Đại chiến Yamaha YAS-109 vs YAS-108

YAS-109 vs YAS-108 thuộc dòng loa soundbar đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy giữa 2 mẫu loa này đâu sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn? Cùng chúng tôi làm rõ qua bài đại chiến Yamaha YAS-109 vs YAS-108 sau nhé.

Giống nhau

YAS-108 và YAS-109 đều được trang bị công nghệ độc quyền Yamaha Clear Voice giúp tăng độ rõ nét của lời thoại trong các bộ phim hoặc chương trình TV nhưng vẫn đảm bảo giữ được chất lượng âm thanh tổng thể.

Cả 2 mẫu loa soundbar Yamaha này cũng được tích hợp đầy đủ các công nghệ âm thanh vòm cơ bản như Dolby Digital, DTS Digital Surround, và đặc biệt không thể không kể đến là công nghệ DTS Virtual:X, giúp mang lại hiệu ứng âm thanh vòm giả lập đầy ấn tượng như ở rạp phim.

Ngoài ra, YAS-108 và YAS-109 còn được hỗ trợ kết nối HDMI và HDMI ARC cho dữ liệu hình ảnh cao cấp chuẩn 4K Ultra HD, HDR để khách hàng có thể sử dụng khi cần thiết.

Khác nhau

Nếu ở phiên bản YAS-108 trước đó có giắc cắm analog thì đến YAS-109 đã được Yamaha loại bỏ giắc cắm analog, thay vào đó là cổng kết nối network để người dùng có thể lựa chọn kết nối có dây khi cần với máy tính hay laptop của mình thông qua cổng nối Ethernet này.

Một tính năng vô cùng hữu ích mà Yamaha YAS-109 được tích hợp trong khi YAS-108 không có là Amazon Alexa. Amazon Alexa cho phép điều khiển bằng giọng nói. Hơn thế nữa, tính năng Alexa tích hợp cung cấp khả năng giảm âm lượng, tự động giảm âm lượng phim hoặc nhạc để giúp nhận lệnh thoại. Ngoài ra, điều khiển từ xa có một nút chuyên dụng để bắt đầu điều khiển Alexa. Cuối cùng, Alexa có thể bị tắt hoặc tắt hoàn toàn khi tắt nguồn soundbar dựa trên sở thích của người dùng, giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn khi cần.

Ngoài ra, YAS-109 cũng được trang bị ứng dụng Sound Bar Controller mới để điều khiển soundbar có sẵn cho cả thiết bị di động Apple và Android, cung cấp cho người dùng một cách khác để kiểm soát đầu vào và âm lượng. Ứng dụng tương tự cho phép phát lại nhạc được lưu trữ trên điện thoại thông minh, PC, laptop và ổ cứng mạng N.A.S (Network-Attached Storage) thông qua kết nối Wi-Fi.

Thông số kỹ thuật giữa YAS-109 và YAS-108

Tên sản phẩmYamaha YAS-109Yamaha YAS-108
LoạiLoa soundbarLoa soundbar
Kênh2.0 kênh2.1 kênh
Bộ Xử LýDolby Digital , Dolby Pro Logic II và DTS Digital SurroundDolby Digital , Dolby Pro Logic II và DTS Digital Surround
Điều khiển bằng giọng nói AlexaKhông
Công suất đầu ra120 W120 W
Công suất tiêu thụ30 W27 W
BluetoothV4.2, A2DP, AVRCP / Codec: SBC, AACV5.0, A2DP, Codecs: SBC, MPEG4 AAC
Kích thước89,0 x 5,3 x 13,1 cm88.9 x 5.4 x 13.02 cm
Trọng lượng3,4 kg3.2 kg

Tổng kết

Cả 2 mẫu YAS-109 và YAS-108 này sẽ nâng tầm chất lượng âm thanh cho căn nhà bạn, mang đến cho bạn một trải nghiệm âm thanh vô cùng tuyệt vời.

aitopvn.com trang tin tức âm thanh, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.