Cách tăng tuổi thọ pin tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth của bạn nhanh phải sạc pin, thời gian sử dụng ngắn khiến bạn khó chịu. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ pin tai nghe bluetooth? Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin tai nghe bluetooth một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Nên sạc pin tai nghe bluetooth thời điểm nào?

Để biết chính xác khi nào cần sạc pin tai nghe bluetooth thì bạn cần biết % pin hiện tại của nó là bao nhiêu. Thông thường nhà sản xuất thường khuyên bạn nên sạc pin khi dung lượng còn khoảng 20%. Tuy nhiên trên thiết bị tai nghe Bluetooth không có thông báo % pin vì vậy bạn cần tải riêng phần ứng dụng để theo dõi.

Một trong những ứng dụng tiện ích đó chính là BatON. Ứng dụng này sẽ theo dõi các phụ kiện của bạn và sẽ thông báo cho bạn biết khi nào cần sạc chúng.

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng BatON trên Google Play nhé!

Ngoài ra một số loại tai nghe sẽ có thông báo tiếng kêu píp píp khi cần sạc pin cho tai nghe. Khi đó bạn cần kết nối tai nghe ngay với nguồn điện.

Cách sạc pin tai nghe Bluetooth đúng cách

Thông thường sau khi mua tai nghe bluetooth tại các cửa hàng, đại lý chính hãng đều có sách hướng dẫn hoặc được hướng dẫn sử dụng trực tiếp từ nhân viên kĩ thuật. 

Cụ thể trong hộp phụ kiện các nhà sản xuất thường trang bị sẵn một bộ sạc đi kèm cho thiết bị. Cổng sạc của tai nghe bluetooth được dấu trên thân dạng cổng kết nối USB.

Và tất nhiên rồi việc sạc pin tai nghe bluetooth rất đơn giản với những bước dưới đây:

– Cắm một đầu của bộ nguồn AC với một ổ cắm nguồn điện, đầu còn lại cắm vào cổng sạc trên tai nghe.

– Bạn sẽ không thể sử dụng tai nghe khi tai nghe đang kết nối với bộ sạc. Bởi khi này tai nghe sẽ ngắt kết nối khỏi bộ thu không dây.

– Khi tai nghe bluetooth đang sạc pin, đèn tín hiệu trên tai nghe sẽ nháy liên tục.

– Khi sạc đầy đèn báo ngừng nháy chuyển sang màu xanh

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn dành cho các bạn rằng: Pin sẽ bị hao mòn một phần điện năng nếu tai nghe vẫn được bật và không được sử dụng trong khoảng thời gian dài, vì vậy hãy tắt tai nghe khi không sử dụng để tiết kiệm pin tối đa.

aitopvn.com trang tin tức âm thanh, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những phần đánh giá khách quan nhất.