JBL Charge 4 vs Pulse 4: Loa bluetooth nào hay hơn?

Charge 4 vs Pulse 4 đâu là sản phẩm loa bluetooth tốt nhất đáng để bạn chọn mua? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời qua bài so sánh JBL Charge 4 vs Pulse 4 dưới đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Về thiết kế

JBL Charge 4 có kích thước khá nhỏ gọn, nằm ngang cực kỳ tiện dụng, vì thế ở bất kỳ nơi đâu loa cũng có thể đứng vững. Bên cạnh đó, với thiết kế hình trụ, người dùng sẽ dễ dàng cầm loa thẳng đứng. Hai đầu của loa cũng được bọc vải dệt đóng vai trò làm nơi tiếp xúc với nền để loa có thể đứng được và cũng bảo vệ được các phím điều khiển. Bên ngoài loa vẫn là lớp vải dệt dạng lưới chắc chắn, bộ khung và đế vẫn làm từ nhựa cứng bọc cao su, dễ dàng lau chùi và vệ sinh khi bị bẩn.

JBL Pulse 4 cũng là chiếc loa di động nhưng có trọng lượng lớn hơn 1260g, bù lại JBL Pulse 4 có thiết kế ấn tượng với đèn LED trang trí đẹp mắt có thể được điều khiển bằng app JBL Connect để tùy biến màu đèn (hay tắt / mở đèn) theo ý muốn của người dùng.

Tóm lại, xét về mặt ngoại hình, dù nặng cân hơn, song JBL Pulse 4 là chiếc loa được người dùng đánh gia cao hơn JBL Charge 4.

Về chất lượng âm thanh

Mặc dù ra đời từ năm 2018 nhưng công nghệ mà Charge 4 mang lại không phải kiểu cổ lỗ sĩ đâu nhé. Chất âm của nó được đánh giá là có âm trầm mạnh nhất, sâu nhất, chơi ở volume cực đại thỏa thích mà không bị biến dạng. Mặt khác, âm trường của nó đủ rộng rãi để tái hiện không gian sân khấu với khả năng định vị nhạc cụ chuẩn xác.

JBL Pulse 4 là kiểu loa vòm 360 độ để bất kỳ vị trí nào trong phòng đều có một chất lượng âm thanh như nhau. Âm trầm của nó tuy không xuống sâu như Charge 4 nhưng low-end lại rất chắc và mạnh.

Tóm lại, âm lượng của Pulse 4 không bằng Charge 4 nhưng vẫn đủ để lấp đầy một căn phòng cỡ trung.

Khả năng chống nước, chống bụi

Cả hai mẫu loa JBL này đều tích hợp khả năng chống thấm nước IPX7 cực tốt ngay cả khi bạn nhấn chìm nó trong nước. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng loa mà không sợ hư hỏng, đặc biệt là khi dùng cho các buổi dã ngọai, cắm trại, hồ bơi…

Thời lượng pin

Charge 4 là người chiến thắng hoàn toàn khi nó được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn, 7500 mAh so với 6000 mAh của Pulse 4. Thời gian chơi nhạc của Charge 4 vì thế cũng lâu hơn, 20 giờ so với 12 giờ của Pulse 4.

Sạc dự phòng

Series JBL Charge đặc trưng bởi khả năng sạc cho các thiết bị thông minh khác, có thể gọi nó là ‘ngân hàng năng lượng’ cũng được. Và Charge 4 với viên pin lớn đã làm điều đó rất tốt. Trong khi đó JBL Pulse 4 pin bé hơn nên hiển nhiên khó mà cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác được.

aitopvn.com trang tin tức âm thanh, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *