Thủ Thuật

4 cách ghép nhạc vào video cực dễ và nhanh chóng

Ghép nhạc không chỉ giúp làm cho video của bạn thú vị mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp. Dưới đây là 4 phương pháp ghép nhạc vào video cực nhanh và hiệu quả!

ghép nhạc vào video bằng những phương pháp sau!

Ghép nhạc vào video trong Windows

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Photos của Windows 10 để ghép nhạc vào video của mình. Chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản để đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sử dụng Photos để chỉnh sửa video chứ không phải ứng dụng Phim & TV.

Nếu bạn bấm đúp vào tệp video để mở, Windows sẽ mở tệp đó trong Phim & TV. Thay vào đó, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Open with > Photos:

cửa sổ hiển thị

Khi video mở ra, bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở trên cùng của ứng dụng Photos. Nếu không thấy, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong cửa sổ. Nhấp vào Chỉnh sửa & Tạo (Edit & Create), sau đó chọn Tạo video có văn bản (Create video with text):

cửa sổ hiển thị (2)

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình trình chỉnh sửa của Photos. Trong thanh công cụ trên cùng là nút Nhạc (Music). Nhấp vào nó và chọn Nhạc của bạn (Your Music):

Nhấp vào Chọn tệp nhạc và chọn một bản nhạc trong thư mục Nhạc của bạn. (Lưu ý: nếu tệp không có trong thư mục Nhạc của bạn, bạn sẽ phải di chuyển hoặc sao chép tệp vào đó.)

Sau khi bạn đã chọn tệp nhạc của mình, hãy kéo clip đã chọn của bạn xuống Bảng phân cảnh ở cuối màn hình:

cửa sổ hiển thị (3)

Bây giờ hãy phát video và bạn sẽ nghe thấy âm nhạc của mình!

Ghép nhạc vào video trong macOS

iMovie là một trình chỉnh sửa video tuyệt vời được bao gồm trong macOS và iOS. Nếu bạn không có iMovie trên máy Mac, bạn có thể tải từ Mac AppStore. Sau khi cài đặt xong, bạn đã sẵn sàng thêm nhạc vào video clip của mình.

Tạo dự án mới và tải video clip lên (sử dụng Tệp (File) > Nhập phương tiện (Import Media) hoặc kéo và thả tệp video vào cửa sổ iMovie).

Kéo video vào dòng thời gian của dự án:

cửa sổ ghép nhạc vào video trên macOS

Bây giờ, hãy nhấp vào Âm thanh (Sound) ngay dưới thanh menu chính.

Trong menu thả xuống, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: iTunes, Hiệu ứng âm thanh và GarageBand. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn chọn iTunes. (Nếu clip âm thanh của bạn chưa có trong iTunes, bạn sẽ cần nhập nó.)

Sau khi chọn iTunes, bạn sẽ thấy danh sách các tệp âm thanh mà bạn có thể ghép nhạc vào video. Theo mặc định, nó được sắp xếp theo tên bản nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều bản nhạc trong thư viện iTunes của mình, bạn sẽ muốn sử dụng thanh tìm kiếm:

tìm nhạc phù hợp cho video

Xong bản nhạc mình muốn, hãy kéo bản nhạc đó xuống dòng thời gian của dự án.Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển ở các cạnh đầu và cuối của tệp nhạc để cắt bớt thời gian ở phần đầu và phần cuối sao cho phù hợp hơn với video của bạn.

Ghép nhạc vào video online

Nếu bạn không muốn tải xuống bất kỳ phần mềm nào hoặc bạn đang tìm cách đơn giản nhất để thêm nhạc vào video, hãy truy cập addaudiotovideo.com.

Nhấp vào Duyệt trong “Chọn tệp video” để chọn video của bạn. Sau đó nhấn Duyệt trong “Chọn tệp âm thanh” (lưu ý rằng đó phải là tệp MP3; không thể là M4A hoặc loại tệp khác).

ghép nhạc online

Khi bạn đã chọn tệp video và âm thanh mà mình muốn, chỉ cần nhấn Tải lên . Có thể mất vài phút để tải cả hai tệp lên trang web. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo “Đã hoàn tất” và liên kết tải xuống.

Lưu ý rằng phương pháp này sẽ bắt đầu bản nhạc ở đầu clip và kết thúc ở cuối clip. Vì vậy âm thanh có thể kết thúc ở giữa bản nhạc. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, bạn sẽ cần chỉnh sửa âm thanh để phù hợp hơn với độ dài của bản nhạc.

Ghép nhạc vào video trên Youtube

Bạn cũng có thể thêm âm thanh vào video mà bạn tải lên YouTube. Tốt nhất bạn nên sử dụng một trong các phương pháp ở trên để thêm âm thanh vào tệp video trước khi tải lên. Vì YouTube chỉ cho phép bạn thêm các bản nhạc từ thư viện nhạc của riêng họ.

Để thêm một trong các bản nhạc của YouTube, hãy đăng nhập YouTube và truy cập Creator Studio. Tải lên video hoặc chọn video mà bạn đã tải lên và nhấp vào Chỉnh sửa .

màn hình trình chỉnh sửa

Nhấp vào Âm thanh ở đầu màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách các bản nhạc nổi bật ở bên phải.

Bên dưới danh sách đó là một thanh tìm kiếm. Sử dụng công cụ này để tìm kiếm các bản nhạc trong thư viện của YouTube (bạn có thể phải cuộn xuống để xem kết quả).

Nếu bạn muốn thay đổi phần của bài hát được phát trong clip của mình, hãy nhấp vào nút Định vị âm thanh . Nhấp và kéo các cạnh đầu và cuối của bài hát để điều chỉnh vị trí của chúng.

Trình chỉnh sửa âm thanh của YouTube không tuyệt vời, nhưng nó sẽ hoạt động hiệu quả. Hãy sử dụng một trong các tùy chọn ở trên để thêm âm thanh trực tiếp vào tệp video, sau đó tải nó lên YouTube.

Kết:

Chúng ta đã tìm hiểu các phương pháp ghép nhạc vào video hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ hoàn thành một sản phẩm có phần âm thanh ưng ý!

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.

Bài viết liên quan

Back to top button