Thủ Thuật

Giới thiệu các phong cách chụp ảnh cưới khác nhau năm 2021

Như với mọi lĩnh vực nhiếp ảnh phổ biến khác, chụp ảnh cưới cho phép người chụp khám phá sự tự do nghệ thuật của họ trong khi tìm kiếm cảm hứng từ những người khác. Điều này dẫn đến việc các nhiếp ảnh gia đám cưới có một số phong cách “cụ thể”, tùy thuộc vào mục đích dự định của họ. Nếu bạn đang muốn tham gia chụp ảnh cưới, bạn có thể muốn thử các phong cách chụp ảnh cưới khác nhau 2021 này. Ngoài việc cho bạn cơ hội trau dồi tài năng và kỹ năng, những điều này sẽ giúp bạn khám phá phong cách của chính mình trong suốt chặng đường.

1. Chụp ảnh cưới truyền thống

Nếu bạn nhìn vào các album ảnh cưới, chúng có xu hướng bao gồm rất nhiều kiểu chụp truyền thống. Những bức ảnh này thường được tạo dáng cổ điển, chẳng hạn như ảnh chụp nhóm của cặp đôi với đoàn tùy tùng và gia đình của họ, ảnh cắt bánh và nâng ly rượu, và nụ hôn đầu tiên của cặp đôi khi là vợ chồng. 

Mặc dù các nhiếp ảnh gia đã thực hành phong cách này trong nhiều thập kỷ, cả người chụp và khách hàng đều thấy rằng đó là cách tốt nhất để đạt được “những bức ảnh quan trọng” trong ngày và những bức ảnh vượt thời gian về bạn bè và gia đình của cặp đôi cùng nhau.

Phong cách này thường đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải tham gia vào việc hướng dẫn, chỉ đạo và tạo dáng chụp ảnh cho tiệc cưới, vì vậy điều quan trọng là nhiếp ảnh gia phải có kinh nghiệm từ trước và thoải mái khi đảm nhận. 

2. Phóng sự ảnh cưới

Một phong cách chụp phổ biến khác mà nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới có xu hướng làm theo, ngay cả khi mới bắt đầu, là phóng sự ảnh cưới. Thường được kết hợp với chụp ảnh cưới truyền thống, phong cách này giống với chụp phóng sự và phim tài liệu, trong đó người chụp sử dụng cách tiếp cận thân mật hơn để kể câu chuyện trong ngày.

Phong cách chụp ảnh cưới này cần rất nhiều sự sáng tạo, chưa kể đến một số kỹ năng nghiêm túc trong việc nhanh chóng nhắm, điều chỉnh cài đặt máy ảnh, khung hình và chụp khi những khoảnh khắc diễn ra xung quanh nhiếp ảnh gia. Bên cạnh đó, các nhiếp ảnh gia sẽ phải hòa nhập, đôi khi có cả máy ảnh tele để dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc chân thực từ xa.

Kết quả là những hình ảnh chân thực và tự nhiên sẽ gợi lên nhiều cảm xúc.

3. Chụp ảnh cưới minh họa

Thường được sử dụng cho các buổi chụp ảnh tiền hôn lễ, chụp ảnh cưới minh họa chú trọng vào bố cục, ánh sáng và phông nền. Cặp đôi được yêu cầu tạo dáng “thẳng thắn” trong một môi trường thường đẹp như tranh vẽ, điều này làm cho phong cách này trở thành một sự pha trộn thú vị giữa chụp ảnh cưới truyền thống và phóng sự ảnh.

Thông thường, chụp ảnh cưới minh họa đòi hỏi một số kỹ năng trong chụp ảnh phong cảnh, cũng như sử dụng ống kính góc rộng và đôi khi cả chụp ảnh trên không. Khi bạn đã nắm bắt được những điều này, bạn cũng sẽ cần học cách giúp đối tượng của mình thư giãn và hướng họ tạo ra những khoảnh khắc trông tự nhiên hơn cho máy ảnh.

4. Chụp ảnh cưới chân dung

Chân dung chắc chắn mang lại một số hình ảnh đẹp nhất. Phong cách này cũng được coi là chụp ảnh cưới trang trọng theo cách mà đối tượng thường được hướng và tạo dáng trước máy ảnh. Nó thường không được khuyến khích cho những người chụp một mình vì nó có thể hạn chế kết quả chụp ảnh của bạn, nhưng nó chắc chắn phải bao gồm khi chụp toàn bộ tính năng đám cưới. 

Xét cho cùng, đó là những hình ảnh thể hiện nhiều cảm xúc nhất và chúng thường là những hình ảnh mà cặp đôi kết thúc và trưng bày trong nhà của họ.

Những khoảnh khắc quan trọng để chụp ảnh cưới chân dung là những khoảnh khắc ý nghĩa sau khi cô dâu trang điểm xong, khi cặp đôi đã mặc áo cưới và vest, khi họ có thể riêng tư tạo dáng chụp ảnh cùng bố mẹ, những khoảnh khắc thực sự đầu tiên sau khi thắt nút.

6. Chụp ảnh cưới tự nhiên

Thường bị pha trộn với các phong cách khác, chụp ảnh cưới tự nhiên về cơ bản là chụp ảnh bằng ánh sáng tự nhiên chứ không phải bằng đèn flash máy ảnh hoặc các nguồn sáng nhân tạo khác. Kết quả rõ ràng là tự nhiên hơn, mặc dù thường là tốt nhất cho đám cưới ngoài trời sau khi mặt trời mọc và trước khi mặt trời lặn, hoặc bất cứ lúc nào trong ngày trong đó mặt trời không quá gay gắt để tránh bóng mờ trên khuôn mặt của đối tượng. 

Tuy nhiên, người chụp sẽ phải rất khéo léo trong việc xử lý bóng đổ và các khó khăn về ánh sáng khác.

Đối với phong cách chụp ảnh này, tốt nhất bạn nên sử dụng ống kính sáng với khẩu độ rộng cho phép nhiều ánh sáng hơn để có được hình ảnh phơi sáng tốt hơn. Miễn là bạn đang sử dụng cài đặt cân bằng trắng phù hợp, nhiệt độ màu của ánh sáng mặt trời sẽ tự nhiên tạo ra những bức ảnh ấm áp và tông màu da đẹp.

7. Chụp ảnh cưới mỹ thuật

Một phong cách khác thường bị trộn lẫn với các phong cách khác là chụp ảnh cưới mỹ thuật. Điều này thường bao gồm các kỹ thuật tạo khung, ánh sáng, bố cục và hậu kỳ sáng tạo. 

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới nghệ thuật luôn dự đoán những khoảnh khắc mà họ có thể sử dụng các kỹ thuật mỹ thuật và ghi lại những hình ảnh độc đáo. Không có tư thế thực sự liên quan, mặc dù người chụp thường thay đổi một chút tư thế của đối tượng và vị trí của các vật phẩm — đặc biệt là đồ dùng trong đám cưới như nhẫn, bó hoa và trang phục — để đạt được bố cục mong muốn của họ.

Phong cách này tương tự như chụp ảnh cưới chân dung ở chỗ nó thường không được ưa chuộng là cách tiếp cận duy nhất được sử dụng cho đám cưới vì nó có thể hạn chế rất nhiều kết quả của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ trở thành một người bắn súng cấp hai hoặc cấp ba trong một nhóm ảnh cưới, bạn có thể thực hiện phong cách này với sự tự tin rằng sẽ có những người khác đảm bảo các bức ảnh quan trọng khác trong ngày, đặc biệt là những bức ảnh truyền thống và phóng viên ảnh.

8. Chụp ảnh cưới thời trang

Phong cách chụp ảnh cưới này tập trung vào việc thể hiện thời trang cô dâu với mục đích thương mại. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy phong cách này xuất hiện trên rất nhiều ảnh cưới và ảnh đính hôn thực tế trong vài năm qua. Với việc sử dụng các thiết lập ánh sáng, các tư thế và biểu cảm thời trang cùng với phông nền đẹp, phong cách này giúp các nhiếp ảnh gia có cơ hội sáng tạo với những bức ảnh tạo dáng của họ và để các cặp đôi trở thành “người mẫu” trong một ngày.

Ngay cả khi không có kinh nghiệm chụp ảnh thương mại, bạn cũng có thể dễ dàng dùng thử. Tìm kiếm cảm hứng trên các tạp chí thời trang và tìm cách kịch tính hóa chủ đề và quần áo của bạn. Sẽ luôn là một điểm cộng cho các cặp đôi nếu bạn có thể khiến họ trông sành điệu và quyến rũ hơn trong ngày cưới!

9. Chụp ảnh cưới đen trắng

Chụp ảnh cưới đen trắng là một cách hay để ghi lại những hình ảnh cổ điển và vượt thời gian. Một số khách hàng thích ảnh có màu trong khi những người khác đánh giá rất cao việc thiếu màu có thể nâng cao tâm trạng cho ảnh của họ — tất cả đều là vấn đề của sở thích. 

Hình ảnh đơn sắc có thể không hấp dẫn đối với một số người, nhưng nó thực sự có thể mang lại những bức ảnh hấp dẫn hơn rất nhiều vì nó cho phép chủ thể và bố cục tỏa sáng.

Đó là một kỹ thuật tuyệt vời mà tất cả các nhiếp ảnh gia đều được khuyến khích thực hành, nhưng nhiều người chụp thường sử dụng nó để cứu những hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng hỗn hợp và khó khăn. Trong nhiều trường hợp, các bức ảnh thực sự trông còn đẹp hơn. Lấy ví dụ như bức ảnh dưới. Bằng cách làm nổi bật màu sắc, bức ảnh trở nên ít gây rối mắt hơn và sự chú ý của người xem ngay lập tức đổ dồn vào cặp đôi.

10. Chụp ảnh cưới cổ điển

Nhờ sự phổ biến của các bộ lọc ảnh cổ điển, có một thị trường rộng lớn dành cho các cặp đôi thích chụp ảnh cưới cổ điển. Có điều gì đó về những hình ảnh cũ và vượt thời gian hấp dẫn mọi người — có lẽ do cảm giác hoài cổ mà chúng có thể gợi lên. Loại xử lý ảnh sử dụng bộ lọc biến dạng màu này ngay lập tức biến những hình ảnh trần tục thành những tác phẩm nghệ thuật, đó là lý do tại sao mọi người tiếp tục sử dụng chúng ngay cả để chụp nhanh hàng ngày.

Nhiều đám cưới ngày nay kết hợp các chủ đề mộc mạc, càng chứng tỏ rằng có một thị trường khá lớn cho những khách hàng yêu thích phong cách hoài cổ. Đây là một phong cách chụp ảnh cưới tốt để học hỏi ngoài những phong cách chụp ảnh cưới ở đầu danh sách này.

11. Chụp ảnh cưới trên không

Nếu bạn đang khao khát trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới hiện đại, nó sẽ giúp bạn bắt kịp những xu hướng mới nhất. Một phong cách chụp ảnh mà bạn có thể muốn học là chụp ảnh cưới trên không. Điều này rõ ràng sẽ yêu cầu nhiều thiết bị hơn, đặc biệt là một máy bay không người lái với một camera HD khá tốt được gắn trên đó.

Các bức ảnh chụp từ trên không rất tuyệt vời để hiển thị các địa điểm đám cưới ngoài trời và cặp đôi ở một khu vực hẻo lánh với khung cảnh tuyệt đẹp. Bố cục ảnh không quá quan trọng vì ảnh chụp bằng mắt chim thường luôn rất thú vị, miễn là bạn loại trừ các yếu tố trông không đúng vị trí.

aitopvn.com nơi cung cấp thông tin hay, hữu ích cho cộng đồng nhiếp ảnh. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button