Thủ Thuật

7 lời khuyên cơ bản khi sử dụng máy tính bảng Wacom

Bạn vừa mua một máy tính bảng Wacom hay bạn đang cân nhắc mua một máy tính bảng Wacom? Dưới đây là những mẹo về cách sử dụng hiệu quả tính năng tuyệt vời trên chiếc Wacom của bạn.

lời khuyên cho người mới dùng wacom

Lập trình bút wacom

Điều đầu tiên và quan trọng nên làm khi cài đặt máy tính bảng của mình là lập trình bút. Bạn có thể tùy chỉnh và thiết lập các tùy chọn tổ hợp phím. Hoặc tùy chọn scroll cho các nút ở bên cạnh bút của mình. Hãy cài đặt nút bút thành “Scroll” khi nhấp vào nút trên cùng và thành “Right Click” khi nhấn nút ở dưới cùng.

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các nút để thực hiện các chức năng khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, trong Photoshop, bạn có thể đặt nút trên cùng thành Command-X. Đối với Microsoft Word, nó có thể là Command-Y. Hãy dành thời gian xem xét các cài đặt để tìm ra sự cá nhân hóa lý tưởng của bạn.

Đảm bảo lập trình bút của bạn với các tùy chọn tùy chỉnh sau khi bạn thiết lập

Nhớ cắm bút wacom vào giá

Luôn đặt bút trở lại giá để bút. Bút viết là một trong những vật dụng phổ biến nhất trong nhà của bạn. Bạn phải có hàng chục chiếc bút xung quanh nhà. Rất dễ dàng để hoàn thành việc chỉnh sửa một tác phẩm và cầm bút ra khỏi nhà. Việc thay thế một cây bút thông thường có thể khiến bạn mất không bao nhiêu tiền. Nhưng nếu phải thay thế bút Wacom, con số đó sẽ lên hàng triệu. Hãy tưởng tượng bạn bị mất bút nhiều lần khi vất lung tung trong nhà. Số ngân sách cho sự đãng trí ấy là không nhỏ đâu. Vì vậy, hãy nhớ đặt nó vào giá đựng bút khi bạn hoàn thành.

Luôn đặt bút của bạn trở lại giá đỡ chuyên dụng khi bạn đã hoàn thành buổi làm việc của mình

Tùy chỉnh ExpressKeys

Máy tính bảng Wacom có ​​một loạt các nút tuyệt vời dọc theo cạnh trái của nó. Hầu hết người dùng thành thạo không thực sự sử dụng những thứ này, nhưng chúng cực kỳ hữu ích. Các nút này được gọi là “ExpressKeys”. Chúng có thể được tùy chỉnh để thực hiện các chức năng yêu thích của bạn, đồng thời nhanh chóng và dễ dàng truy cập. Cũng giống như các nút bút, bạn có thể gán các chức năng khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Một số tùy chọn bao gồm Display Toggle (để chuyển đổi giữa nhiều màn hình), Precision Mode (điều chỉnh bút và nét vẽ) và Pan / Scroll.

Bạn có thể tùy chỉnh ExpressKeys để làm trôi chảy quy trình làm việc của mình

Tìm ngòi bút wacom phù hợp

Đây là một bí mật khác dành cho những người không quen thuộc với dòng máy tính bảng Wacom. Bên trong giá đỡ bút của bạn là nhiều loại ngòi dành cho bút. Chính xác là 10 ngòi và một công cụ tháo lắp. Ngòi được yêu thích của nhiều người thường là đầu bút dạ. Vì nó tạo ra nhiều ma sát hơn trên máy tính bảng và có một số lực cản khi sử dụng bút. Khiến nó mang lại cảm giác tự nhiên hơn. Ngòi White Stroke cũng rất được ưa chuộng vì có lò xo kép. Điều đó mang lại cảm giác như bút vẽ. Bạn sẽ phải thử với từng ngòi để tìm ra ngòi phù hợp với mình.

Chế độ xem nhanh Express View

Với tất cả các tùy chọn để tùy chỉnh bút của bạn, có thể khó nhớ nút nào đại diện cho chức năng nào. Chúng ta đã có Express View. Nếu bạn cần nhắc nhanh về những gì hoặc một ExpressKey cụ thể đại diện. Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên nút và lớp phủ của tất cả các phím sẽ xuất hiện trên màn hình.

Đối với Chế độ xem nhanh, đặt ngón tay của bạn trên nút và lớp phủ của tất cả các phím sẽ xuất hiện trên màn hình.

Dùng như giấy bút thông thường

Máy tính bảng Wacom được thiết kế để tạo cảm giác tự nhiên nhất có thể. Hãy sử dụng máy tính bảng của bạn giống như bạn làm với bất kỳ mảnh giấy và bút nào. Nói cách khác, xử lý nó một cách tự nhiên như một vật thể hữu cơ. Không cần phải đặt tay lên máy tính bảng một cách lúng túng khi bạn cố gắng làm việc trong Photoshop. Cũng đừng ngại đặt tay lên máy tính bảng khi bạn sử dụng nó. Tay của bạn sẽ bị bỏ qua khi bút của bạn ở trong phạm vi 1 / 2 “của máy tính bảng Wacom. Vì vậy bạn có thể chạm đầu vào máy tính bảng khi bạn muốn nhấp.

Sử dụng máy tính bảng của bạn như cách bạn sử dụng một tờ giấy và một cây bút

Kiên trì khám phá

Cuối cùng, đừng nản lòng với việc khám phá công cụ này. Máy tính bảng cảm ứng là một công cụ tương đối mới. Và cũng như bất kỳ công cụ mới nào, bạn phải dành thời gian để làm quen. Sau đó tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của mình.  Có thể sẽ không biết bao nhiêu lần bạn mang chiếc máy tính bảng xếp xó và quay lại sử dụng chuột. Nhưng cuối cùng khi đã thành thạo mọi chức năng, bạn sẽ cảm thấy công sức đó thật xứng đáng. Đặc biệt là khi bạn thấy quy trình làm việc và năng suất làm việc được gia tăng đáng kể. Một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ không bao giờ muốn quay trở lại thời trước khi có nó. Chắc chắn vậy!

Vì vậy, hãy trải nghiệm, hãy thử những điều mới với Wacom của bạn! Và đừng quên thử nghiệm tất cả các tính năng bên trong nó. Quan trọng nhất, hãy tận hưởng chiếc máy! Xem nó không khác gì một người bạn đắc lực cạnh bên mình, chỉ khi ta hiểu rõ người bạn đó ta mới có thể cùng họ thành công.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.

Bài viết liên quan

Back to top button