Thủ Thuật

Cách tăng tốc quy trình chỉnh sửa ảnh trong Photoshop năm 2021

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh trên mạng, nhưng hầu hết các nhiếp ảnh gia thường bắt đầu với Adobe Photoshop để chỉnh sửa cơ bản. Đó là một công cụ mạnh mẽ nhưng trực quan có thể giúp bạn mang lại những gì tốt nhất cho hình ảnh của mình, vì vậy nếu bạn là một nhiếp ảnh gia nghiêm túc, điều cần thiết là bạn phải học cách chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật thực tế có thể giúp bạn sử dụng các tính năng của Photoshop một cách hiệu quả và chính xác hơn.

1. Tìm hiểu các phím tắt

Cho đến nay, học các phím tắt hoặc phím nóng là cách nhanh nhất để tăng tốc quá trình chỉnh sửa ảnh của bạn. Bạn có thể truy cập hầu hết các công cụ của Photoshop bằng cách nhấn một phím hoặc một loạt phím với nhau mà không cần sử dụng chuột.

Nó giúp loại bỏ những rắc rối khi phải tìm kiếm các tab và menu khác nhau để thực hiện một tác vụ. Dành một chút thời gian để tìm hiểu và thực hành tất cả các phím tắt mà Photoshop cung cấp là một sự đánh đổi công bằng cho hiệu quả mà bạn nhận được. Hãy nhớ rằng thời gian tiết kiệm được trong quá trình chỉnh sửa thường tương đương với tiền tiết kiệm được.

2. Thiết lập photoshop Action

Khi bạn bắt đầu học xử lý hậu kỳ, chắc chắn bạn sẽ lặp lại các tác vụ tương tự nhiều lần. Ví dụ: sao chép hoặc đổi tên một lớp, kích hoạt chế độ hòa trộn và áp dụng một bộ lọc nhất định có thể bổ sung và làm cho phiên chỉnh sửa của bạn lâu hơn mức cần thiết. Xét cho cùng, càng dành nhiều thời gian cho máy tính, bạn càng dành ít thời gian cho việc chụp ảnh hơn.

Thay vì lặp lại các bước giống nhau mọi lúc, hãy tạo một Action thay thế. Một Action trong Photoshop về cơ bản là một tệp với một loạt các bước được ghi sẵn mà bạn có thể nhớ lại chỉ bằng một nút bấm.

3. Thay đổi kích thước hàng loạt ảnh

Thay đổi kích thước ảnh là một trong những điều phổ biến nhất mà hầu như tất cả các nhiếp ảnh gia đều làm.

Nếu bạn không quen với việc thay đổi kích thước hàng loạt, bạn nên sửa đổi. Thay đổi kích thước các ảnh riêng lẻ có thể tốn nhiều thời gian mà điều này bạn có sửa đơn giản bằng cách thay đổi kích thước hàng loạt ảnh.

Các thao tác đơn giản như sau:

Mở photoshop vào menu > File > Scripts > Image Processor và bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn có sẵn. Bạn có thể chạy tập lệnh trên các hình ảnh mà bạn hiện đang mở bằng Photoshop, bạn có thể áp dụng các cài đặt cho toàn bộ thư mục hình ảnh.

Photoshop cũng cho phép bạn chọn chính xác vị trí thư mục mà bạn muốn lưu ảnh đã thay đổi kích thước.

Khi bạn đã chọn loại file của mình, bạn có thể chọn kích thước hình ảnh bằng cách chọn Resize to Fit. Bạn có thể chọn chiều rộng hoặc chiều cao cụ thể, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Khi bạn đã hoàn thành tất các lựa chọn của mình, bạn hãy bấm Run.

4. Sắp xếp layer có tổ chức

Nếu các layer photoshop của bạn được sắp xếp có tổ chức, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài, mặc dù việc giữ cho tất cả chúng có thổ chức có thể mất một chút thời gian, vì vậy sẽ hơi mất công.

Cá nhân tôi muốn luôn đặt tên đúng cho các layer của mình vì nó cho phép tôi điều hướng chính xác lớp mà tôi muốn làm việc mà không cần phải tra cứu từng layer riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng đổi tên bất kỳ layer nào bằng cách vào bảng điều khiển layer và nhấp đúp vào văn bản của layer. Bảng điều khiển layer có thể ra khỏi tầm tay rất nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn luôn đặt tên cho các layer của mình ngay lập tức, toàn bộ quá trình sẽ sớm trở thành bản chất thứ hai và bạn sẽ cảm ơn bản thân sau này.

Photoshop cũng cho phép bạn tạo các nhóm riêng biệt của một tập hợp các layer khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn các layer bạn muốn trong một nhóm nhất định, nhấp chuột phải vào chúng và nhấp vào “Group from Layer”.

5. Tùy chỉnh menu

Tùy chỉnh menu là một trong những chức năng yêu thích của tôi mà Photoshop cung cấp. Nó không chỉ cho phép bạn truy cập một menu cụ thể rất nhanh chóng mà còn có thể sắp xếp lại các bảng. Photoshop cũng cho phép bạn ẩn các mục cụ thể mà bạn không sử dụng và bạn cũng có thể mã màu cho những mục bạn sử dụng nhiều nhất.

Nó có thể không giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian như các phím tắt hoặc hành động có thể, nhưng bạn vẫn sẽ không phải lướt qua tất cả các menu để tìm một công cụ bạn cần.

Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đến tab “Window”, sau đó đến “Workspace” để tìm tùy chọn “Keyboard shortcuts and Menu”. Nó cho phép bạn thay đổi bất kỳ menu nào bạn muốn và thêm các phím tắt tùy chỉnh để bạn dễ truy cập hơn trong khi làm việc.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thay đổi các phím tắt mặc định, bạn sẽ tự làm được. Các phím tắt mặc định đi kèm với Photoshop đã trở thành một tiêu chuẩn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên học những cái có sẵn hơn là thay đổi chúng.

Phần kết luận

Khi bạn bắt đầu học những kiến ​​thức cơ bản về Photoshop, hiệu quả của bạn sẽ được cải thiện. Tôi hy vọng những mẹo và thủ thuật này sẽ cho phép bạn chọn các chức năng hoạt động tốt nhất để tăng tốc quy trình làm việc của mình.

Đừng quên theo dõi aitopvn.com để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button