Gợi ý 7 ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay

Không thể phủ nhận sức mạnh của chiếc ống kính trong việc tạo ra những bức ảnh hoàn hảo. Tuy nhiên, đối với những người mới tập tành nhiếp ảnh thì việc chọn cho mình một chiếc ống kính tốt và phù hợp để có thể khai thác hết tính năng của máy ảnh không phải là điều dễ dàng. Hiểu được tâm lý này, trong bài viết dưới đây, aitopvn sẽ gợi ý cho bạn 7 ống kính Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ống kính.

Canon EF 50mm F1.8 STM

Nếu ngân sách của bạn chỉ cho phép một ống kính Canon duy nhất, thì Canon EF 50mm F1.8 nhỏ gọn là điểm khởi đầu tốt nhất cho hầu hết mọi người. 

Với khẩu độ tối đa F1.8, bạn sẽ không có được gì khác ngoài khả năng lấy nét sắc nét và chất lượng bokeh tuyệt vời.

Canon EF-S24mm F2.8 STM

EF-S 22mm F2.8 STM là ống kính nhẹ và mỏng nhất trong tất cả các ống kính EF-S của Canon. Ống kính là một lựa chọn lý tưởng để chụp ảnh đường phố và du lịch vì trường nhìn của nó giống như trường nhìn của mắt người. Nó cũng cung cấp khả năng lấy nét tự động tiên tiến và quang học vượt trội, làm cho nó trở thành một ống kính đa năng. 

Ống kính đảm bảo cân bằng màu sắc tuyệt vời bằng cách cung cấp các chi tiết đặc biệt ngoài tiêu điểm thông qua khẩu độ tròn 7 lá. Tương tự, ống kính cho phép theo dõi lấy nét im lặng và mượt mà vì nó cũng đi kèm với công nghệ STM.

Canon EF-S10-18mm F4.5-5.6 IS STM

Ống kính Canon EF-S 10-18mm F4.5-5.6 IS STM cung cấp chất lượng vượt trội với mức giá rất hợp lý. Đây là một ống kính nhỏ gọn nhưng vẫn cung cấp một góc xem siêu rộng. Canon đã thiết kế ống kính này đặc biệt cho máy ảnh EOS có cảm biến APS-C. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó với các máy ảnh khác.

Ống kính có cấu tạo bao gồm một phần tử thủy tinh phân tán cực thấp và một phần tử phi cầu hạn chế sự biến dạng và quang sai hình cầu để mang lại độ sắc nét và kết xuất chính xác hơn.

Canon EF-S55-250mm F4-5.6 IS STM

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính giá rẻ nhưng đa năng, bạn phải chọn ống kính Canon EF-S55-250mm F4-5.6 IS STM. Ống kính có công nghệ ổn định hình ảnh quang học tuyệt vời của Canon. Tương tự, nó rất dễ sử dụng vì nó nhỏ gọn và nhẹ.

Ống kính có độ dài tiêu cự từ 88 đến 400 mm dẫn đến tỷ lệ thu phóng cao. Công nghệ động cơ bước (STM) cho khả năng lấy nét liên tục mượt mà, yên tĩnh khi quay video bằng EOS của bạn và lấy nét tự động nhanh, chính xác khi chụp ảnh. 

Canon EF 50mm F1.4 USM

Mặc dù bạn có thể mua ống kính EF 50mm F1.8, phiên bản mới nhất của dòng EF 50mm của Canon nhưng Canon EF 50mm F1.4 USM vẫn là một ống kính rất mạnh. Nó không chỉ là một thỏa thuận tốt về giá cả mà F1.4 cũng là một khẩu độ rộng hợp lý. Ngoài ra, điều khiến ống kính này trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn là trọng lượng, kích thước và giá cả của nó.

Khi nói đến chất lượng xây dựng, ống kính rất chắc chắn và nhỏ gọn giống như phiên bản F1.8. Tuy nhiên, F1.4 hoạt động tốt hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Tương tự, độ sâu trường được tạo ra bởi ống kính này nông hơn vì nó có khẩu độ tối đa lớn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được độ sáng đặc biệt ngay cả ở khẩu độ tối đa.

Canon EF 40mm F2.8 STM

Canon EF 40mm F2.8 STM có lẽ là ống kính nhẹ nhất trong danh sách này. Nó chỉ sâu 22,8mm và do đó, không làm tăng kích thước hoặc trọng lượng máy ảnh của bạn. Là một trong những ống kính giá rẻ tốt nhất của Canon, ống kính pancake này cũng không khiến bạn phải tiêu nhiều tiền.

Điều tốt nhất về Canon EF 40mm là tương thích với cả APS-C DSLR và tất cả các máy ảnh full-frame của Canon. Nó có độ dài tiêu cự hiệu quả là 64mm khi bạn gắn nó trên máy ảnh DSLR. Thành thật mà nói thì tiêu cự là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các loại ứng dụng khác nhau, từ phong cảnh đến phóng sự và nhiều hơn nữa.

Canon EF 70-200mm F4 L USM

EF 70-200mm F4 L USM là ống kính zoom thuộc dòng ống kính L của Canon. Nó nhỏ hơn và do đó, ống kính rẻ hơn so với phiên bản F2.8 cực kỳ phổ biến của Caon. 

Ống kính có khẩu độ tối đa F4 không đổi cho phép bạn duy trì độ phơi sáng nhất quán trong suốt phạm vi thu phóng và cũng góp phần tạo nên kiểu dáng đẹp hơn khi so sánh với các ống kính 70-200mm khác.

Hi vọng những gợi ý trên của aitopvn sẽ giúp bạn chọn được ống kính phù hợp nhất với nhu cầu cũng như thể loại nhiếp ảnh mà bạn hướng đến. Chúc bạn có những tấm ảnh thật ưng ý với chiếc máy ảnh cùng sản phẩm ống kính Canon chất lượng này.