Thủ Thuật

5 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10 đơn giản 2021

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên máy tính hoặc thiết bị Windows 10 của mình, việc biết cách tăng độ sáng và cách giảm độ sáng có thể rất hữu ích. Cài đặt này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, vì dù bạn ở trong nhà hay ngoài trời, bạn có thể cần điều chỉnh độ sáng của màn hình tùy theo môi trường xung quanh. May mắn thay, Windows 10 cung cấp một số tùy chọn để thay đổi cài đặt này. Đọc hướng dẫn này để nắm bắt 5 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10 đơn giản hiệu quả nhất nhé!

1. Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại đều có các phím điều chỉnh độ sáng trong các phím Fn. Bạn có thể tìm các biểu tượng độ sáng trên các phím chức năng từ F1 đến F12.

Thông thường, bạn sẽ cần nhấn phím Fn + phím độ sáng để nó hoạt động. Đây là cách nhanh nhất để giảm hoặc tăng độ sáng.

2. Sử dụng Action Center

Một cách dễ dàng khác để thay đổi độ sáng là sử dụng Action Center. Để tùy chỉnh độ sáng của màn hình trên Windows 10 với Action Center bạn hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên bạn click chuột vào biểu tượng Action Center trên thanh taskbar để hiện cửa sổ Action Center, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center.

Sau đó, bạn sẽ thấy ngay một thanh chỉnh độ sáng ở dưới cùng, càng kéo về bên phải thì màn hình càng sáng, cái nào cũng như vậy, dùng chuột kéo qua kéo lại để tìm mức độ sáng mà bạn cảm thấy phù hợp.

3. Sử dụng Windows Settings 

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows Settings. Đây là cách thực hiện:

Mở Windows Settings bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng của nó ở bên trái của menu Start hoặc nhấn phím Windows + i. Sau đó ở giao diện chính của cài đặt bạn hãy chọn vào System => Display .

Bây giờ bạn có thể sử dụng thanh trượt Change brightness ngay dưới Brightness and color để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Thực hiện rất đơn giản chỉ cần bạn dùng chuột kéo qua lại đến khi tìm được độ sáng phù hợp với mắt mình như vậy là xong.

4. Dùng Windows Mobility Center

Dùng Windows Mobility Center cũng là một cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản được nhiều người sử dụng.

Bạn có thể điều chỉnh theo các bước sau:

Mở Windows Mobility Center bằng cách nhấn phím Windows + X và chọn Mobility Center. Bạn cũng có thể mở nó bằng cách vào Run -> mblctr .

Kéo thanh này sang trái hoặc phải để điều chỉnh mức độ sáng phù hợp.

5. Sử dụng Control Panel

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình khi máy tính sắp hết hoặc đang sạc pin bằng cách sử dụng Control Panel.

Để kích hoạt nó, hãy mở Run bằng cách nhấn phím Windows + R, nhập Control Panel và nhấp vào OK.

Sau đó, vào Hardware and Sound => Power Options => Change plan settings.

Dùng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in. Cuối cùng, click vào Save changes để lưu lại là xong.

Tiểu kết

Biết cách tăng và giảm độ sáng giúp bạn làm việc hiệu quả và tập trung hơn. Màn hình quá sáng hoặc quá mờ có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn và khiến bạn khó chịu. 

Bạn thích phương pháp nào nhất để thay đổi độ sáng của màn hình trong Windows 10 được Aitop nêu trên. Bạn có biết bất kỳ phương pháp nào khác không? Bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

Để biết thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích hãy theo dõi trang aitop.vn của chúng mình thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button