Các mẫu ống kính Canon chụp chân dung đáng sắm nhất

Muốn chụp ảnh chân dung đẹp, bạn cần sử dụng đúng ống kính với tiêu cự phù hợp. Vậy ống kính nào chụp chân dung tốt nhất? Các mẫu ống kính Canon chụp chân dung đáng sắm nhất là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Canon EF 85mm F1.4L IS USM

Mở đầu cho danh sách ống kính Canon tốt nhất dành cho nhiếp ảnh chân dung là EF 85mm F1.4L IS USM. Đây là ống kính một tiêu cự chụp chân dung nhanh với tính năng ổn định hình ảnh. 

Canon EF 85mm F1.4L IS USM có khả năng ổn định hình ảnh 4 điểm dừng sẽ giúp chống rung máy và mang lại cho các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim làm việc trong các điều kiện chụp khó khăn có thêm lợi thế, ngay khi họ cần nhất. Nó cũng có tính năng lấy nét chính xác và nhanh chóng để chụp ảnh nhanh và chụp các đối tượng chuyển động nhanh.

Canon EF-M 32mm F1.4 STM

Với quang học chất lượng cao để chụp chân dung, người và ảnh chân thực, ống kính EF-M 32mm F1.4 STM này được tạo ra để giải phóng sức sáng tạo lớn hơn. Nó có tiêu cự tương đương 51mm và khẩu độ rộng để bạn có thể sáng tạo với hình ảnh của mình. Các tính năng này cũng cho phép chụp trong các tình huống thiếu sáng.

Ống kính EF-M 32mm F1.4 STM hoạt động với tất cả các máy ảnh trong EOS M series. Nó có thiết kế tương tự như các ống kính EF-M khác và có đường kính 60,9mm. Và vì nó có thể di động và nhẹ, ống kính này sẽ phù hợp với các nhiếp ảnh gia chụp chân dung cần một ống kính cung cấp cả chất lượng hình ảnh cao và tính di động.

Canon EF 50mm F1.4 USM

Ống kính Canon EF 50mm F1.4 USM này có quang học Gaussian và thấu kính kép với độ khúc xạ cao cho hình ảnh sắc nét ở F1.4. Nó cũng cung cấp khả năng lấy nét tự động rất nhanh và gần như im lặng, nhờ vào mô tơ siêu âm (USM). 

Ống kính EF 50mm F1.4 USM tự hào có màng chắn hầu như được làm tròn để làm mờ hơn, đều hơn ở một số vùng nhất định của hình ảnh. Tính năng này làm cho các đối tượng rõ ràng ở tiền cảnh nổi bật trên nền mờ và mịn.

Canon EF 85mm F1.8 USM

EF 85mm F1.8 USM là một ống kính một tiêu cự khác của Canon hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia chụp chân dung do độ dài tele ngắn, khẩu độ tối đa lớn và tự động lấy nét nhanh. Nó mang đến cho bạn những bức ảnh sắc nét, rõ ràng ở tất cả các khẩu độ và có khẩu độ gần như làm tròn để làm mờ mịn hơn, đồng đều hơn ở các vùng ngoài tiêu điểm.

Độ dài tiêu cự của ống kính này sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp bằng cách nén nhẹ góc nhìn của bạn. Một góc nhìn nhỏ hơn làm cho các đặc điểm trên khuôn mặt của đối tượng trông nhỏ hơn. 

Canon EF50mm F1.8 STM

Ống kính EF này có thể di động và nhẹ với khẩu độ lớn F1.8. Nó cung cấp độ dài tiêu cự 50mm nếu bạn đang sử dụng trên máy ảnh DSLR full-frame và độ dài tương đương 80mm cho kiểu máy APS-C. 

Ống kính EF 50mm F1.8 STM cũng mang lại hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời với khẩu độ sáng. Nó thậm chí còn hoạt động với bảy lá khẩu tròn cho hình ảnh ấn tượng, rõ ràng và độ mờ tuyệt đẹp.

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM là ống kính zoom tốt nhất mà bạn nên mua để chụp ảnh chân dung, ống kính có khẩu độ lớn trong suốt tiêu cự 24-70mm và quang học tiên tiến. Nó cũng có tính năng lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh, lấy nét thủ công toàn thời gian và khẩu độ tròn để sử dụng dễ dàng hơn.

Ống kính EF này cung cấp khả năng lấy nét tự động nhanh và không ồn thông qua USM kiểu vòng và các thuật toán AF được tối ưu hóa. Nó làm cho hậu cảnh của bạn trở nên tuyệt đẹp và mềm mại với chín lá khẩu tròn. Các tính năng này nằm trong thiết kế chống bụi và nước, giúp ống kính chịu được các tình huống khắt khe và khả năng chụp cao hơn.

Canon EF-M 55-200mm F4.5-6.3 IS STM

Ngoài ống kính một tiêu cự EF-M 32mm F1.4 STM, Canon cũng cung cấp một vài ống kính zoom cho các mẫu máy ảnh không gương lật của mình. Ống kính zoom 55-200mm này thuộc dòng ống kính không gương lật của thương hiệu. Nó đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh giúp ngăn chặn hiện tượng mờ có thể xảy ra do rung máy.

Ống kính này là ống kính zoom tele dài nhất trong số các ống kính EOS M. Phạm vi zoom mở rộng của nó làm cho nó trở thành một ống kính hoàn hảo cho chân dung và các loại hình ảnh khác. 

Canon RF 24-105mm F4 L IS USM

RF 24-105 mm F4 L IS USM mang lại hiệu suất tuyệt vời để chụp chân dung cho hệ thống EOS R. Nó liên tục tạo ra những hình ảnh đẹp với đầy đủ chi tiết trong toàn bộ phạm vi zoom của nó, nhờ vào đường kính lớn, ống kính L-series và khẩu độ tối đa F4. 

Trước khi chọn ống kính Canon tốt nhất để chụp ảnh chân dung, bạn hãy cân nhắc các tùy chọn mà Kyma gợi ý trên. Đảm bảo với thiết kế di động, chất lượng vượt trội, những mẫu ống kính trên sẽ giúp nâng tầm bức ảnh chân dung của bạn lên tầm cao mới.

>> Xem thêm các tin tức hot tại aitopvn