Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính đơn giản, hiệu quả nhất

Di chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính là một cách hữu hiệu để giải phóng bộ nhớ cũng như giúp lưu trữ ảnh vào nơi an toàn. Chính vì vậy, bài viết kỳ này Aitop sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính đơn giản, hiệu quả nhất. Bạn nên dành chút thời gian tham khảo nếu đang gặp khó khăn vì vấn đề này nhé!

Kết nối các thiết bị với nhau

1. Đầu tiên, bạn mở máy tính của bạn lên bằng cách ấn nhẹ vào nút “Power”

2. Tiếp đến, bạn hãy nhấn nút “Power” trên máy ảnh để bật máy ảnh của bạn lên. Bạn nên nhấn nút Power trên máy ảnh cho đến khi màn hình kỹ thuật số sáng lên.

3. Bây giờ, bạn hãy dùng dây cáp để kết nối máy ảnh với máy tính. Một đầu dây cáp bạn cắm vào máy tính, đầu cáp còn lại bạn cắm vào máy ảnh. Trường hợp nếu bạn chưa biết cắm dây cáp vào lỗ nào ở máy ảnh, hãy đọc lại phần hướng dẫn đi kèm khi bạn mua máy ảnh. 

Chuyển thư mục ảnh

1. Kiểm tra nếu kết nối đã thành công sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo. Vào  “My Computer”. Bạn sẽ thấy biểu tượng một chiếc máy ảnh giữa các thiết bị lưu trữ có thể truy cập. Click vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình máy tính.

2. Nhấp chuột vào thư mục DCIM mở file. Hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị ở đó.

3. Bây giờ bạn sẽ tiến hành thực hiện thao tác chuyển hình ảnh vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn chuyển ảnh vào máy tính của bạn, chỉ cần sao chép chúng từ máy ảnh và dán chúng vào một vị trí nào đó bất kì trong máy tính của bạn.

Trên đây là cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính đơn giản, hiệu quả nhất mà Aitop muốn mang đến cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn áp dụng thành công.

> > Đừng quên follow Aitop thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, thú vị nhất nhé!