Thủ Thuật

Cách khắc phục tivi không kết nối được mạng hiệu quả nhất

Ngày nay, tivi được kết nối internet sẽ trở nên thông minh, đa dạng với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Thế nhưng, bỗng một hôm, chiếc smart tivi nhà bạn không kết nối được với mạng Wifi hay Lan. Đừng lo lắng, Aitop sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tivi không kết nối được mạng hiệu quả nhất. Mời các bạn tham khảo!

1. Kiểm tra modem internet

Bạn truy cập vào phần “Truy cập mạng” trên tivi để kiểm tra. nếu như Tivi không thể kết nối được mạng Internet kèm theo biểu tượng “dấu X” như hình dưới thì có nghĩa là Tivi vẫn chưa hoàn thành việc kết nối mạng Internet trên thiết bị.

Để khắc phục lỗi tivi không kết nối mạng internet bạn cần:

1. Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa.

2. Rút dây nguồn modem internet và để yên trong vòng 1 phút —> bật modem lại.

3. Kết nối lại mạng cho tivi => Đến bước này là tivi đã vào mạng bình thường.

– Nếu tivi đã kết nối với modem nhưng chưa vào mạng được, đi đến Bước 2.

– Nếu tivi vẫn chưa connect với modem, bạn dùng điện thoại để kết nối mạng không dây (Wifi) hay laptop để connect mạng LAN xem có vào mạng được không:

+ Nếu các thiết bị khác vào mạng không được, thì đường truyền internet hoặc modem có vấn đề, lúc này gọi bên nhà cung cấp internet kiểm tra cho bạn.

+ Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không vào modem được, đi tới Bước 3.

2. Kiểm tra mạng và tivi đã kết nối thành công hay chưa

Trong trường hợp Tivi của bạn đã có thể kết nối tới Modem nhưng không thể vào mạng và có hình biểu tượng X như hình dưới, điều này có nghĩa các bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP mạng cho thiết bị.

Để khắc phục lỗi này bạn cần:

Bước 1: Trên giao diện cài đặt mạng, các bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt IP

Bước 2: Hộp thoại Cài đặt IP hiện ra, các bạn nhấn tiếp vào tùy chọn Nhập thủ công.

Bước 3: Nhập các thông tin IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu và nhấn OK.

Nếu vẫn chưa kết nối internet được, bạn đi tiếp đến cách 3.

3. Phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được mạng hay không

Nếu như đã thử qua 2 cách trên nhưng vẫn không kết nối được, bạn hãy thử tiến hành phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không.

– Nếu được thì tivi của bạn bình thường. Vấn đề là do mạng internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.

– Nếu không được thì chuyển đến cách 4.

4. Khôi phục cài đặt gốc của tivi

Trường hợp tất các cách trên không thể giúp bạn khắc phục tivi không kết nối được mạng thì lúc này khôi phục cài đặt gốc của tivi là công đoạn cần thiết. Lúc này thì mọi tuỳ chỉnh cài đặt của bạn sẽ không còn nữa, tivi sẽ trở lại mặc định và bạn phải cài đặt lại toàn bộ.

=> Hy vọng với bài viết hướng dẫn này, sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố mất mạng trên tivi hiện nay, hoặc thâm chí là tìm ra được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để ta có một biện pháp khắc phục kịp thời. Chúc bạn thành công.

Cùng Follow Aitopvn.com thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất về công nghệ nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button