Thủ Thuật

Cách tách hình ảnh ra khỏi nền trong Photoshop nhanh chóng và dễ dàng nhất 2021

Photoshop là trình chỉnh sửa hình ảnh phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện có. Một khả năng tuyệt vời của Photoshop là nó cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh và tách hình ảnh ra khỏi nền là một kỹ thuật khá cơ bản và được sử dụng rất nhiều trong photoshop. Bài đăng này, Aitop sẽ hướng dẫn cho bạn cách tách hình ảnh ra khỏi nền trong Photoshop nhanh chóng và dễ dàng nhất 2021.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Photoshop trên máy của bạn. Sau đó, bấm tổ hớp phím Ctrl + O hoặc kéo thả hình ảnh vào cửa sổ làm việc để mở ảnh bạn muốn tách hình ảnh ra khỏi nền.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn công cụ Quick Selectin Tool (W) để chọn đối tượng cần tách. Chỉ cần click chuột vào các vùng trên đối tượng là sẽ tạo được đường viền xung quanh.


Bước 3: Nhấn chuột phải vào bức ảnh và chọn Refine Edge. Trong Photoshop CC sẽ là Select and Mask…

Bước 4: Khi hộp thoại ở bên phải màn hình xuất hiện, bạn bấm View rồi chọn On Black.

Bước 5: Thiết lập như sau:

Bước 6: Dùng công cụ Refine Radius Tool(E) để tô bao quanh đối tượng để lấy những chi tiết còn thiếu như tóc và công cụ Erase Refinements Tool để tẩy các chi tiết thừa bao quanh nhân vật.

Bước 7: Cuối cùng, sau khi chỉnh sửa theo ý muốn, tại mục Output của hộp thoại Refine Edge, bạn tích vào ô Decontaminate Colors và nhấn OK để xuất kết quả.

Kết quả sẽ được trả về như sau:

Trên đây là chi tiết về các bước tách hình ảnh ra khỏi nền trong cực kỳ đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn sẽ tạo cho mình những bức ảnh đẹp bằng Photoshop.

> > Đừng quên follow Aitop thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, thú vị nhất nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button