Máy Ảnh - Máy QuayMới nhất

Danh sách các máy ảnh Canon tốt nhất bạn có thể mua hiện nay

Canon là một trong những nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay và vì lý do chính đáng. Họ liên tục cung cấp những chiếc máy ảnh chất lượng cung cấp nhiều tính năng khác nhau và có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chụp ảnh. Nhưng máy ảnh Canon nào là tốt nhất cho bạn?. Theo dõi bài viết sau để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Máy ảnh Canon-1
Aitop sẽ tổng hợp cho bạn top máy ảnh Canon tốt nhất cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau

1. Máy ảnh Canon DSLR tốt nhất

Máy ảnh DSLR dành cho người chuyên nghiệp

Canon 6D Mark II

Canon 6D Mark II là một chiếc máy ảnh xuất sắc. Một thứ có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp, tuyệt đẹp – mà không tốn kém.

Đầu tiên, cung cấp năng lượng cho máy ảnh là cảm biến full-frame 26,2 megapixel. Đây là độ phân giải phong phú cho các bản in và phóng to. Bạn cũng có thể cắt xén đáng kể mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Máy ảnh Canon này có tính năng tự động lấy nét Dual Pixel. Và 45 điểm AF kiểu chữ thập đảm bảo lấy nét chính xác trong mọi tình huống. Canon 6D Mark II cũng cho phép bạn tạo thời gian trôi đi 4K, tự động kết hợp các hình ảnh đã chụp theo trình tự.

Máy ảnh này khá nhẹ (765 gram), tạo nên một thân máy di động và dễ sử dụng. Nó cũng có khả năng chống bụi và chống nước tốt. Mang lại cho bạn sự tự tin khi sử dụng trong các tình huống khác nhau.

Canon 6D Mark II cũng là máy ảnh DSLR duy nhất trong dòng này có màn hình cảm ứng hoàn toàn khớp. Đây là một lợi thế lớn khi chụp từ một góc rất thấp hoặc từ trên cao. Khả năng tương thích GPS, Bluetooth và Wi-Fi cho phép máy ảnh kết nối với các thiết bị khác. Giúp truyền hình ảnh dễ dàng.

Máy ảnh Canon-2
Canon 6D Mark II

Canon 5D Mark IV

Đây là một trong những máy ảnh cao cấp nhất trong danh sách này. Nó cung cấp độ phân giải 30,4MP và phạm vi ISO có thể mở rộng rộng rãi từ 100-32 000 (50- 102 400). Điều này có nghĩa là máy ảnh sẽ xử lý các tình huống thiếu sáng một cách hoàn hảo.

Dual Pixel AF kết hợp với Touch AF tạo ra hệ thống lấy nét tự động có độ tin cậy cao và chính xác. Nó cũng cung cấp khả năng quay video 4K, với tùy chọn chụp khung hình tích hợp. Điều này sẽ cho phép bạn đóng băng video và lưu hình ảnh chất lượng cao.

Cơ thể nhẹ hơn rất nhiều so với những gì bạn mong đợi, dưới 800 gram. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, chắc chắn và đáng tin cậy với chất lượng hình ảnh vượt trội, bạn chắc chắn nên xem chiếc này!.

Máy ảnh Canon-3
Canon 5D Mark IV

Canon 1DX Mark III

Tiếp theo chúng ta có Canon 1DX Mark III – đây là máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và tốt nhất của Canon. Nó có cảm biến full-frame cung cấp độ phân giải 20,1 MP. Nó bao gồm một bộ xử lý mới với dải ISO 100-102400 (có thể mở rộng lên 50-819,200).

Hệ thống lấy nét tự động mới không chỉ cung cấp 191 điểm lấy nét. Nó cũng sử dụng công nghệ học sâu để xác định đối tượng và theo dõi đối tượng đó qua khung hình. Lấy nét nhanh và chính xác, làm cho máy ảnh này trở nên hoàn hảo để chụp ảnh thể thao và sự kiện.

Canon 1DX Mark III có khả năng quay video DCI 4K 60fps nội bộ với 4: 2: 2 màu 10-bit và video 5.5K Raw. Ngoài ra còn có khả năng quay Full HD lên đến 120 khung hình/giây. Có những khả năng nổi bật khác, chẳng hạn như chụp liên tục 16 fps, khe cắm thẻ kép, Bluetooth và Wi-Fi tích hợp.

Máy ảnh Canon-4
Canon 1DX Mark III

Máy ảnh DSLR cho người mới bắt đầu và người đam mê

Canon 90D

Canon 90D giống như loạt sản phẩm tiền nhiệm, đạt điểm tốt về giá cả, tính năng và chất lượng xây dựng. Cảm biến 32,5 MP của nó giúp mang lại chất lượng hình ảnh JPEG rất tốt ngay từ đầu, với dải động rộng ấn tượng. Và khả năng xử lý nhiễu tuyệt vời ở các mức ISO cao hơn

Dual Pixel AF đảm bảo lấy nét tự động chính xác và nhanh chóng, cùng với 45 điểm lấy nét tự động kiểu chữ thập. Hệ thống lấy nét tự động nổi bật trong tầm giá. Nó cũng bao gồm AF phát hiện mắt vào mẫu máy này, đặc biệt hữu ích khi chụp chân dung.

Máy ảnh có kả năng quay video 4K và Full HD ở tốc độ khung hình tối đa 60 khung hình/giây. Có đầy đủ các đầu vào cho các phụ kiện video khác nhau, như giắc cắm micrô và tai nghe, cổng micro-USB và cổng Mini HDMI. Ngoài ra còn có Bluetooth và Wi-Fi tích hợp, đảm bảo khả năng tương thích tối đa và quy trình làm việc hiệu quả.

Máy ảnh Canon-5
Canon 90D

Canon EOS 250D

Nếu bạn đang tự hỏi máy ảnh Canon nào tốt nhất cho người mới bắt đầu, thật khó để bỏ qua Canon 250D. Máy ảnh có cảm biến APS-C 24 megapixel cho phép bạn chụp ảnh độ phân giải cao. Trong khi có thân máy di động và giá cả phải chăng.

Máy ảnh này có khả năng quay video 4K và hiệu suất ánh sáng yếu ấn tượng. Nó cung cấp hình ảnh rõ ràng, sắc nét và độ tương phản cao trong mọi cài đặt. Hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel, cùng với các điểm lấy nét tự động kiểu chữ thập, đảm bảo độ chính xác và tốc độ. Ở chế độ Live View, có 143 điểm lấy nét, đây là một con số cao bất thường đối với một máy ảnh cảm biến crop tầm trung.

Bluetooth và Wi-Fi là những tính năng giúp cải thiện khả năng tương thích của máy ảnh với các thiết bị khác. Giúp quy trình làm việc diễn ra suôn sẻ.

Máy ảnh Canon-6

Canon EOS 4000D

Đây là máy ảnh DSLR cấp thấp nhất của Canon trên thị trường. Cảm biến crop 18 MP cho phép bạn chụp những bức ảnh đủ sáng ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

Các chế độ tự động thông minh giúp việc sử dụng máy ảnh này trở nên dễ dàng đối với những người mới bắt đầu chụp ảnh. Ngoài ra còn có các bộ lọc sáng tạo có sẵn mà bạn có thể áp dụng cho ảnh của mình ngay sau khi chụp.

Wi-Fi và ứng dụng Canon Connect cho phép bạn chia sẻ ngay lập tức hình ảnh trên mạng xã hội hoặc sao lưu chúng trong dịch vụ đám mây.

Canon EOS 4000D

2. Máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon

Canon EOS R5

Đây là chiếc máy ảnh mirrorless mới nhất và tiên tiến nhất của Canon. Nó bao gồm một loạt các tính năng mang tính cách mạng mở ra thế giới mới trong ngành máy ảnh mirrorless.

Hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel của nó bao gồm 1053 điểm. Và sử dụng Deep Learning để theo dõi các đối tượng chuyển động trong suốt khung hình. Nó có tốc độ chụp liên tục ấn tượng với 20 khung hình/giây.

Khả năng quay video cũng rất nổi bật và bạn có thể quay video 8K ở 30p và 4K ở 120 p. Thân máy chắc chắn và chịu được thời tiết và có màn hình LCD hoàn toàn khớp. Khe cắm thẻ kép và hỗ trợ Wi-Fi cũng là những tính năng đáng chú ý của máy ảnh này.

Máy ảnh Canon-7
Canon R5

Canon EOS RP

Trên thực tế, Canon RP là một trong những máy ảnh full-frame giá cả phải chăng được yêu thích nhất hiện nay. Do kích thước nhỏ, nó hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia đường phố và các vlogger. Màn hình LCD có thể nghiêng cũng giúp nó hoàn hảo để tạo video 4K.

Máy ảnh Canon này cũng thích hợp để chụp ảnh hành động đến chụp liên tục tốc độ cao. Độ phân giải 26 MP đảm bảo rằng bạn có được hình ảnh chất lượng trong mọi tình huống.

Tính năng lấy nét tự động Dual Pixel và firmware được cập nhật đảm bảo lấy nét chính xác trong một phần giây. Máy ảnh này cung cấp tính năng AF phát hiện mắt, đây là một công cụ hữu ích để chụp ảnh chân dung.

Canon RP

Canon EOS R6

Máy ảnh không gương lật cao cấp này có cảm biến full-frame 20 MP. Và dải ISO từ 100-102.400 (có thể mở rộng lên 204.800). Chụp liên tục tốc độ cao cho phép lên đến 12 khung hình/giây với màn trập cơ học. Và lên đến 20 khung hình/giây với màn trập điện tử. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chụp ảnh thể thao và hành động.

Máy ảnh cũng cung cấp khả năng tự động lấy nét theo dõi đối tượng của người và động vật bằng cách sử dụng công nghệ học sâu. Bạn có thể chọn giữa lấy nét tự động nhận diện mắt, khuôn mặt và đầu.

Bạn có thể quay video 4K lên đến 60 khung hình/giây và video full HD lên đến 120 khung hình/giây. Điều này, kết hợp với hệ thống lấy nét được cải tiến, làm cho chiếc máy ảnh này trở nên tuyệt vời để quay phim. Các tính năng bổ sung khác bao gồm khe cắm thẻ kép, Wi-Fi tích hợp và Bluetooth.

Canon R6

Canon EOS M6 Mark II

Thân máy ảnh không gương lật tầm trung này trang bị cảm biến APS-C, chụp ảnh ở độ phân giải 32,5 MP. Nó có khả năng chụp liên tục tốc độ cao ấn tượng 14 khung hình/giây.

Máy ảnh này có 143 điểm lấy nét, bao phủ toàn bộ khung hình, mang lại khả năng lấy nét chính xác hơn. Tính năng lấy nét tự động Dual Pixel có tùy chọn nhận diện mắt, đặc biệt hữu ích khi chụp chân dung.

Nó có nhiều tính năng sẽ giúp quy trình chụp ảnh của bạn dễ dàng hơn. Chúng bao gồm màn hình LCD có thể điều chỉnh. Kết nối Bluetooth và Wi-Fi, thậm chí cả màn hình cảm ứng và chức năng webcam. Khả năng quay video cũng rất nổi bật, với khả năng quay video 4K 30 khung hình/giây.

Máy ảnh Canon-8
Canon EOS M6 Mark II

Canon EOS M50

Canon M50 là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm máy ảnh giá cả phải chăng với hiệu suất quang học tuyệt vời. Cảm biến crop 24,5 MP và bộ xử lý Digic 8 đảm bảo rằng ảnh của bạn có chi tiết rõ ràng, màu sắc chính xác và dải động cao .

Công nghệ Dual Pixel đảm bảo khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác. Kết hợp với AF nhận diện mắt, biến M50 trở thành một máy ảnh chân dung tuyệt vời ngay cả trong các tình huống thiếu sáng.

Để cải thiện khả năng tương thích với nhiều thiết bị, Canon đã bao gồm Wi-Fi, NFC và Bluetooth.

Canon M50

3. Máy ảnh compact tốt nhất của Canon

Canon G5 X Mark II

Đây là một máy ảnh compact cao cấp có khả năng tương tự như các thân máy DSLR cấp thấp hơn. Canon đã cập nhật cảm biến và bộ xử lý so với mẫu trước đó, giúp cải thiện hiệu suất. Điều này bao gồm khả năng chụp liên tục 8 khung hình/giây, quay video 4K 30p và full HD 120 khung hình/giây. 

Cảm biến là 20 MP và máy ảnh có ống kính tương đương 24-120mm F1.8-2.8. Phạm vi khẩu độ cho phép bạn đi sâu vào nhiều thể loại nhiếp ảnh khác nhau, từ chân dung đến sự kiện.

Một yếu tố ấn tượng máy ảnh này là kính ngắm điện tử bật lên, mang đến cho máy ảnh một cái nhìn độc đáo. Các tính năng bổ sung bao gồm Bluetooth và Wi-Fi tích hợp.

Máy ảnh Canon-9
Canon G5 X Mark II

Canon G7 X Mark III

Máy ảnh này nhắm đến những người đang tìm kiếm một bản nâng cấp từ điện thoại thông minh của họ. Ống kính tương đương 24-100mm F1.8-2.8 làm cho máy ảnh này rất linh hoạt. Khoảng thu phóng rộng hơn rất thích hợp cho chụp ảnh phong cảnh, đường phố và sự kiện. Trong khi ống kính 100mm phù hợp hơn cho ảnh chân dung và ảnh hành động.

Tính năng chụp liên tiếp 8 khung hình/giây có thể cạnh tranh với ngay cả một số mẫu máy ảnh DSLR tầm trung. Khả năng quay video 4K cũng đáng được đề cập. Xem xét giá của máy ảnh này, nó chắc chắn là một giá trị tốt đồng tiền.

Canon G7 X III có cảm biến 20 MP, đây là độ phân giải tương đối cao đối với một chiếc máy ảnh compact. Các tính năng khác bao gồm bộ lọc ND tích hợp, màn hình LCD có thể nghiêng. Cùng với khả năng tương thích Wi-Fi và Bluetooth.

Canon G7 X III

Canon G1X Mark III

Đây là máy ảnh compact cao cấp hơn với cảm biến APS-C 24 MP. Canon đã sử dụng hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel nổi tiếng để cải thiện khả năng lấy nét của máy ảnh này.

Ống kính tương đương 24-72mm với khẩu độ F2.8-5.6. Điều này không nổi bật, nhưng nó vẫn làm cho máy ảnh phù hợp với nhiều lĩnh vực nhiếp ảnh khác nhau. Tính năng chụp liên tục 9 khung hình/giây và quay video full HD 60p cũng đáng được nhắc đến.

Canon G1 X Mark III có một màn hình LCD có khả năng xoay lật hữu ích. Nó cung cấp kết nối Wi-Fi và Bluetooth và khả năng chống nước và bụi ở một mức độ nhất định.

Máy ảnh Canon-10
Canon G1X Mark III

4. Phần kết luận

Canon là thương hiệu cung cấp máy ảnh cho các nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn DSLR, mirrorless và compact. Cho dù bạn quyết định chọn một chiếc máy ảnh cấp thấp hay cao cấp hơn, Canon chắc chắn sẽ có một mẫu máy ảnh phù hợp với nhu cầu của bạn. Mong rằng bài viết của Aitop đã giúp bạn chọn được chiếc máy ảnh Canon tốt nhất cho nhu cầu của mình!

Bài viết liên quan

Back to top button