Cục đẩy công suất – giải pháp mới thay thế cho amply karaoke

Cục đẩy công suất là giải pháp mới có thể thay thế cho những chiếc amply karaoke thông thường, được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Vậy cục đẩy công suất có thật sự tốt không? Cùng tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Cục đẩy công suất là gì?

Cũng giống như amply, cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh: hội trường, đám cưới, sân khấu, dàn karaoke… Thiết bị này làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các nguồn phát như mixer, đầu DVD và khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

Ngoài việc khuếch đại tín hiệu âm thanh, cục đẩy công suất còn có chức năng làm giảm độ méo tiếng của loa karaoke, giúp các thiết bị âm thanh khác hoạt động một cách ổn định, hạn chế hiện tượng chập, cháy khi sử dụng trong thời gian dài.

>> Xem thêm: Ampli Denon PMA-150H

Lưu ý trở kháng của cục đẩy và loa karaoke

Lưu ý, tổng công suất của loa mà bạn đấu nối với nhau phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy, nhưng trở kháng của loa luôn lại phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy.

+ Cục đẩy 2 kênh có công suất từ 300w/kênh đến 800w/kênh, trở kháng 8ohm

+ Đối với các dòng cục đẩy 3 kênh thiết kế sẵn 2 kênh sử dụng loa toàn dải và một kênh đánh sub. Dòng cục đẩy 3 kênh này sẽ khá phù hợp và tiết kiệm chi phí cho các cấu hình dàn karaoke gia đình, hoặc kinh doanh có mức đầu tư thấp nhưng hiệu quả thì rất cao.

+ Cục đẩy 4 kênh, bạn có thể sử dụng liền lúc cho 2 cặp loa full chuyên nghiệp cùng lúc riêng biệt của cục đẩy.

Những thương hiệu cục đẩy công suất phổ biến

Trên thị trường có khá nhiều dòng cục đẩy công suất chất lượng cho dàn karaoke như: Crown, Yamaha, Peavey, DB acoustic… Đây đều là những thương hiệu lớn, có tên tuổi, chất lượng hay mẫu mã của sản phẩm rất phù hợp với quy mô của một dàn karaoke. Các hãng đều sản xuất các loại cục đẩy với nhiều mức công suất lớn nhỏ khác nhau phù hợp với nhiều dòng loa karaoke.

Tại những địa điểm không gian rộng lớn hơn như vũ trường, bar, club, hội trường, sân khấu lớn, sự kiện hay phục vụ đám cưới thì bạn có thể chọn những thương hiệu như 4 – Acoustic, VTA, HAS,… với công suất lớn và độ chịu nhiệt cao.

> Cập nhật những tin tức mới nhất, hot nhất tại aitopvn