Chụp ảnh sản phẩm và những loại máy ảnh, phụ kiện không thể thiếu

Một bức ảnh đẹp về sản phẩm tự nó là một công cụ bán hàng tuyệt vời. Đó là lý do tại sao nhu cầu chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao được đặt lên hàng đầu. Để có được những bức ảnh sản phẩm tuyệt đẹp trên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của mọi người hay những hình ảnh sắc nét, rõ nét trên trang web của bạn để giới thiệu tốt nhất sản phẩm đòi hỏi phải có thiết bị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách Chụp ảnh sản phẩm và những loại máy ảnh, phụ kiện không thể thiếu dành cho bạn.

Máy ảnh chụp ảnh sản phẩm tốt nhất

Chụp ảnh sản phẩm đòi hỏi một máy ảnh có khả năng chụp ảnh cao với khả năng chụp từng chi tiết ở độ phân giải cao. Chúng mình sẽ liệt kê 3 sản phẩm máy ảnh chụp ảnh hàng đầu cho năm 2021.

Sony Alpha A7R Mark IV

Không nghi ngờ gì nữa, Sony Alpha A7R IV là một chiếc máy ảnh đỉnh cao để chụp ảnh sản phẩm.

Tự hào với cảm biến full-frame 61 Megapixel khổng lồ, Sony mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội với các tệp có khả năng xử lý cao.

A7R Mark IV tạo ra hình ảnh với độ phân giải chưa từng có từ một máy ảnh không gương lật full-frame. Đây là một lý do rõ ràng tại sao nó là một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm.

Máy ảnh được chế tạo để có độ bền nhưng không phải là quá nặng hoặc khó chịu. Nhờ có báng cầm cân đối, máy ảnh nằm thoải mái và chắc chắn trong tay khi có thể chụp cầm tay trong thời gian dài.

Nikon D850

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR cấp chuyên nghiệp để chụp ảnh sản phẩm của mình, thì Nikon D850 cho đến nay là sự lựa chọn tốt nhất.

Cảm biến 45,7MP ấn tượng đi kèm với thiết kế tiện dụng, do đó, chiếc máy ảnh này thật thú vị khi bạn chụp ảnh trong thời gian dài. 

Máy ảnh DSLR Nikon này ghi lại những chi tiết đáng kinh ngạc, giúp tăng khả năng kiểm soát và tính linh hoạt cho quá trình chỉnh sửa hậu kỳ của bạn. 

Màn hình phía sau là màn hình LCD 3,2 inch được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng với mức độ chi tiết vượt trội ở 2.359K điểm. Với mức độ chi tiết đó, bạn có thể làm việc hiệu quả ở chế độ trực tiếp, kiểm soát các tùy chọn menu của mình hoặc sử dụng màn hình phía sau để lấy nét và chụp.

Bạn sẽ có rất nhiều ống kính để lựa chọn từ phạm vi ống kính Nikon mở rộng, cũng như một loạt các tùy chọn từ các công ty bên thứ ba, chẳng hạn như Tamron và Sigma.

Canon EOS 5D Mark IV

Máy ảnh DSLR 5D Mark IV cao cấp của Canon có cảm biến full-frame 30,5MP khá tốt, tạo ra hình ảnh sắc nét với độ chi tiết cao, hoàn hảo để chụp ảnh sản phẩm.

Trong số ba máy ảnh chúng mình đã liệt kê, máy ảnh Canon này được cho là dễ sử dụng nhất, với menu trực quan, vị trí đơn giản của các nút và quay số lệnh, và màn hình đơn sắc thứ hai phía trên báng cầm tay để truy cập nhanh vào thông tin cần thiết. 

Chúng mình đặc biệt yêu thích tính năng tự động lấy nét nhanh trên 5D Mark IV, có 61 điểm AF kiểu chữ thập có thể được chọn từ màn hình cảm ứng phía sau. ISO tối đa 32000 đảm bảo ảnh chụp thiếu sáng chất lượng cao. 

Ống kính chụp ảnh sản phẩm tốt nhất

Ống kính chụp ảnh sản phẩm phù hợp sẽ phụ thuộc vào thể loại nhiếp ảnh mà bạn tham gia nhiều nhất (ví dụ như chụp cận cảnh hay chụp với người mẫu). Tất nhiên, loại máy ảnh bạn có cũng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến loại ống kính bạn có thể nhận được. 

– Ống kính macro 100mm F2.8

Ống kính macro 100mm được sản xuất để chụp ảnh sản phẩm với độ dài tiêu cự hoàn hảo. Ở 100mm, đó là một ống kính macro ‘thực sự’, nghĩa là bạn có thể chụp những bức ảnh cận cảnh cường độ cao (1: 1) về sản phẩm của mình.

Bạn có thể làm việc thoải mái với sản phẩm của mình mà không cảm thấy như bạn đang ở quá gần hoặc quá xa. Và bạn sẽ nhận được hình ảnh sắc nét mà không có nhiều quang sai màu. 

Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng mình:

Canon EF100mm F2.8 L Macro IS USM

Nikon AF-S VR Micro-Nikkor 105mm F2.8G IF-ED

– Ống kính 50mm F1.8

Mặc dù chúng mình đã nói 100mm là lý tưởng cho ống kính chụp ảnh sản phẩm, nhưng ống kính 50mm có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhờ chất lượng hình ảnh sắc nét và giá cả thường phải chăng hơn. 

Mặc dù ống kính 50mm không phải là ống kính macro thực sự, bạn vẫn có thể lấy nét cận cảnh tốt và chụp ảnh với độ chi tiết cao. 

Lựa chọn yêu thích của chúng mình:

Canon EF50mm F1.8 STM

Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8G

– Ống kính zoom macro 70-200mm

Một ống kính zoom tuyệt vời, 70-200mm trải dài dải tiêu cự lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm và tạo ra chất lượng hình ảnh sắc nét trên toàn dải. 

Các ống kính macro 70-200mm F2.8 tốt nhất cho năm 2021 là:

Canon EF70-200mm F4 L IS II USM

Tamron SP 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 For Nikon

Tamron SP 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 For Canon

Chân máy ảnh

Nhiều người chụp sản phẩm sẽ chụp tự do để có thể chụp sản phẩm của họ từ nhiều góc độ khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn hình ảnh sắc nét, bạn cũng sẽ cần một chân máy.

Chân máy giúp giữ máy ảnh của bạn ở đúng vị trí, rất phù hợp nếu bạn cần chụp nhiều sản phẩm với một nền để bạn có thể chuyển đổi các sản phẩm mà không cần lo lắng về máy ảnh của mình. 

Chân máy đặc biệt cần thiết nếu bạn chọn ánh sáng tự nhiên hoặc bạn cần sử dụng ISO thấp để giữ cho ảnh của bạn sắc nét nhất có thể. Sử dụng chân máy giúp loại bỏ mọi nguy cơ rung máy và đảm bảo bạn luôn chụp được những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp. 

Nếu bạn đang cân nhắc mua chân máy tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm, hãy xem xét kỹ những gợi ý này. 

Vanguard Alta Pro 2 + 263AT

Benro T880EX

Manfrotto Befree ALU

Slik U873

Ánh sáng chụp ảnh sản phẩm hoàn chỉnh của bạn

Chụp ảnh sản phẩm thường đòi hỏi một thiết lập studio chụp ảnh chất lượng, hoàn chỉnh với sự kết hợp của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. 

Trong khi ánh sáng tự nhiên tạo ra chất lượng hình ảnh đẹp, thì ánh sáng nhân tạo cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với buổi chụp của mình. Nhưng nó đòi hỏi nhiều phụ kiện chiếu sáng hơn .

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thường chọn ít nhất một đèn chính hướng trực tiếp vào sản phẩm và một đèn phụ (hoặc phản xạ phản xạ) để khuếch tán ánh sáng.

Nền chụp ảnh

Cùng với thiết bị ánh sáng, đạo cụ và phông nền là những khoản đầu tư phổ biến để chụp ảnh sản phẩm. 

Phông nền chụp ảnh nói riêng có thể biến đổi một bức ảnh. Có một phồng nền hoàn hảo có thể giúp bạn kiểm soát được bố cục, focus được vào sản phẩm, giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.