Bí kíp chụp ảnh đường phố khi trời mưa

Chụp ảnh đường phố khi trời mưa là một thể loại khác của nhiếp ảnh đường phố. Khác với khi trời nắng, bạn có thể tìm thấy những hình ảnh, những hoạt động khá đặc biệt. Tuy nhiên, không giống với thông thường, bạn cần có những kinh nghiệm nhất định khi chụp ảnh đường phố trong mưa

Chú ý vào những chiếc ô

Vật dụng quen thuộc nhất với con người khi trời mưa sẽ là một chủ đề cần được chú ý đặc biệt. Mỗi bức ảnh luôn cần có một biểu tượng, và sự xuất hiện của những chiếc ô sẽ là biểu tượng đáng chú ý nhất. Nếu ảnh đường phố khi trời nắng là các hoạt động thông thường thì mọi sự tập trung ở ảnh đường phố khi trời mưa sẽ là chiếc ô. Chúng tọa cảm giác che chở con người trước sức mạnh của tự nhiên một cách tài tình.

Chú ý các hiệu ứng ánh sáng khác nhau

Khi trời mưa, bất kể là to hay nhỏ thì ánh sáng ở bầu trời cũng là một phần quan trọng trong các tấm hình. Nếu như bạn bắt gặp được ánh sáng mạnh từ bầu trời đang mưa thì bạn khá may mắn, nhưng nếu không thì những ánh đèn từ đường phố hay các loại xe cũng có thể giúp bạn thu được kết quả. Sự phản xạ ánh sáng của bầu trời, mặt đường và những hiện tượng tự nhiên khác luôn gây ấn tượng với người xem.

Hãy bảo vệ máy ảnh bằng dụng cụ chuyên dụng

Có rất nhiều các máy ảnh nhỏ gọn ngày nay được trang bị khả năng chống chịu thời tiết khá tốt, ví dụ như chiếc Fujifilm X-T2. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn “bất khả xâm phạm dưới những cơn mưa liên tục. Tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi chụp ảnh đều sử dụng những dụng cụ chống nước cho máy ảnh để đảm bảo thiết bị được cách ly hoàn toàn với độ ẩm.

Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!