Thủ Thuật

7 mẹo hay để có buổi chụp ảnh Boudoir thành công 2021

Chụp Boudoir là một cách tuyệt vời để ghi lại những hình ảnh quyến rũ, gợi cảm, sang trọng dành cho phụ nữ. Một người phụ nữ không cần phải có thân hình người mẫu trên sàn diễn mới có thể xinh đẹp trong các bức ảnh. Là một nhiếp ảnh gia boudoir, nhiệm vụ của bạn là tạo ra những hình ảnh khiến họ cảm thấy tự tin và tự hào khi nhìn thấy kết quả cuối cùng. Dưới đây là 7 mẹo hay để có buổi chụp ảnh Boudoir thành công 2021 mà bạn nên tham khảo để tạo ra những hình ảnh mà cả bạn và khách hàng của bạn sẽ tự hào.

1. Tìm hiểu về khách hàng của bạn

Giao tiếp với khách hàng của bạn trước phiên. Hỏi câu hỏi. Họ thích hay không thích điều gì về cơ thể của mình? Họ thấy ưu điểm tốt nhất của họ là gì? Họ cảm thấy thoải mái với điều gì? Họ thoải mái với kiểu quần áo nào? Họ sẵn sàng thể hiện một ít hay thể hiện nhiều?

Tìm hiểu trước về cách họ nhìn nhận bản thân và những gì họ cảm thấy / không thoải mái có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho ngày trọng đại. Vì thành thật mà nói, phiên làm việc có thể gây khó chịu cho nhiếp ảnh gia cũng như cho khách hàng.

Yêu cầu họ xem qua các phòng trưng bày của các buổi boudoir khác và cho bạn xem các mẫu tư thế mà họ muốn. Chỉ điều này sẽ cho bạn biết bất kỳ ranh giới nào mà họ có, nếu có.

2. Chụp ảnh ở đâu?

Phiên Boudoir thường yêu cầu một thiết lập thân mật hơn. Đây có thể là một phòng ngủ, phòng khách sạn, hoặc một studio thiết lập tuyệt vời. Cố gắng sử dụng không gian có ánh sáng tự nhiên tốt từ cửa sổ. Giường, trường kỷ và ghế có thể mang đến cho bạn nhiều cách tạo dáng khác nhau cho khách hàng của mình. Bạn không cần một không gian lớn. 

3. Lựa chọn trang phục

Khách hàng của bạn nên mang theo những gì? Tốt nhất là họ nên mang theo nhiều thứ để bạn lựa chọn. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn khả năng giúp họ quyết định điều gì làm hài lòng họ nhất mà còn cho phép bạn có sự đa dạng trong album hoàn chỉnh.

Đồ lót, quần cạp cao, áo phông oversized, giày cao gót, đồ trang sức, áo sơ mi và áo sơ mi cài cúc chỉ là một vài lựa chọn tuyệt vời.

4. Nghệ sĩ làm tóc và trang điểm

Cung cấp tùy chọn để có một nghệ sĩ trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp tại chỗ. Làm tóc và trang điểm một cách chuyên nghiệp trước đó thực sự có thể giúp họ tự tin hơn.

5. Phát huy tính cách của cô ấy

Giao tiếp với khách hàng của bạn trước phiên họp có thể giúp bạn hiểu được tính cách của họ. Như với bất kỳ bức ảnh nào, bạn không muốn cố gắng ép buộc một cá tính cụ thể. Bẽn lẽn và dè dặt một chút cũng có thể trở nên gợi cảm chẳng kém gì sự vui vẻ và cởi mở!

Nói chuyện với cô ấy trong suốt phiên. Điều này không chỉ giúp giải phóng một số căng thẳng trong phòng, mà nó sẽ cho phép bạn nắm bắt cô ấy một cách tự nhiên hơn theo cách vui tươi, thay vì mọi thứ quá gượng ép và tạo dáng.

Hãy làm cho cô ấy cảm thấy tự tin và yên tâm rằng cô ấy xinh đẹp! Bạn không cần (và không nên) quá lời về ngoại hình của cô ấy, điều đó thực sự có thể khiến cô ấy cảm thấy khó chịu hơn. Nhưng bạn nên nhắc cô ấy trong suốt rằng cô ấy trông rất tuyệt và máy quay đang hoạt động rất tốt. Cô ấy cảm thấy tốt hơn về bản thân mình, cô ấy sẽ ít lo lắng về việc bạn đánh giá mọi khuyết điểm của cô ấy.

6. Bầu không khí thư giãn

Bạn muốn bầu không khí tổng thể cảm thấy thoải mái và không đáng sợ. Một cái gì đó đơn giản như bật một số bản nhạc có thể giúp tâm trạng nhẹ nhàng hơn.

7. Posing

Có rất nhiều tư thế khác nhau mà bạn có thể kết hợp vào một buổi tập boudoir. Mục đích là chụp từ các góc độ và để họ tạo dáng theo những cách tôn lên họ và phô trương những tài sản tốt nhất của họ.

Chụp từ trên cao, bắn từ dưới, bắn từ phía sau. Việc thay đổi các góc sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi chọn lọc hình ảnh của mình và chọn loại nào để đưa vào album.

Chụp một số bức ảnh chỉ tập trung vào các tính năng tốt nhất của chúng. Một ống kính zoom sẽ cho phép bạn chụp cận cảnh và cá nhân mà không cần phải thực sự làm như vậy.

Kết luận

Chụp ảnh Boudoir có thể đáng sợ đối với cả khách hàng và nhiếp ảnh gia vì tính dễ bị tổn thương mà nó yêu cầu. Nhưng nếu bạn tham gia phiên chụp với một kế hoạch và một ý tưởng chung về tính cách và mối quan tâm / kỳ vọng của khách hàng của bạn, nó có thể chạy rất suôn sẻ. 

Thường mất một vài cảnh quay để xoa dịu thần kinh cho tất cả mọi người tham gia. Nhưng một khi khách hàng của bạn cảm thấy tự tin và thoải mái, tâm trạng sẽ nhanh chóng nhẹ nhàng hơn.

aitopvn.com nơi cung cấp thông tin hay, hữu ích cho cộng đồng nhiếp ảnh. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button