6 tiêu chí chọn micro thu âm cho điện thoại tốt nhất

Micro thu âm cho điện thoại trên thị trường hiện nay đang rất phát triển, đa dạng về mẫu mã và rất nhiều chủng loại khiến người dùng trở nên bối rối trong việc lựa chọn. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo ngay 6 tiêu chí chọn micro thu âm cho điện thoại tốt nhất dưới đây. Từ đó, bạn sẽ có cách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn loại Micro

Trên thị trường hiện nay, các dòng Micro thu âm đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu. Trong đó có 3 loại Micro thu âm thông dụng đó là: Dynamic, Condenser và Ribbon Microphone. Và tất nhiên mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn lựa chọn loại mic phù hợp. Tuy nhiên, trong bài viết về các loại micro thu âm cho điện thoại Android và các mẫu điện thoại khác, thông thường sẽ chỉ thu âm tại nhà và 2 đến 3 người sử dụng.

Vậy nên loại micro Dynamic sẽ phù hợp hơn. Loại mic này sẽ hạn chế tối đa những tạp âm ở xung quanh, giúp cho chất lượng âm thanh trở nên trung thực và sinh động hơn.

Độ nhạy của Micro

Độ nhạy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định những chiếc Micro chất lượng hay không. Nếu để thu âm trên điện thoại và trong phòng kín, bạn nên lựa chọn chiếc Micro có độ nhạy cao. Như vậy, khả năng bắt âm thanh sẽ cao và nhanh hơn, kể cả khi bạn kéo xa hoặc giơ cao mic.

Dải tần âm thanh

Tần số âm thanh sẽ quyết định chất âm của một chiếc mic. Một chiếc Micro thu âm có dải tần càng cao thì sẽ mang đến một chất âm dày, sáng và trung thực hơn. Dải tần âm thanh được tính bằng Hz, và con số này càng lớn thì âm thanh sẽ càng cao và ngược lại. Và đối với một chiếc micro thu âm cho điện thoại, dải tần phù hợp sẽ là từ 40Hz-18Khz.

Nhu cầu sử dụng

Bạn sử dụng Micro để thu âm đơn lẻ, thu âm nhóm, nhạc cụ hay hòa tấu,….Với mỗi mục đích sử dụng, bạn cần lựa chọn chiếc micro với tần số cũng như độ nhạy phù hợp để có được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Micro thu âm khác nhau. Và chắc chắn một hãng micro danh tiếng sẽ luôn biết cách để khẳng định thương hiệu và giá trị của mình thông qua chất lượng sản phẩm.

Vậy nên, chọn mua một chiếc mic từ thương hiệu uy tín sẽ khiến bạn yên tâm hơn nhiều. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo sẽ giúp bạn mua được chiếc mic tốt, có giá trị tương ứng với số tiền đã bỏ ra.

Kiểm tra chế độ bảo hành

Rất nhiều loại Micro trên thị trường hiện nay khi mua thường không có chính sách bảo hành. Hoặc nếu có thì cũng chỉ bảo hành trong thời gian rất ngắn. Điều này khiến khách hàng không yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như lợi ích sau khi mua hàng.

Vậy nên, việc lựa chọn một sản phẩm với chế độ bảo hành rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng hơn.

Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng với đầy đủ giấy tờ, đảm bảo cung cấp cho bạn những chiếc Micro tốt nhất. Việc hiểu và nắm được một vài tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc mic thu âm tốt cho điện thoại một cách dễ dàng hơn.

Tiểu kết

Việc lựa chọn một chiếc micro thu âm cho điện thoại sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn nắm được các tiêu chí trên. Chúc các bạn thành công!

aitopvn.com nơi cung cấp thông tin hay, hữu ích cho cộng đồng nhiếp ảnh. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!