5 lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo di động và cách giải quyết hiệu quả nhất

Loa kéo di động với sự tiện lợi đang dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Bên cạnh những tiện ích mà loa mang lại thì cũng không ít trường hợp nó gặp phải sự cố sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, bài viết dưới đây Aitop sẽ chỉ ra 5 lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo di động và cách giải quyết hiệu quả nhất để bạn đọc tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: TOP loa kéo di động ProSing hát karaoke cực phê dành cho bạn

Không thể kết nối Bluetooth

Nguyên nhân xảy ra trường hợp này có thể là do bluetooth của điện thoại không ổn định hay loa kéo của bạn đang ở trong tình trạng yếu pin, hoặc loa đang kết nối với một thiết bị khác.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Đầu tiên, bạn hãy thử tắt loa và bật lên lại xem loa kéo có đang được kết nối Bluetooth với một thiết bị nào khác hay không.

Bạn cũng nên kiểm tra lại xem loa kéo đã được bật chế độ Bluetooth trước đó hay không bằng cách xem đèn báo hiệu, khi có kết nối Bluetooth thì màn hình hiển thị sẽ phát sáng.

Trong trường hợp đang có nhiều thiết bị cùng đang kết nối với loa kéo thì bạn nên tắt và hủy kết nối với những thiết bị đó đi và rồi thử kết nối lại xem có được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thời lượng pin của loa kéo xem có yếu điện không.

Âm thanh loa bị rè, không được trong trẻo

Đây là trường hợp rất nhiều bạn gặp phải. Nguyên nhân có thể là loa bị chạm mạch, đầu cáp bám nhiều bụi bẩn. Hoặc cũng có thể là loa kéo sắp hết pin.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Bạn hãy xem đầu cắm của dây có bị bẩn hay không. Bởi nếu bị bẩn sẽ làm giảm tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Lúc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm vào.

Xem bạn có đang mở âm bass, treble, echo của micro quá lớn hay không. Nếu có hãy giảm bớt lại.

Vấn đề pin cũng luôn là một trong những nguyên nhân gây ra các lỗi trên loa kéo, do đó nếu sắp hết pin, bạn hãy sạc pin ngay để tránh tình trạng này.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để đầu micro đối diện trực tiếp với loa, sẽ dẫn đến tình trạng loa bị hú.

Không sạc được

Nguyên nhân ở đây có thể là do phít điện bị lỏng, nguồn điện không khớp, nguồn điện bị yếu hoặc dây điện bị trục trặc.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Để khắc phục được lỗi này, bạn hãy kiểm tra xem phít điện đã được cắm vào hay chưa? Nguồn điện có khớp với nguồn điện yêu cầu? hoặc kiểm tra xem nguồn điện có bị yếu hay không. Nếu đã kiểm tra các vấn đề trên mà loa vấn không sạc được thì bạn đem loa đi bảo hành nhé.

Không lên tiếng

Trường hợp dù bạn đã kết nối nhưng loa không lên tiếng. Lỗi này cũng không ít trường hợp gặp phải. Nguyên nhân ở đây có thể là do nguồn điện, hoặc do dây cáp tín hiệu.

Cách khắc phục vấn đề này như sau:

Lúc này, bạn cần kiểm tra:

– Xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn hay chưa.

– Nút nguồn Power có sáng hay không.

Nếu đã kiểm tra mà không được thì bạn nên đem đi bảo hành để kỹ thuật kiểm tra xem dây cáp tín hiệu có bị hở hay không, còn nguyên vẹn hay không.

Micro bị rè, lúc có lúc không

Micro bị rè, lúc có lúc không. Nguyên nhân do đâu? Lúc này, bạn cần kiểm tra xem micro đã được bật hay chưa. Nếu bạn sử dụng micro dùng pin thì bạn hãy kiểm tra xem pin có đang bị yếu. Nếu pin bị yếu sẽ dẫn đến tình trạng này.

Trên đây là những chia sẻ của Aitop về 5 lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo và cách khắc phục chúng, hy vọng đã giúp bạn một phần nhỏ trong trải nghiệm ca hát tuyệt vời của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!