Hướng dẫn chọn mua máy quay phim cho người mới

Với nhu cầu giải trí ngày càng càng cao, máy quay hiện đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Chính vì thế, việc mua máy quay phim đang là nhu cầu cần thiết của nhiều người. Bài viết dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn chọn mua máy quay phim cho người mới tốt nhất. Hy vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích để các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Tìm hiểu về máy quay phim

Trên thị trường hiện nay đa dạng rất nhiều các loại máy quay phù hợp cho tất cả những nhu cầu của người dùng. Cho nên bạn hãy lên mạng để  tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn về những loại máy phù hợp với sở thích, công việc và cả túi tiền của bạn nữa.

Có rất nhiều dòng máy quay cho bạn lựa chọn: Máy quay Sony, máy quay phim Black Magic, máy quay Panasonic, máy quay Canon, máy quay JVC …

Nơi chọn mua phải uy tín

Bạn nên tìm các đại lý chuyên cung cấp về sản phẩm này, những cửa hàng được nhiều người biết đến và tin dùng. Bạn có thể tham khảo thông tin và đánh giá của người dùng về các đại lý phân phối các dòng máy quay trên các diễn đàn về quay phim, làm phim, mua bán máy quay… Hãy lựa chọn 1 đại lý tốt để đặt niềm tin và tiền bạc của bạn, đừng bao giờ bỏ tiền ra mua 1 chiếc máy quay mà chưa biết gì về nhà phân phối.

Tìm hiểu về thông số máy quay

Hiểu rõ được về thông số máy quay sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chon máy quay sao cho phù hợp nhất, dưới đây là một số thông tin về thông số máy quay bạn nên biết:

– Bộ cảm biến chất lượng hình ảnh của máy quay phim: Đây là yếu tố đáng quan tâm nhất khi mua vì nó quyết định chất lượng và hình ảnh sau khi quay, chất lượng quay phim tỉ lệ thuận với kích thước cảm biến, thường kích thước cảm biến được đo bằng inch và ghi duới dạng hệ số. Có hai loại cảm biến hiện nay là CCD và CMOS.

– Đối với zoom quang mức độ phóng to hình ảnh khi quay tối đa hiện nay khoảng 800x, và mức dao động phổ biến chỉ chừng 20-60x.Đối với zoom số mức độ phóng to có thể đạt đến trên 3200x.Ưu điểm của việc zoom hình ảnh là có thể quay cận cảnh các vật ở xa, vật nhỏ khó thấy, nhưng nhược điểm của chúng là chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm khi zoom như vây, chính vì thế nếu không cần thiết thì hạn chế việc zoom ảnh.

– Định dạng âm thanh: hãy xem kỹ các thông tin niêm yết về chất lượng âm thanh, hãy tự cảm nhận chúng tại nơi mua và nhờ sự vấn từ người bán để có lựa chọn tốt nhất.

– Màn hình máy quay phim: Hiện tại gồm màn hình thường, màn hình cảm ứng với ưu điểm dễ sử dụng, được dùng phổ biến hiện nay và màn hình 3D, tùy theo loại và kích cỡ máy mà lựa chọn màn hình cho phù hợp.

Lựa chọn phụ kiện

Việc lựa chọn phụ kiện cũng khá quan trọng, vì một chiếc máy quay phim có hoạt động tốt hay không một phần cũng bị tác động bởi chúng.

Một vài loại phụ kiện hỗ trợ máy quay phim như: Pin phụ, túi, balo đựng máy quay, chân máy, điều khiển từ xa… Chúng sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt, hạn chế mỏi tay, rung, lắc khi người dùng sử dụng máy trong thời gian dài.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn mua máy quay phim cho người mới mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể lựa chon được một chiếc máy quay phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Để tham khảo thêm những thông tin công nghệ bổ ích bạn hãy ghé thăm aitopvn.com thật thường xuyên nhé!