Thủ Thuật

5 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trong Windows 10

Chụp ảnh màn hình là một phần cốt lõi trong công việc của mình và mình chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn cũng cần chụp ảnh màn hình thường xuyên. Chụp ảnh màn hình không phải là một nhiệm vụ tính toán đặc biệt thú vị, nhưng đó cũng là một kỹ năng rất hữu ích. Cũng giống như các cách chụp ảnh màn hình trên Windows 7 hoặc cách chụp ảnh màn hình trên Windows 8, ảnh chụp màn hình Window 10 có thể được hoàn thành theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 5 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trong Windows 10 Aitop muốn gợi ý cho bạn.

1. Dùng phím PrtScn

Sử dụng phím PrtScn có lẽ là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình mà không liên quan đến bất kỳ thiết lập trước nào. 

Các bước thực hiện:

Nhấn phím PrtScn trên bàn phím của bạn và ảnh chụp màn hình của toàn bộ màn hình của bạn sẽ được lưu lại trong bộ nhớ Clipboard.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím. Sau đó, nhấn chuột phải vào một khoảng trống bất kì trong ứng dụng nhập nội dung, chọn paste (dán). Như vậy là xong.

2. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Tương tự, nếu bạn muốn chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu lại luôn mà không cần chỉnh sửa hoặc để chỉnh sửa sau, bạn hãy dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen.

Ảnh người dùng chụp sẽ được lưu vào mục Pictures > Screenshots folder. Ảnh sẽ được lưu liên tiếp, tự động.

3. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Một cách chụp màn hình đơn giản khác được nhiều người sử dụng thường xuyên là dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên tại giao diện màn hình hoặc Website cần chụp, bạn nhấn Alt + Print Screen.

Sau đó, bạn mở công cụ Paint trên Windows và chọn Paste. Tiếp theo đó, nhấn giữ Ctrl+V hay chuột phải chọn “Paste” để dán hình ảnh đã chụp vào đó.

4. Dùng công cụ Snipping Tools

Snipping Tools là một công cụ mới hoàn toàn trên Windows 10 và là cách chụp màn hình máy tính win 10 được ưa chuộng nhất.

Khi dùng công cụ Snipping Tools để chụp màn hình bạn có thể chụp chính xác những vùng mà bạn muốn. Không cần phải cắt lại ảnh như khi dùng phím tắt Print Screen.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần mở công cụ Snipping Tools trên Windows bằng cách chọn nút Start >> Accessories >> Snipping Tools.

Bước tiếp theo, tại giao diện Snipping Tools >> New. Khi đó giao diện màn hình của bạn sẽ mờ đi.

Bạn chọn và kéo vùng mà bạn muốn chụp ảnh.

Khi đó, ảnh được chụp sẽ tự lưu vào Snipping Tools, bạn có thể Save ảnh này hoặc chọn Copy để dán vào Word hoặc Paint.

5. Dùng công cụ Snip & Sketch

Windows 10 có một ứng dụng chụp màn hình có tên Snip & Sketch, đây là một công cụ giúp chụp ảnh chụp màn hình dễ dàng nhất.  

Các bước thực hiện:

Vào Start, tìm đến mục chữ S và mở phần mềm Snip & Sketch lên. Sau đó từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút New ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp màn hình.

Màn hình đen lại, phía trên cùng xuất hiện thanh công cụ nhỏ cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh màn hình.

Ảnh sau khi chụp sẽ được tự động dán vào phần mềm, bạn có thể tuỳ ý dùng bút vẽ, đánh dấu, crop ảnh,… trước khi lưu lại.

Tiểu kết

Ảnh chụp màn hình có thể hữu ích trong công việc, cần thiết cho việc lưu trữ hồ sơ hoặc được bộ phận hỗ trợ kỹ thuật yêu cầu để minh họa rõ hơn lỗi bạn đang gặp phải.

Như vậy, bài viết này Aitop đã hướng dẫn cho bạn 5 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trong Windows 10, những phương pháp này sẽ giúp chụp ảnh màn hình nhanh trong các tình huống khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích hãy theo dõi trang aitop.vn của chúng mình thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button