Âm thanh

Cần lưu ý những gì khi sạc pin loa bluetooth?

Những chiếc loa bluetooth ngày nay dường như đã quá phổ biến với người dùng. Sử dụng loa bluetooth cũng khá đơn giản, hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sạc pin loa bluetooth đúng cách để nó bền bỉ hơn. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy theo dõi ngay những lưu khi sạc pin loa bluetooth được chúng mình gợi ý sau.

Không nên để pin cạn kiệt hẳn

Nhiều người thường có thói quen sử dụng hết pin rồi mới sạc lại. Đây là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng và tuổi thọ của pin. Vì nếu pin trong tình trạng quá thấp hoặc tắt hoàn toàn thì loa sẽ khó tiếp nhận năng lượng và sạc không hiệu quả. Lời khuyên là bạn nên sạc khi loa báo pin yếu (thường ở dưới 20% và mức thấp nhất để sạc là từ 5 – 7%).

Trong trường hợp, nếu bạn sử dụng pin cạn kiệt nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng và hiệu suất hoạt dộng của pin, nguy hiểm hơn pin có thể cháy hoặc nổ gây nguy hiểm.

Không bật nhạc khi đang sạc loa bluetooth

Một lưu ý mà bạn cần tuân thủ đó chính là không nên vừa sạc vừa bật loa. Bởi, việc vừa nghe vừa sạc đồng thời sẽ khiến viên pin hoạt động liên tục và nóng lên một cách nhanh chóng. Điều này, không chỉ khiến tuổi thọ hay chất lượng pin bị giảm mà còn có thể gây ra các trường hợp cháy nổ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Chính vì thế, bạn hãy sạc đầy pin rồi mới để nó hoạt động. Hoặc nếu bạn không thể đợi đến khi loa được sạc đầy thì nên chỉ sử dụng khi loa tích được 30-50% pin.

Hạn chế sạc loa bluetooth qua đêm

Đây là thói quen không tốt của nhiều người sử dụng hiện nay. Mọi người thường nghĩ sạc các thiết bị qua đêm để tiết kiệm thời gian. Khi vừa tỉnh dậy thiết bị đã đầy pin để sử dụng. Tuy nhiên, tình trạng này các bạn nên hạn chế bởi sạc pin quá lâu thì có thể pin loa sẽ bị chai và hư hỏng hoặc có thể gây ra những tai nạn đang tiếc: cháy nổ, đoản mạch…

Pin yếu nếu không thể sạc ngay nên tắt

Trong trường hợp nếu như chiếc loa của bạn báo pin yếu và bạn không thể sạc ngay lúc đó thì nên tắt nguồn để bảo đảm pin loa không quá yếu (bạn tắt loa và sạc thì loa sẽ nhanh đầy pin hơn).

Thường xuyên sạc loa Bluetooth nếu không sử dụng

Đừng nghĩ rằng không sử dụng loa Bluetooth thì chúng ta không cần phải sạc pin, khi nào sử dụng thì mới cần sạc. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi vì các dụng cụ pin trong loa sẽ rất dễ hư hỏng nếu không được nạp điện trong thời gian dài. Vì vậy, dù không hay sử dụng nữa thì bạn vẫn nên sặc loa đầy đủ.

Đừng sạc loa Bluetooth quá lâu

Bạn nên tránh việc sạc pin quá lâu, bởi việc sạc quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ pin và thiết bị, đồng thời có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Vì thế, ngay khi đèn báo pin đầy, bạn hãy ngắt sạc để đảm bảo được tuổi thọ của pin cũng như bảo đảm an toàn cho mình.

Trên đây là tất tần tật những điều cần lưu ý khi sạc pin loa bluetooth mà chúng mình muốn chia sẻ cho bạn. Cảm ơn các các bạn đã theo dõi. Nếu thấy hay hãy thì hãy chia sẻ bài viết bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button