Đánh giá Canon PowerShot G7 X Mark III: Lựa chọn đáng tiền dành cho Vlogger

Canon đã cho ra mắt PowerShot G7 X Mark III, một chiếc máy ảnh nhỏ gọn để bạn có thể thuận tiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Với màn hình LCD nghiêng, cảm biến lớn cùng khả năng truyền phát video trực tiếp qua Youtube, Canon G7 X Mark III sẽ là lựa chọn đáng tiền dành cho Vlogger.

Thiết kế

Về mặt thiết kế, G7 X Mark III có cùng kích cỡ so với mẫu máy tiền nhiệm nhưng nặng hơn 14g và có ống kính khẩu độ lớn hơn f/1.8-2.8, tiêu cự tương đương 24-100mm trên máy ảnh fullframe. Bề ngoài của nó cũng không khác biệt gì so với mẫu Mark II, vẫn thiếu kính ngắm EVF và giữ nguyên đèn flash ở góc trên bên trái.

Hình ảnh – Hiệu suất

G7 X Mark III sử dụng cảm biến CMOS Stacked kích thước 1 inch độ phân giải 20.1 MP cùng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới nhất của Canon. Cảm biến CMOS dạng xếp chồng này cho phép máy ảnh chụp với tốc độ nhanh hơn, cụ thể nó có thể chụp 20 hình/giây (AF One Shot) hoặc 30 hình/giây ở chế độ RAW.

Nhìn chung tốc độ chụp liên tiếp của G7 X Mark III đã tăng đáng kể so với người tiền nhiệm của nó, đạt tối đa 8 hình/giây ở chế độ One Shot AF. Nhờ sự kết hợp của DIGIC 8 với cảm biến xếp chồng, G7 X Mark III giờ đây có thể vượt qua tốc độ chụp của Mark II ở chế độ Servo AF.

Tốc độ màn trập của Canon G7 X III lên tới 1/25.600 giây ở các chế độ TV, M và Manual Movie (tốc độ màn trập cơ học tối đa ở mức 1/2000) và ISO tối đa 12.800 (có thể mở rộng lên 25.600). Canon cũng đã thêm một tính năng chụp ảnh toàn cảnh trong máy ảnh và cải tiến nhẹ chế độ Star. Giờ đây việc chụp ảnh sao trời sẽ ít bị rung hơn và chất lượng time-lapse có thể đạt tới 4K.

Quay video

Điểm cải tiến và trọng tâm của Canon PowerShot G7 X Mark III chính là khả năng quay video thực sự cao cấp trên một chiếc máy ảnh nhỏ gọn. Bạn có thể quay video 4K UHD ở 30p, quay HDR, chuyển động chậm mà không bị crop khung hình và giữ nguyên độ phân giải trên cảm biến mới 1”.

Một điểm khác biệt nữa chính là khả năng kết nối trực tiếp với YouTube bằng cách sử dụng điểm phát sóng hoặc Wi-Fi, cho phép phát trực tiếp lên YouTube Live từ camera về cơ bản từ bất kỳ vị trí nào.

Bạn cũng có thể lên lịch phát trực tiếp trên YouTube và sau đó chọn những khoảng thời gian được chiếu trực tiếp từ máy ảnh. Ngoài ra, khi bạn bật chế độ tự sướng, một nút ghi hình nằm trên màn hình LCD giúp bạn có thể bắt đầu hay dừng video một cách dễ dàng chứ không cần phải nhìn vào mặt sau của máy ảnh như các dòng khác.

Tính năng nổi bật khác

Máy ảnh Canon G7 X Mark III còn trang bị cổng cắm micro ngoài để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, Canon cũng đã kích hoạt tính năng sạc và cung cấp năng lượng trên cổng USB-C ở Canon G7 X Mark III, cho phép bạn tiếp tục chụp ngay cả khi cắm vào nguồn điện bên ngoài. G7X Mark III cũng có thể được điều khiển qua Bluetooth và cho phép bạn định vị qua thiết bị di động của mình nhằm tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Tiểu kết

Với những tính năng nổi trội trên, có thể thấy Canon G7 X Mark III chính là sự lựa chọn đáng giá dành cho Vlogger và blogger. Nếu bạn đang muốn sản xuất những thước vlog lung linh khiến cộng đồng mạng phải dậy sóng ngưỡng mộ thì đừng ngần ngại sắm ngay em nó nhé.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những phần đánh giá khách quan nhất.