Máy Ảnh - Máy QuayMới nhất

Khám phá top máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu đáng sở hữu nhất hiện nay

Lý do phổ biến nhất mà mọi người mua máy ảnh đã qua sử dụng là để tiết kiệm tiền. Bởi một máy ảnh cũ thường sẽ có giá chỉ bằng một nửa so với một máy ảnh mới. Và đặc biệt, chúng vẫn có thể hoạt động hoàn hảo và đáng tin cậy, có khả năng chụp những bức ảnh tuyệt vời. Và dưới đây top máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh của mình.

1. Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu Canon

Canon 5D Mark III

Canon EOS 5D Mark III là sự thay thế cho Canon 5D Mark II cực kỳ phổ biến. Máy ảnh được trang bị cảm biến CMOS cao cấp hàng đầu của hãng Canon với độ phân giải cao 22.3 MP. Mang lại cho bạn chất lượng hình ảnh rất chi tiết và sống động. Nó cung cấp tốc độ chụp liên tục 6 khung hình/giây. Mặc dù không phải là nhanh nhất, nhưng chắc chắn máy ảnh này có khả năng chụp thể thao và động vật hoang dã vừa phải.

Hiệu suất ánh sáng yếu thể hiện một bước nhảy vọt đáng kể về khả năng. Bộ xử lý Digic 5+ mới là động lực thúc đẩy hiệu suất ISO cao ấn tượng của nó. Nó hiện có dải ISO gốc từ ISO 100-25.600, có thể mở rộng thêm lên ISO 102.400. Hệ thống AF mạnh mẽ, nhanh chóng và chính xác với vô số điểm kiểu chữ thập. Vô số khả năng cấu hình và phạm vi bao phủ khung hình lớn.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu này quay video full HD 1080p lên đến 30 fps bằng cách sử dụng nén All-I. Kế thừa từ 1DX, cho phép máy ảnh cung cấp tốc độ dữ liệu 91 MBps ấn tượng. Tuổi thọ pin là tuyệt vời cho loại máy ảnh này. Nó sử dụng pin LP-E6 tiêu chuẩn, được Canon đánh giá cho 950 bức ảnh mỗi lần sạc.

Cuối cùng, Canon 5D Mark III có thân máy chắc chắn, chịu được thời tiết với bố cục điều khiển tuyệt vời. Nó có khe cắm thẻ kép, một trong số đó là Compact Flash (CF) và một là thẻ SD.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu-1
Canon EOS 5D Mark III

Canon EOS RP 

Canon EOS RP mang đến một bộ tính năng mạnh mẽ và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê hoặc người dùng mới. Nó có cảm biến CMOS 26,2MP, một cảm biến tương tự như của Canon 6D Mark II và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu quả giống như Canon 6D Mark II. Hình ảnh RAW 14-bit mà nó tạo ra rất sắc nét với tính thẩm mỹ và tái tạo màu sắc dễ chịu của Canon mà chúng tôi đã biết từ Canon.

Canon EOS RP cung cấp tốc độ chụp liên tục 5 khung hình/giây không AF, 4 khung hình/giây với AF. Máy ảnh cung cấp một bộ đệm cực kỳ lớn. Nó tạo ra 50 ảnh RAW và JPEG hầu như không giới hạn trong một lần chụp.

Máy ảnh có dải ISO gốc từ ISO 100 đến 40.000, có thể mở rộng thêm đến ISO 102.400. Nhìn chung, hiệu suất ánh sáng yếu là một điểm mạnh của máy ảnh này và ngang bằng với Canon EOS R. Nó có hệ thống lấy nét tự động tương tự như EOS R, với tổng số điểm AF giảm một chút. Hệ thống này cung cấp tối đa 4.779 điểm, bao phủ 80% diện tích hình ảnh. Hệ thống này cũng đi kèm với Dual Pixel CMOS AF của Canon. Để lấy nét mượt mà và tự tin ở Chế độ xem trực tiếp cho ảnh và video. Nó cũng đi kèm với theo dõi khuôn mặt + và phát hiện mắt trong AF-C.

Canon RP có thể quay video 4K UHD lên đến 24 fps và video 1080p FHD lên đến 60 fps để quay chuyển động chậm. Và nó ghi lại cảnh bằng codec MPEG-4 sang định dạng MP4 tương thích cao. Giống như nhiều máy ảnh cùng loại, nó thừa hưởng giới hạn quay video 29 ​​phút 59 giây tiêu chuẩn. Nó xuất ra đầu ra 8-bit 4: 2: 2 sạch để sử dụng với các đầu ghi bên ngoài.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu-2
Canon EOS RP

2. Máy ảnh cũ Nikon tầm giá dưới 25 triệu

Nikon D810

Sẽ là một thiếu xót lớn nếu trong danh sách máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu này chúng mình không nhắc đến Nikon D810. Máy ảnh này có nhiều tính năng chuyên nghiệp và hữu ích giúp việc chụp ảnh trở nên thú vị.

Chất lượng hình ảnh của Nikon D810 được nhiều người khen ngợi. Nguyên nhân là do cảm biến CMOS 36,3 megapixel full-frame. Nó có một dải động rộng, rất nhạy sáng và mang lại độ sắc nét tuyệt vời vì bộ lọc quang học đã được bỏ qua. Cảm biến được hỗ trợ bởi bộ xử lý hình ảnh Expeed 4 nhanh.

Hệ thống lấy nét rất tuyệt vời: nhanh và chính xác. Nó dựa trên 51 điểm lấy nét tự động với 15 cảm biến chéo. Điều này cho phép bạn dễ dàng theo dõi và chụp các đối tượng chuyển động trong các tình huống ánh sáng khó khăn.

Nikon D810 cũng quay phim rất tốt. Mặc dù không có 4K, nhưng nó có thể quay video 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây cung cấp chi tiết phong phú. Và có cấu hình hình ảnh phẳng tích hợp, cung cấp video hoàn toàn không bị thay đổi cho phép người dùng hoàn toàn tự do phân loại màu sắc trong bài đăng. 

Ngoài ra, với vỏ hợp kim magiê máy ảnh có khả năng chống bụi và chống văng nước tốt. Điều tuyệt vời là màn trập ổn định sẽ giảm thiểu độ rung để có thể có được những bức ảnh cực kỳ sắc nét.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu-3
Nikon D810

Nikon Z5

Nikon Z5 là máy ảnh không gương lật thứ tư của Nikon được đặt ngay trên Z50 và dưới Z6 cao cấp hơn. Thoạt nhìn, nó không chỉ giống Nikon Z6 mà còn vay mượn nhiều tính năng và thông số kỹ thuật cao cấp của nó.

Máy ảnh Nikon Z5 có cảm biến CMOS 24.3MP và bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi chất lượng hình ảnh mà máy ảnh này mang lại là tuyệt vời và ở mức cao. Đó là hình ảnh NEF RAW 14-bit chứa nhiều dữ liệu màu, dải động và khá sắc nét. Máy ảnh cung cấp tốc độ liên tục 4,5 khung hình/giây. Mặc dù hơi chậm nhưng nó sẽ đủ cho hầu hết các môn thể thao và hành động di chuyển vừa phải.

Máy ảnh có dải ISO gốc từ ISO 100 đến 51.200, có thể mở rộng thêm đến cài đặt cao tương đương ISO 102.400. Không giống như Z6 cao cấp hơn, nó không cung cấp cài đặt cao thứ hai đẩy đầu trên lên ISO 204.800. Tuy nhiên, hiệu suất ánh sáng yếu là tốt trong phân khúc. Nikon Z5 quay video 4K Ultra HD lên đến 30 fps và video Full HD 1080p lên đến 60 fps ở định dạng MOV hoặc MP4. Và nó cung cấp tốc độ dữ liệu 144 Mbps và 56 Mbps cho 4K và 1080p, tương ứng. 

Nó có cùng một hệ thống AF phát hiện theo pha Hybrid 273 điểm từ Nikon Z6. Hệ thống này kết hợp cả độ tương phản và phát hiện theo pha để cải thiện độ chính xác. Nhưng nó cũng cung cấp phạm vi bao phủ khung hình 90% và hỗ trợ AF xuống -4 EV. Nikon Z5 có một kính ngắm điện tử OLED có độ phân giải 3,69M triệu điểm, tốc độ làm tươi 60 Hz và độ phóng đại lớn 0,8x. Máy ảnh này cũng có màn hình LCD cảm ứng TFT 3,2 inch tương tự như Nikon Z6.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu-4
Nikon Z5

3. Máy ảnh cũ Fujifilm tầm giá dưới 25 triệu

Fujifilm X-T3

Ra mắt vào năm 2018, Fujifilm X-T3 đánh dấu sự kế thừa của Fujifilm X-T2 rất phổ biến. Máy ảnh này không chỉ có thiết kế thân máy tinh tế, mà giờ đây nó còn mang đến cảm biến X-Trans CMOS 4 26,1MP, bộ xử lý cập nhật và các tính năng video nâng cao.

Fujifilm X-T3 có các chế độ mô phỏng phim nổi tiếng của Fujifilm. Cho phép người dùng chọn giữa 10 loại phim để tăng thêm độ tinh tế cho hình ảnh. Nó có tốc độ chụp liên tục 11 khung hình/giây với màn trập cơ học và tự động lấy nét. Hoặc lên đến 30 khung hình/giây bằng màn trập điện tử, mặc dù ở mức cắt 1,25x.  Độ sâu bộ đệm cũng khá tốt đối với màn trập cơ học, 145 JPEG và 36 RAW không nén. 

Chiếc máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu này có khả năng quay video tuyệt vời. Nó quay DCI 4K lên đến 60 fps , mặc dù ở mức cắt nhỏ 1,2x và video full HD 1080p lên đến 120 fps. Mặc dù vậy, khi chụp ở tốc độ 120 fps, bạn sẽ phải cắt xén 1,29 lần. Tuy nhiên, hình ảnh thu được rất sắc nét và không có bất kỳ độ mờ nào như các máy ảnh cạnh tranh ở tốc độ khung hình này. 

Fujifilm X-T3 có hệ thống lấy nét tự động lấy nét theo pha kết hợp thông minh với 425 điểm có thể lựa chọn. Cung cấp phạm vi bao phủ gần như toàn bộ khung hình. Nó cũng có cả tính năng nhận diện khuôn mặt và mắt để sử dụng khi chụp ảnh hoặc quay video.

Máy ảnh có một kính ngắm điện tử với độ phóng đại 0,75x nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, bây giờ nó cung cấp tốc độ làm mới được cải thiện là 100 Hz và độ phân giải tốt hơn là 3,69 triệu điểm. Cả hai kết hợp để mang lại trải nghiệm xem tốt hơn với độ trễ ít hơn, với kết xuất sắc nét hơn và chính xác hơn. Nó có màn hình LCD cảm ứng 3.0 inch với độ phân giải 1.04 triệu điểm ảnh. Màn hình này cung cấp khớp nối tương tự như màn hình tiền nhiệm. Nghiêng 45 độ theo cả hướng ngang và dọc để chụp ở góc cao hoặc góc thấp thoải mái hơn.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu-5
Fujifilm X-T3

Fujifilm X-H1 

Fujifilm X-H1 là chiếc flagship APS-C của Fujifilm. Nó được trang bị cảm biến và bộ xử lý tương tự như X-Pro2 và X-T2 chuyên nghiệp. Nó đảm bảo cho bạn những hình ảnh đặc biệt mà bạn có thể nhìn thấy hầu hết mọi chi tiết.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu này có thể chụp liên tục lên đến 8 fps, không bị trễ hoặc tắt hình. Với tay nắm tăng cường tùy chọn, tốc độ chụp liên tục tăng lên 11 fps với màn trập cơ học và 14 fps với màn trập điện tử. Fujifilm X-H1 cũng là máy ảnh Fujifilm đầu tiên có tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS), cung cấp tối đa 5,5 điểm dừng. 

Tính năng quay video đã được cập nhật để bao gồm quay video DCI / CINE-4K ở tốc độ 24p, lên đến 200Mbps. Ngoài ra còn có 4K UHD ở 30/25/24 / 23,98fps trong tối đa 15 phút, có thể kéo dài đến 30 phút với tay cầm pin VPB-XH1 mới. Máy ảnh có chế độ video tốc độ cao FullHD / 1080, 120 khung hình/giây để bạn có thể phát lại video ở chế độ chuyển động chậm 4 hoặc 5x.

Thân máy của Fujifilm X-H1 nổi bật vì nó lớn hơn và góc cạnh hơn so với Fujifilm X-T2. Nó mang lại cảm giác cầm nắm nhiều hơn với tay cầm lớn hơn. Hơn nữa, màn hình LCD ở trên cùng hiển thị các cài đặt (như chúng ta biết từ máy ảnh SLR chuyên nghiệp).

Máy ảnh có một mô phỏng bộ phim mới tuyệt vời: Eterna. Chế độ phim điện ảnh mô phỏng này có màu sắc dịu và tông bóng phong phú. Điều này làm tăng đáng kể khả năng sáng tạo. Nó đặc biệt dành cho video, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho ảnh của mình.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu-6
Fujifilm X-H1

4. Tiểu kết

Bên trên chúng mình vừa giới thiệu cho bạn top máy ảnh cũ tầm giá dưới 25 triệu đáng mua nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hữu ích. Và đừng quên theo dõi những bài viết của Aitop thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin thú vị khác bạn nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button