Thủ Thuật

Học nhanh 2 cách làm mờ ảnh bằng Photoshop đơn giản, hiệu quả

Một trong những kỹ năng mà mỗi anh em làm photography nên biết là cách làm mờ ảnh. Làm mờ ảnh là một cách tuyệt vời để làm cho hình ảnh trông mềm mại hơn một chút và làm cho chủ thể của bạn nổi bật so với phần còn lại của hình ảnh. Nói cách khác, bạn có thể muốn tạo độ sâu trường ảnh trong ảnh. Thật may mắn cho bạn, hướng dẫn này Aitop sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm mờ ảnh bằng Photoshop đơn giản, hiệu quả nhất.

1. Sử dụng công cụ Blur Tool

Công cụ Blur Tool có thể hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Với Blur Tool bạn có thể làm mờ những vùng ảnh bạn muốn một cách dễ dàng, hiệu quả mà không cần nhiều thao tác kỹ thuật phức tạp.

Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở Photoshop và chọn file ảnh mà bạn muốn làm mờ bằng cách nhấn chọn File –> Open. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + O.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấn chọn công cụ Blur Tool (biểu tượng hình giọt nước) ở nhóm công cụ phía bên trái màn hình.

Bước 3: Sau khi vào hộp thoại Blur Tool con trỏ chuột của bạn sẽ trở thành một vòng tròn. Lúc này bạn có thể thay đổi được kích thước, tăng giảm độ mờ viền hoặc có thể chọn ngòi bút để tô vùng làm mờ bằng cách click chuột phải vào ảnh.

Bước 4: Đến đây thì dễ rồi, bạn hãy di chuyển đến vị trí đối tượng cần làm mờ, giữ chuột và di chuyển chuột đến hết đối tượng đến khi nào đạt độ mờ mà bạn mong muốn.

Bước 5: Cuối cùng, khi đã làm mờ hoàn thành bạn vào File và chọn Save As để lưu hình ảnh. Như vậy là xong!

2. Sử dụng công cụ Gaussian Blur

Gaussian Blur hoàn hảo để làm mờ các điểm cụ thể trong hình ảnh và giảm nhiễu kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng Gaussian Blur để làm mịn da. Với nhiều mục đích sử dụng, Gaussian Blur chắc chắn là một trong những hiệu ứng làm mờ ảnh phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.   

Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở Photoshop và chọn file ảnh mà bạn muốn làm mờ bằng cách nhấn chọn File –> Open. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + O.

Bước 2: Tiếp đến, bạn click chuột vào Magnetic Lasso Tool để tạo vùng chọn là chủ thể giữ nét. 

Bước 3: Trường hợp bạn muốn đảo ngược vùng chọn để tách phần còn lại ra khỏi chủ thể để làm mờ hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I. Hoặc nhấn phím tổ hợp phím Ctrl + J nếu bạn muốn sao chép thành 1 Layer khác để có thể chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến tấm ảnh gốc.

Bước 4: Tiếp đến, tại menu Filter chọn tiếp Blur và chọn Gaussian Blur.

Bước 5: Lúc này hiển thị giao diện làm mờ hình ảnh, bạn điều chỉnh thông số theo ý muốn. Ảnh sẽ hiển thị ngay để chúng ta thấy được sự thay đổi khi áp dụng. Sau đó nhấp vào “OK” để hoàn thành.

3. Tiểu kết

Trong bài viết này, Aitop đã chỉ cho bạn 2 cách làm mờ ảnh bằng Photoshop một cách nhanh chóng; hiệu quả. Thông tin này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt trong việc tạo ra những hình ảnh độc đáo thu hút sự chú ý của mọi người.

Hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích! Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Để biết thêm nhiều thủ thuật photoshop hữu ích hãy theo dõi trang aitop.vn của chúng mình thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button