Đánh giá Sony A6600 – chiếc máy ảnh King of Crop-frame của Sony hiện tại

Sony A6600 có thể nói là chiếc máy ảnh “King of Crop-frame” của Sony cho đến thời điểm hiện tại. Hôm nay, cùng chúng tôi đánh giá nhanh Sony A6600 – em máy ảnh siêu hot hiện nay nhé!

Về thiết kế

Giống như phần còn lại của series Alpha, A6600 không có gì khác mấy. Chiếc máy ảnh này sử dụng cảm biến Exmor CMOS 24,2 MP rất tốt để tạo ra chất lượng hình ảnh sắc nét đồng thời có độ nhạy sáng cao. Dải ISO của nó từ 100-32000 và có thể mở rộng lên tới 102400. Có thể thấy rằng mẫu máy ảnh Sony này có thể hoạt động rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cảm biến mới kết hợp với một thiết kế độc đáo sử dụng dây đồng mỏng để giảm tiếng ồn. Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X cho tốc độ chụp liên tục tối đa 11fps cùng với AF và AE. Nó cũng cung cấp cho bạn sức mạnh để quay video 16bit trong khi hình ảnh thô 14bit có độ tương phản và tông màu mượt mà hơn.

A6600 sử dụng viên pin NP-FZ100 giống trên dòng A7 Mark III, chụp được lên đến 810 tấm so với 350 tấm trước đyâ. Nhờ vậy báng cầm máy được tăng diện tích cùng khối lượng nặng hơn. Kích thước máy lớn hơn giúp Sony bổ sung thêm cổng headphone để đáp ứng những đòi hỏi từ phía người dùng.

Quay video

Sony A6600 được chế tạo tốt để quay video chuyên nghiệp. Bạn có thể quay video UHD 4K trên nhiều tốc độ khung hình khác nhau, tối đa 30 khung hình/giây. Ở định dạng Super 35mm, bạn có được độ phân giải 6K. Độ phân giải quá khổ này có nghĩa là video của bạn sắc nét hơn, giàu chi tiết hơn bao giờ hết do không xảy ra tình trạng binning pixel.

Các độ phân giải cho phép khác bao gồm Full HD 1080p ở tốc độ 120 khung hình/giây cho video slow-motion hoàn hảo lên đến 4x, 5x ở tốc độ khung hình tương xứng 24p và 30p.

Một tính năng đáng hoan ngênh ở A6600 là nó không có giới hạn thời gian ghi hình. Vì vậy bạn có thể quay bao nhiêu tùy thích. Với cổng ra HDMI, bạn có thể sử dụng đầu ghi ngoài để quay video 4K với tỷ lệ lấy mẫu 4:2:2.

Tự động lấy nét

Sony A6600 có hệ thống lấy nét tự động ấn tượng. Hệ thống lấy nét 4D bao gồm toàn bộ khu vực cảm biến bao gồm 425 điểm phát hiện pha và 425 điểm phát hiện tương phản. Lấy nét tự động có tốc độ 0,02 giây và Sony gọi đây là tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới.

Các tính năng như Real-time Eye AF cho phép lấy nét tập trung vào mắt đối tượng để có những bức ảnh chân dung hoàn hảo nhất. Các chức năng khác bao gồm khóa lấy nét để bạn tập trung vào một đối tượng chuyển động trong toàn bộ khung hình. Sony A6600 cũng có hệ thống lấy nét theo dõi mật độ cao, giúp giữ lấy nét đối tượng trong nhiều điều kiện khác nhau. Trong đó cũng bao gồm hệ thống lấy nét thủ công để bạn lấy nét chính xác ở chế độ Manual.

Tích hợp Wi-fi và Bluetooth

Với khả năng tích hợp Wi-Fi, Sony A6600 cho phép bạn chia sẻ hình ảnh ngay lập tức với các thiết bị di động để đưa lên mạng xã hội, email hay web. Bên cạnh đó, tính năng 1 chạm NFC giúp bạn biến thiết bị di động của mình thành kính ngắm và có thể điều khiển từ xa. Sau khi được kết nối, thiết bị di động được liên kết cũng có thể hiển thị hình ảnh xem trực tiếp trên màn hình và điều khiển từ xa màn trập của máy ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại di động qua Bluetooth để gắn thẻ địa lý cho hình ảnh của bạn.

Thông số kỹ thuật

– Cảm biến Exmor CMOS 24.2MP APS-C
– Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X
– Video UHD 4K30p với Gamma HLG & S-Log3
– XGA Tru-Finder 2.36m-Dot OLED EVF
– Màn hình cảm ứng nghiêng 180 °
– Ổn định 5 trục SteadyShot
– Chụp lên tới 11 khung hình / giây
– ISO 100-32000
– FOCUS 4D với 425 điểm phát hiện pha
– AF thời gian thực cho Stills và Video
– Cổng tai nghe & Mic, Wi-Fi và Bluetooth

Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!