Đánh giá trên tay siêu phẩm máy ảnh Sony RX100 VII

Sony RX100 VII có một ưu điểm rất lớn so với những người tiền nhiệm của nó, đó là tiềm năng phát triển xuất sắc của một mẫu máy ảnh làm vlog nhỏ gọn, tuy có chút đắt đỏ. Bài đánh giá trên tay siêu phẩm máy ảnh Sony RX100 VII dưới đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hơn. Cùng tham khảo nhé!

Cảm biến ảnh

Tuy nhiên, điểm mới cho bản cập nhật 2019 là loại cảm biến mà RX100 hiện đang sử dụng. Đây là cảm biến hình ảnh CMOS xếp chồng loại 1.0 mới được phát triển với bộ nhớ DRAM, với từ khóa trong câu đó là “xếp chồng”.

Đây là công nghệ cảm biến tương tự được sử dụng trong máy ảnh không gương lật Alpha A9 hàng đầu, có thể chụp ở tốc độ 20 khung hình/giây mà không bị tắt hình trong mỗi khung hình nhờ sử dụng cùng một công nghệ cảm biến xếp chồng.

Tốc độ chụp liên tục

Máy Ảnh Du Lịch Sony RX100 VII cung cấp chế độ chụp bùng nổ 20 khung hình/giây rất ấn tượng với AF/AE liên tục không bị đen như Alpha A9, một thành tích cực kỳ ấn tượng đối với một chiếc máy ảnh nhỏ gọn.

Xem Sony RX100 VII quay ở tốc độ 20 khung hình/giây với chế độ xem trực tiếp liên tục và theo dõi AF / AE liên tục là điều khá khó tin và một trong những lý do chính để mua máy ảnh này. Nó chậm hơn một chút so với 24 khung hình / giây được cung cấp bởi Mark VI, nhưng khả dụng hơn nhờ tính chất không mất điện.

Xem thêm: Máy Ảnh Du Lịch Sony

Tự động lấy nét

Có lẽ nâng cấp thú vị nhất mà RX100 VII thực hiện là với hệ thống lấy nét tự động. RX100 VII không hề kém cạnh trong lĩnh vực này, nhưng RX100 VII có 357 điểm phát hiện theo pha và 425 điểm phát hiện tương phản, cùng với AF theo dõi thời gian thực và AF theo mắt thời gian thực cho người và động vật. Ngoài ra, tính năng lấy nét tự động theo mắt trong thời gian thực dành cho con người hoạt động ở chế độ video.

Video

Giống như RX100 VI, máy ảnh Sony này có khả năng quay video 4K với khả năng đọc pixel đầy đủ và các cấu hình S-Log2, S-Log3 và HLG. Tuy nhiên, trong một bản nâng cấp lớn dành cho các vlogger, có một cổng micrô 3,5 mm, có nghĩa là âm thanh có thể được cải thiện nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo video chuyển động chậm, RX100 VII có cùng các tùy chọn tốc độ khung hình (HFR) cao như RX100 VI, 205, 500 và 1000 khung hình/giây.

Màn hình và kính ngắm

Ở mặt sau của Sony RX100 VII là màn hình cảm ứng LCD 3 inch, độ phân giải 921 điểm giống hệt như trên máy ảnh MK VI, có thể nghiêng xuống 90 ° để chụp đám đông hoặc lên đến 180 ° trở lên dễ dàng hơn ảnh tự chụp.

Máy ảnh Sony RX100 VII cũng có kính ngắm pop-up giống hệt như người tiền nhiệm của nó, với phần mắt mở rộng và tự động thu vào, giúp tăng tốc đáng kể hoạt động của EVF so với các phiên bản cũ hơn Mark VI.

NFC, Wi-fi và Bluetooth

Mẫu máy ảnh Sony RX100 VII này cũng cung cấp các kết nối NFC, Wi-fi và Bluetooth giống như mẫu Mark IV trước đó.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.