Đánh giá máy ảnh Nikon Z5

Nikon Z5 là máy ảnh hứa hẹn sẽ mang đến những hình ảnh chi tiết, chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Cùng theo dõi bài đánh giá máy ảnh Nikon Z5 sau đây để có thêm thông tin bạn nhé!

Thiết kế

Máy ảnh Nikon Z5 có thiết kế tương tự như Nikon Z6 và Z7, mặc dù có một vài điểm khác biệt đáng chú ý. Thay vì cung cấp một khe cắm thẻ XQD duy nhất, Z5 bao gồm một cặp khe cắm thẻ SD UHS-II. Mặc dù SD không cung cấp mức hiệu suất hoàn toàn như XQD / CFexpress, nhưng việc có một khe cắm thẻ thứ hai có thể là một sự đánh đổi rất đáng giá đối với nhiều người dùng, vì đó là một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng gặp phải với Z6 / Z7.

Hệ thống chống rung

Nikon Z5 có bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6 tương tự như Z6. Nó cũng có cùng một hệ thống ổn định hình ảnh trong cơ thể được cho là có thể giảm rung lên đến 5 điểm dừng. Cũng giống như Z6, Z5 có kính ngắm OLED với 3,69 triệu điểm và màn hình cảm ứng nghiêng 3,2 inch .

Hình ảnh sắc nét trong điều kiện thiếu sáng

Chiếc máy ảnh Nikon cho phép chụp ảnh đến ISO 51200 và có thể mở rộng lên đến 102400 cho hình ảnh sống động, các chi tiết sắc nét và màu sắc chân thật, đồng thời giảm nhiễu hạt. Video mãn nhãn có thể quay đến ISO 25600. Các trang bị này có được là nhờ cảm biến tiên tiến FX, khả năng khử nhiễu mạnh mẽ nhờ chip xử lý hình ảnh EXPEED 6 và ngàm Z cao cấp mang đến một lượng ánh sáng lớn.

Lấy nét rõ ràng hơn đối tượng của bạn với hệ thống lấy nét tự động kết hợp 273 điểm tự hào với độ phủ khung hình 90%. Bạn thích chụp ảnh chân dung? Sau đó, bạn sẽ thích tính năng tự động lấy nét bằng nhận diện khuôn mặt và mắt cho người và động vật. Ngay cả khi bạn không thể đứng yên, ít nhất cảnh quay của bạn có thể. Nikon Z5 có hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy và khi được sử dụng với ống kính NIKKOR Z, máy ảnh này cung cấp hệ thống giảm rung 5 trục. Điều này có nghĩa là rung được ổn định theo 5 hướng để chụp ảnh không bị nhòe.

Quay video UHD 4K

Mặc dù video không phải là trọng tâm chính của Z5, nhưng người dùng sẽ rất vui khi biết rằng nó vẫn có thể quay video 4k / 30p nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có một crop 1,7x để quay video 4K. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh tốc độ lấy nét video và mức độ nhạy để đạt được hiệu ứng như điện ảnh.

Khả năng kết nối

Máy ảnh Nikon Z5 có khả năng Wi-Fi tích hợp, cho phép nó kết nối và tải hình ảnh và video lên ứng dụng SnapBridge của Nikon. Sử dụng ứng dụng Snapbridge, chỉ cần kết nối với điện thoại thông minh của bạn để chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng.

Thông số kỹ thuật

Cảm biến CMOS FX 24.3MP
Chip xử lý Expeed 6
Quay video 4K Ultra HD, 1080/60p, crop 1.7x khi quay 4K
Hệ thống lấy nét AF 273 điểm
Dài ISO chạy từ 100–51,200, có thể mở rộng lên 102.400
Tốc độ chụp liên tiếp 4.5 fps
Tính năng Eye AF lấy nét người và động vật
Màn hình cảm ứng 3.2 inch
Hai khe thẻ SD UHS-II
Sử dụng mã pin EN-EL15
Kích thước : 134 x 100.5 x 69.5mm
Trọng lượng : 590g

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.