Khi sử dụng amply thường mắc phải lỗi gì? Và đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất?

Amply là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng của bộ dàn âm thanh. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà amply mang lại thì cũng không ít trường hợp nó gặp phải sự cố sau một thời gian sử dụng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, bài viết dưới đây Aitop sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi thường gặp khi sử dụng amply và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Amply bị lệch một vế

Hiện tượng này rất phổ biến và rất dễ nhận biết đó là âm thanh mà amply phát ra loa bị lệch, một bên sẽ to và một bên nhỏ. Nguyên nhân gặp phải lỗi này có thể là do núm vặn cân bằng Balance bị lệch. Lúc này bạn hãy chỉnh lại về vị trí cân bằng là 0. Nếu đã chỉnh cân bằng mà vẫn bị lỗi thì có thể bộ amply bị lỗi mạch cần phải tới thợ sửa chữa kiểm tra và khắc phục.

2. Amply bị ù 

Đây cũng là một điều thường thấy gây nên những khó chịu cho người dùng âm thanh. Nguyên nhân lỗi này là do tín hiệu đầu vào đã bị mất mass, rắc cắm tín hiệu AV bị lỗi gây nên tình trạng nhiễu tín hiệu tạo nên âm thanh ù lớn rất khó chịu. Để khắc phục lỗi này bạn cần vệ sinh đầu rắc cắm để chúng có thể tiếp xúc và truyền tín hiệu tốt nhất. Cắm chặt các rắc cắm hoặc thay mới chúng nếu bị hỏng.

3. Âm thanh có tiếng nổ lộp bộp

Nhưng tiến nổ lộp bộp khi đang nghe nhạc bạn sẽ có cảm giác rất ức chế và sợ hãi. Nguyên nhân xảy ra trường hợp này có thể do bạn vặn âm thanh lên quá to từ amply, phần nữa có thể do lỗi mạch trong amply sau lâu ngày sử dụng gây nên vì bám bụi bẩn. Chính vì thế, để khắc phục lỗi này bạn hãy thường xuyên vệ sinh bộ amply và chỉnh mức âm thanh vừa phải để nghe.

4. Không thể điều chỉnh được bass và tress

Hiện tượng này xảy ra khi bạn điều chỉnh núm bass và núm tress tuy nhiên nó lại không có tác dụng gì hay không có biến chuyển gì của âm thanh. Để khắc phục lỗi này bạn hãy kiểm tra xem phía mặt trước của chiếc amply 2 nút Direct và Tone đang để ở mức độ nào.

Khi đó nếu như nút Direct đang được nhấn thì bạn nên chỉnh lại là nhả nút Direct ra và nút Tone nhấn chưa. Khi chúng ở đúng vị trí này thì mới có thể điều chỉnh được âm thanh. Nếu như không có sự tiến triển nào diễn ra thì chúng nên được mang đến các đơn vị và sửa chữa nhanh chóng.

Đây là những kinh nghiệm để khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng amply. Bạn có thể lưu ý và qua đó có hướng xử lý thích hợp nhất với hệ thống của mình. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!