Cách chọn mua máy ảnh Canon cho người mới bắt đầu

Máy ảnh Canon cho người mới bắt đầu đem đến những trải nghiệm mới, giúp bạn làm quen ban đầu kỹ năng chụp ảnh để sáng tạo ra những tác phẩm đẹp trong tương lai. Nếu bạn là tân binh và đang muốn tìm mua một chiếc máy ảnh Canon nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết cách chọn mua máy ảnh Canon cho người mới sau đây nhé!

Mức giá phù hợp

Bạn đang lo lắng không biết nên mua máy ảnh Canon nào vì có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Theo những người có kinh nghiệm thì hãy học hỏi mọi thứ từ từ, rèn luyện tích luỹ kinh nghiệm theo thời gian. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện bỏ tiền ra mua chiếc máy ảnh body khủng, ống đắt thì bạn hãy tập làm quen với máy ảnh bình thường trong khoảng “ngân sách” bản thân có thể mua được đã.

Dễ sử dụng, tích tính năng cơ bản nhất

Cách sử dụng máy ảnh Canon dễ dàng, đơn giản với các nút chức năng được thiết kế sẵn trên thân máy. Bạn chỉ cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo máy là đã có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp đã được các nhiếp ảnh gia chia sẻ trên mạng để nâng cao kỹ năng của mình.

Nên chọn một chiếc DSLR thay vì máy ảnh compact

Máy ảnh DSLR có những ưu điểm giúp bạn dễ tạo ra nhiều bức ảnh chuyên nghiệp:

  • Thay đổi ống kính linh hoạt giúp bạn chụp được trong những điều kiện khác nhau.
  • Chất lượng hình ảnh tốt, cảm biến lớn hơn, không bị nhiễu.
  • Tốc độ chụp ảnh nhanh, tốc độ lấy nét cũng nhanh.
  • Tốc độ màn trập tốt bạn dễ chỉnh từ nhanh đến chậm đều ổn.
  • Kính ngắm quang học để bạn thấy trực tiếp những gì sẽ chụp rõ nét hơn.
  • Khả năng tuỳ chỉnh thông số linh hoạt bằng tay hơn so với máy ảnh compact.

Tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm

Check mọi thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua để không cảm thấy hối hận nếu như bạn đã bỏ qua một chiếc máy ảnh khác cũng trong tầm giá đó mà sử dụng tốt hơn vì thị trường máy ảnh rất cạnh tranh.

Trên đây là cách chọn mua máy ảnh Canon cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng những ai đang ấp ủ ý định trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ có cho mình một lựa chọn thích hợp nhất. 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh tại website aitopvn.com.