Cách vệ sinh dàn karaoke nhanh chóng và hiệu quả nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn dàn karaoke nhà bạn sẽ bị nhiễm bụi bẩn. Và việc của bạn phải làm ngay lúc này là làm sạch dàn karaoke nhà mình. Nhưng để vệ sinh dàn karaoke sao cho đúng cách thì không phải là việc ai cũng biết. Bài viết sau, Aitop sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh dàn karaoke nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Lưu ý:

Để vệ sinh dàn karaoke gia đình thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện của dàn âm thanh cũng như rút các dây dẫn kết nối trước khi thực hiện vệ sinh. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra cũng như giúp việc vệ sinh loa của bạn được dễ dàng hơn.

Đối với loa karaoke

Màng chắn loa:

Trước tiên bạn nên tách màng chắn ra khỏi loa, sau đó dùng chổi lông quét nhẹ cho sạch bụi hoặc dùng máy hút bụi cầm tay để hút bụi.

Bạn không nên dùng khăn ướt hoặc xịt nước trực tiếp vào màng chắn để lau chùi, như vậy sẽ làm cho màng chắn bị ẩm ướt dễ ảnh hưởng đến màng loa.

Màng loa:

Đối với màng loa, bạn hãy dùng chổi lông mềm quét nhẹ hoặc máy hút bụi cầm tay để hút sạch bụi bám trên màng loa.

Thùng loa:

Vệ sinh thùng loa đơn giản bằng cách các bạn sử dụng khăn khô hoặc hơi ẩm để lau bên ngoài thùng loa. Đối với các thùng loa cao cấp nhưng trơn việc này khá dễ dàng, nhưng với các thùng loa sần sùi nhưng bề mặt không trơn thì các bạn có thể sử dụng một chút nước xịt lau kính phun vào vết bẩn trên mặt ngoài thùng loa, sau đó lau sạch bằng vải khô.

Dây loa:

Bạn hãy dùng tăm bông và khăn mềm khô lau các cổng kết nối trên mặt sau của loa và các đầu dây giắc kết nối (các cổng NL4 và giắc neutrick speakon). Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Đối với đầu đĩa

Để vệ sinh đầu đĩa, bạn có thể lấy khăn mềm lau qua lớp bụi bám xung quanh đầu. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe. Không nên tháo rời các bộ phận đầu đĩa để lau chùi.

Đối với amly

Bạn hãy sử dụng khăn mềm, ẩm lau sạch. Nếu âm ly để lâu ngày không sử dụng, cần xoay các nút chỉnh âm một vài lần, làm giảm hiện tượng oxy hóa bề mặt tiếp xúc bên trong.

Hệ thống dây dẫn kết nối

Đối với dây RCA cao cấp, đầu kim (pin) thường được xẻ rãnh và xung quanh giắc cắm cũng được xẻ nhiều rãnh, bạn hãy cắm đầu dây vào đầu đĩa và xoay vài vòng quanh giắc nối RCA với đầu đĩa, để loại bớt được lớp oxy hóa của phần đầu dây với cổng kết nối.

Chú ý: Không sử dụng các chất tẩy rửa (hóa chất) khi vệ sinh dàn âm thanh.

Chúng tôi hi vọng rằng sau những chia sẻ rất chi tiết trên đây, các bạn có thể vệ sinh dàn karaoke nhà mình an toàn và hiệu quả nhất. Chúc các bán thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức âm thanh hot nhất, mới nhất nhé!

.