Khám phá top những máy ảnh mirrorless đang được Vlogger săn đón nhất

Vlog đang trở thành một xu hướng, có lẽ người dùng thích xem video hơn là phải đọc . Vì thế không lạ khi mà trong những năm qua Vlog đang trở thành một xu hướng. Đặc biệt hơn với tình hình dịch bệnh do Covid 19 gây ra thì nhu cầu giải trí của người dùng cũng tăng cao. Nên những video Vlog chất lượng sẽ thu hút được nhiều lượt tương tác hơn. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu để cho bạn Khám phá top những máy ảnh mirrorless đang được Vlogger săn đón nhất trong năm nay để có thể thực hiện được những Vlog chất lượng nhất nhé.

1. Fujifilm X-S10

Có thể xem đây là chiếc máy ảnh không gương lật toàn diện với những tính năng hoàn hảo nhất cho các vlogger mới nhập môn, bán chuyên ở thời điểm hiện tại.

Với tầm giá vừa phải, Fujifilm X-S10 có thể cho ra những thước quay lẫn những shoot ảnh tĩnh bổ sung tuyệt vời. Bên trong X-S10 là sự kết hợp đã được thử nghiệm của cảm biến X-Trans CMOS 4 26.1MP và X-Processor 4, mà chúng ta đã thấy trong Fujifilm X-T4, cùng khả năng ghi video 4K/30p chưa cắt.

Khả năng “cảm dỗ” vlogger có thể kể đến: hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS) nếu bạn muốn quay nhiều video cầm tay; chế độ full HD lên đến 240p cho hiệu ứng chuyển động chậm 10x; ghi F-Log, tùy chọn xuất video 10 bit 4:2:2 với một hệ thống nhỏ (isn) và nhẹ lý tưởng  cho các vlogger khi di chuyển.

Máy ảnh Fujifilm X-S10

Xem thêm: Hỗ trợ trả góp Fujifilm X-S10

2. Fujifilm X-T4

Nếu chất lượng video là ưu tiên của bạn, thì thật khó để đánh bại Fujifilm X-T4 với tư cách là một người làm vlog toàn diện. 

X-T4 mang đến những nâng cấp đáng kể trên X-T3 bao gồm tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS), pin lớn hơn và khả năng lấy nét tự động được cải thiện. 

Chiếc máy còn có tính năng Eterna Bleach Bypass Film Simulation mang lại nước màu điện ảnh. Và có thể ghi lại cảnh F-Log với màu 10-bit, trực tiếp vào thẻ, cùng khả năng chống chịu thời tiết, khả năng quay video Cinema 4K lên đến 60 khung hình/giây. Tuy ở tầm giá khá cao, X-T4 vẫn là một trong những lựa chọn vlog toàn diện cho cả ảnh tĩnh và quay video, rất phù hợp cho những tay chơi hình ảnh có ngân sách “rủng rỉnh” dành cho đam mê.

Fujifilm X-T4

Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm giá tốt

3. Sony A6400

Máy ảnh Sony Alpha từ lâu đã trở nên phổ biến với các vlogger và A6400 cũng không phải là ngoại lệ. 

Chất lượng 4K có sẵn hỗ trợ cho S-log3 và S-log2 sẽ làm hài lòng các nhà sản xuất hậu kỳ. Có 4K HDR (HLG) để phát lại tức thì và ứng dụng Imaging Edge Mobile của Sony giúp bạn có thể truyền video sang điện thoại thông minh của mình. 

Đặc biệt, hệ thống lấy nét tự động Eye-AF cho phép lấy điểm nét ở mắt người rất nhanh và chính xác chỉ trong vòng 0.02 giây. Dải ISO lên tới 32.000 cho độ sáng cả ảnh tĩnh và quay phim, giảm độ nhiễu rất tốt. 

Tốc độ quay phim là 100Mb/giây kết hợp với khả năng đọc Pixel đầy đủ hoặc không có pixel, ghi đè lên tạo được thước phim chất lượng, hình ảnh đầy đủ và có độ sâu.

Sony A6400

Xem thêm: Máy ảnh Sony giá tốt

4. Canon EOS M6 Mark II

Canon thực sự vẫn là vua của dòng máy ảnh vlog. Canon EOS Mark II là phiên bản mới nhất của dòng máy ảnh hệ thống nhỏ gọn M và phù hợp với vị trí người bạn đồng hành tuyệt vời.

Dù mang dáng dấp nhỏ bé, bên trong nó vẫn chứa cảm biến 32,5 megapixel độ phân giải cao tương tự như máy ảnh DSLR 90D, cùng với Dual Pixel CMOS AF và quay video 4K không cắt lớp.

Nó có được tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số Movie (IS), một dạng ổn định điện tử giúp khắc phục hiện tượng rung máy trong quá trình quay phim.

Canon M6 Mark II cung cấp đầu ra HDMI 8-bit rõ ràng, cả 4K hoặc 1080p, để sử dụng với máy ghi âm hoặc màn hình bên ngoài.

Canon EOS M6 Mark II

Xem thêm: Máy ảnh Canon giá tốt

5. Panasonic Lumix DC-G100

Được Panasonic giới thiệu là “máy ảnh vlog đỉnh cao”, Panasonic G100 với hình thức nhỏ và nhẹ thuận tiện cho di chuyển, đây cũng là máy ảnh nhỏ nhất thế giới với màn hình cảm ứng khớp nối. 

Nó có những tính năng cơ bản bao gồm quay video 4K/30p, chế độ chụp ảnh tự sướng video, điểm đánh dấu khung hình chia sẻ và nút chuyên dụng để chuyển cảnh sang điện thoại thông minh của bạn.

Lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc máy ảnh không gương lật, Ozo Audio của Nokia sử dụng ba micro để thu nhận âm thanh ở bất kỳ đâu – kể cả từ phía sau – vô cùng phù hợp những chiếc vlog chú trọng vào hiệu ứng âm thanh tự nhiên.

Cảm biến 20.3MP tạo ra những thước phim sống động, chi tiết trong hầu hết các điều kiện thời tiết. Tính năng ổn định hình ảnh mượt mà với hệ thống lai năm trục và thời lượng pin lớn khiến Panasonic G100 trở nên cực kì lí tưởng.

Panasonic Lumix DC-G100

Xem thêm: Máy ảnh Panasonic

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.