Hướng dẫn cách vệ sinh dàn âm thanh an toàn, hiệu quả

Vệ sinh dàn âm thanh là cách để trả lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ cho toàn bộ hệ thống, đồng thời giúp cho đường truyền tín hiệu âm thanh tốt hơn, tận hưởng niềm vui ca hát cả ngày.  Tuy nhiên, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ khiến các thiết bị nhanh hỏng. Những gợi ý đơn giản dưới đây sẽ giúp các gia đình vệ sinh dàn âm thanh nhanh, hiệu quả!

Đối với loa

– Màng chắn loa:

+ Tách màng chắn ra khỏi loa, dùng chổi lông quét nhẹ hoặc dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi bám trên màng chắn.

+ Không dùng khăn ướt hoặc xịt nước trực tiếp vào màng chắn, làm cho màng chắn bị ẩm ướt, ảnh hưởng đến màng loa.

– Màng loa: Tương tự như màng chắn loa, sử dụng chổi lông mềm quét nhẹ hoặc máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi bám.

– Thùng loa: Dùng khăn sạch, mềm lau hết bụi bẩn bám quanh thùng loa.

– Dây loa: Dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các đầu dây. Nếu loa có hai cầu trở lên, cần tháo rời và lau sạch các thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đó nối dây lại như cũ.

Amply

Amply đặc biệt có nhiều nút bấm gần sát nhau nên bạn cần lấy tăm bông để vệ sinh từng chi tiết nhỏ, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc máy thổi bụi để làm sạch sau bên trong các chi tiết của amply.

Đầu đĩa

Lấy khăn mềm lau qua lớp bụi bám xung quanh đầu đĩa. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Hệ thống dây dẫn kết nối

Đối với dây RCA cao cấp, đầu kim (pin) thường được xẻ rãnh và xung quanh giắc cắm cũng được xẻ nhiều rãnh, hãy cắm đầu dây vào đầu đĩa và xoay vài vòng quanh giắc nối RCA với đầu đĩa, để loại bớt được lớp oxy hóa của phần đầu dây với cổng kết nối. 

Lưu ý 

– Trước khi tiến hành vệ sinh, phải ngắt nguồn điện của dàn máy và các dây dẫn kết nối.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa (hóa chất) khi vệ sinh dàn âm thanh.

Trên đây là những cách vệ sinh dàn âm thanh an toàn, đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẽ cho bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích khi gia đình bạn vệ sinh dàn âm thanh nhà mình.

aitopvn.com trang tin tức âm thanh, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những phần đánh giá khách quan nhất.