Mới nhấtThủ Thuật

Bật mí ý tưởng bố cục tạp chí đẹp và truyền cảm hứng

Xu hướng ghép ảnh hiện nay đã góp phần sáng tạo và xây dựng các bố cục ảnh hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một loạt các ý tưởng bố cục tạp chí từ ảnh ghép. Tất cả chúng đều mang lại ý nghĩa truyền cảm hứng trong từng tác phẩm.

cùng tìm hiểu các bố cục tạp chí độc đáo

Thiết kế bố cục tạp chí trực quan

Tạo thiết kế bố cục tạp chí là tạo ra các trang có bố cục hấp dẫn. Mang lại khả năng đọc cao và thu hút sự chú ý của độc giả thông qua hình ảnh tuyệt vời. Nhưng không làm ảnh hưởng đến tầm quan trọng của văn bản.

Kết hợp họa tiết

Thiết kế trang bìa quyến rũ của Tạp chí Dash luôn dẫn đầu làn sóng xu hướng.Nó luôn có cách sắp xếp hình ảnh sáng tạo. Nhà thiết kế đã trộn các yếu tố kết cấu nhân tạo với ảnh người mẫu. Từ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thời trang.

tạp chí Dash

Thiết kế lưới ngoài hộp

Trình bày một giao diện hiện đại hơn, thiết kế biên tập này của Pam & Jenny là một ví dụ về thiết kế lưới sáng tạo được đưa vào hoạt động.

Mặc dù thiết kế rõ ràng là dựa trên hệ thống lưới, nhưng nó thể hiện một cách tiếp cận độc lập. Làm các phần tử chồng lên các phần tử khác trong khi vẫn ở trong một lưới nhất quán. Phong cách này thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách chơi đùa với định vị hình ảnh.

Pam & Jenny

Nhấn màu tạo độ tương phản

Đầy màu sắc và đáng nhớ, thiết kế của tạp chí F5 trình bày một ví dụ tuyệt vời cho điều đó. Cách ảnh ghép kỹ thuật số hiện đại có thể được sử dụng trong thiết kế biên tập để tạo ra một bố cục đẹp. Ngoài ra còn giúp tăng lượng đọc và mức độ tương tác của người đọc.

Hình ảnh chụp đen trắng kết hợp với các yếu tố nhấn màu đỏ như bạn đã thấy. Chúng tạo nên một thiết kế bắt mắt thu hút người xem vào hình ảnh.

tạp chí F5

Thiết kế bố cục tạp chí tin tức hấp dẫn

Đây là một trong những cách chính để quảng cáo sản phẩm và nội dung. Tin tức cần trình bày hình ảnh theo một bố cục thu hút sự chú ý. Và thể hiện những mặt tốt nhất của sản phẩm.

Những thiết kế sau đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn. Cách bạn có thể sắp xếp hình ảnh tin tức của mình sẽ đảm bảo sự quan tâm của độc giả.

Ảnh chụp từ trên xuống

Bản thiết kế tin tức này cho Loeffler Randall giới thiệu các sản phẩm hợp thời trang. Họ triển khai chụp ảnh từ trên xuống và sắp xếp dựa trên lưới.

Khoảng trắng trong thiết kế này hoạt động như một sự tương phản tự nhiên giữa mỗi sản phẩm. Nó tạo vị trí cho một tiêu đề quyến rũ thu hút sự chú ý của người xem.

Loeffler Randall

Sắp xếp hình ảnh theo quy tắc “Z”

Việc sử dụng các yếu tố định cỡ hình ảnh và vẽ tay đa dạng trong thiết kế này thu hút sự chú ý của người xem.

Mã hóa quy tắc “Z”, người đọc quét và đọc nội dung bằng chuyển động mắt gần giống với hình dạng của chữ “Z”. Bản tin của Banana Republic đưa quy tắc đó vào sử dụng và minh họa hoàn hảo. Ta có thể thấy cách mà chủ nghĩa tối giản có thể được triển khai sáng tạo vào thiết kế bản tin hiện đại.

trang tin tạp chí Banana Republic

Thiết kế bố cục tạp chí kết nối

Mục tiêu chính của thiết kế brochure trong bố cục tạp chí là cung cấp thông tin có giá trị. Nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thiết kế. Đây là các thiết kế brochure mang lại khả năng đọc cao và khơi dậy sự quan tâm của người đọc với sự sắp xếp hình ảnh tuyệt vời.

Bố cục hình ảnh trừu tượng

Thiết kế theo kiểu cắt dán cổ kính của tờ rơi quảng cáo Silo Theatre không quá rực rỡ. Màu nền tinh tế và bố cục hình ảnh trừu tượng. Kết hợp với kiểu chữ nổi bật trong bố cục dựa trên lưới. Những điều đó tạo ra một thiết kế brochure nổi bật thu hút sự chú ý của người xem.

Sự sắp xếp nhịp nhàng của các bộ phận cơ thể liên quan đến biểu diễn. Kéo dài một loạt các hành động liên quan viwú sự táo bạo mạo hiểm của Silo Theatre.

Brochure của Silo Theatre

Sử dụng hình học trong thiết kế

Tập tài liệu đầy mê hoặc này của Aleix Artigal. Một nhà thiết kế đồ họa đầy cảm hứng có trụ sở tại Barcelona. Nhằm hướng dẫn khách du lịch qua Trang web theo trường phái Tân nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Tài liệu quảng cáo kích thích người xem bằng cách cắt dán kỹ thuật số theo phong cách tuyệt đẹp. Bố cục hình ảnh hình học chỉ tiết lộ một phần nhỏ của mỗi hình ảnh. Điều này khơi gợi sự tò mò của độc giả và khiến họ muốn biết toàn bộ câu chuyện đằng sau Trang web Art Nouveau.

Aleix Artigal

Thiết kế bố cục tạp chí theo moodboards

Ảnh ghép phong cách cổ điển

Ảnh ghép kỹ thuật số tuyệt đẹp nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem với sự lựa chọn hình ảnh tương phản và bố cục thông minh. Thiết kế của Lisa Hedge là một ví dụ cho thấy hình ảnh đa dạng với cách phối màu tương tự có thể được kết hợp một cách lý tưởng thành một bức ảnh ghép đẹp mắt.

Thiết kế của Lisa Hedge

Sử dụng chữ viết tay

Các Note on Fashion Week là một trong những bố cục tạp chí kĩ thuật số có thể được tìm thấy trên internet.

Tác phẩm của G clear Dore, ảnh ghép kỹ thuật số kết hợp hình ảnh vẽ tay. Ảnh và chữ viết trong một sự tương đồng hoàn hảo. Giúp mang lại cho mỗi phần một khoảng cách riêng. Những vẫn không tách biệt khỏi chủ đề chủ đạo.

Note on Fashion Week

Thiết kế bố cục tạp chí phong cách phản ánh mạnh mẽ

Kết cấu tương phản

Các tấm áp phích Beato Bigote ngay lập tức hút sự chú ý của người xem với sự lựa chọn màu sắc đậm và tương phản của nó.

Ảnh ghép kết hợp các hình ảnh có kết cấu và hình dạng khác nhau. Vẽ một nhân vật phụ nữ nổi bật ở trung tâm của thiết kế. Tiêu đề cách nhau tạo điểm nhấn tốt hơn cho nền trong khi vẫn duy trì khả năng đọc cao.

áp phích Beato Bigote

Tách hình ảnh thành 2 phần tương phản

Các dự án của Day-By-Day luôn cho một cái nhìn tươi mới như mùa hè. Với một bảng màu đậm và lựa chọn hình ảnh đẹp, tạo ra một sự tương phản giữa thời trang và thiên nhiên.

Ảnh ghép hiện đại này là một ví dụ tuyệt đẹp về cách thao tác đồ họa kỹ thuật số. Cùng các xu hướng hiện tại đã ảnh hưởng đến thiết kế ảnh ghép ngày nay.

Day-By-Day

Việc tạo ra một thiết kế bố cục tạp chí hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí. Với việc sử dụng các mẫu cắt dán tuyệt đẹp và những thiết kế gợi ý trên, bạn sẽ có thể nhanh chóng tạo ra một dự án tuyệt đẹp trong mọi lĩnh vực của in ấn và thiết kế.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.

Bài viết liên quan

Back to top button