Làm thế nào khi tai nghe bị rơi vào nước?

Không phải tai nghe Bluetooth nào cũng có khả năng chống nước, bởi vậy, nếu chẳng may bạn vô ý làm tai nghe rơi vào nước thì hãy bình tĩnh và áp dụng cách xử lý tai nghe bluetooth khi bị rơi vào nước mà chúng tôi chia sẻ sau đây, có thể chúng sẽ giúp bạn “giải cứu” chiếc tai nghe Bluetooth của mình đấy!

Bước 1: Loại bỏ nước trong tai nghe 

Việc đầu tiên bạn cần nhớ là phải bình tĩnh lấy tai nghe ra khỏi nước, nếu bạn đang cắm tai nghe vào nguồn phát thì cần rút tai nghe ra khỏi nguồn phát ngay lập tức và không được cắm tai nghe vào các thiết bị phát nhạc luôn.

Tiếp theo bạn cần vẩy hết nước ra khỏi tai nghe, bạn nhớ thao tác nhẹ nhàng để cho nước đọng trong tai nghe không còn nữa và tránh cho các dây điện trong tai bị đứt, bạn nên nhớ không được dùng máy sấy để làm khô tai nghe.

Bước 2: Rửa trôi muối và tạp chất bị dính trong tai nghe

Bước tiếp theo, bạn hãy sử dụng 1 ly nước khử ion (còn gọi là nước cất) và đặt tai nghe vào đó. Đừng lo lắng, nước sẽ không gây ra thiệt hại. Nước cất không dẫn điện và không ăn mòn, vì vậy nó gần như chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào với thiết bị. Lắc thiết bị dưới nước để nước cất loại bỏ hết lượng nước thường hoặc nước xà phòng còn dính trên tai nghe. Lấy thiết bị ra khỏi nước cất và lắc để thiết bị khô nhất có thể.

Thổi vào thiết bị để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt hoặc có thể dùng máy nén không khí để làm khô thiết bị nhanh hơn.

Đổ đầy một ly nước cất mới và ngâm thiết bị lại. Hãy để nó ở trong ly nước trong một vài giờ. Điều này sẽ làm loãng phần nước xà phòng còn phần còn lại của xà phòng còn đọng lại, pha loãng muối ở trong nước máy để tránh tình trạng ăn mòn. Việc loại bỏ hoàn toàn các muối này và bất kỳ tạp chất nào khác trong nước là rất quan trọng.

Bước 3: Làm khô hút ẩm bằng gói hút ẩm 

Cuối cùng, hãy sử dụng gói hút ẩm hoặc cho thiết bị vào túi zip được đổ đầy gạo để làm khô và hút nốt nước có trong tai nghe ra trong khoảng 1 ngày. Sau đó thử lại tai nghe, nếu tai nghe vẫn bị rè, âm không rõ thì có nghĩa tai nghe chưa được khô hoàn toàn, bạn nên cho lại vào trong túi gạo, lặp lại bước này từ 2 đến 3 lần cho tới khi tai nghe sử dụng như bình thường.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết cách xử lý trường hợp không may khi tai nghe Bluetooth của bạn bị rơi vào nước rồi phải không. Để tránh trường hợp xấu xảy ra thì tốt nhất là trong khi sử dụng người dùng nên chú ý cẩn thận không để cho thiết bị của mình rơi vào nước để có thể sử dụng được lâu dài nhé.

Thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot nhé!