Loa bluetooth Bose nhanh hết pin – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên thực tế, sau một thời gian sử dụng loa bluetooth Bose của bạn thường rất nhanh hết pin khiến bạn cảm thấy bực mình. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và làm thế nào để khắc phục loa bluetooth Bose nhanh hết pin? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Pin của loa đã bị chai

Hầu hết, loa bluetooth Bose đều sử dụng pin li-ion. Pin này có độ bền tốt, sử dụng an toàn, lưu trữ được năng lượng lớn và khả năng sạc nhanh hơn các loại pin khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lâu dài, pin của loa sẽ bị chai khiến loa nhanh hết pin. 

Thông thường các loại loa Bluetooth Bose sẽ bị chai pin sau khi mua 1.5 năm. Khi bị chai pin, loa chỉ sử dụng được 2-3 tiếng là đã phải sạc thêm rồi. Đây là một tình trạng khá phổ biến ở loa Bluetooth hiện nay.

Khi pin loa đã bị chai sẽ ít có cách nào giúp nó trở lại ban đầu. Nếu nó đã bị chai nặng, bạn hãy đem ra cửa hàng sửa chữa và thay pin mới nhé.

Mở âm lượng quá lớn

Thói qua mở âm lượng loa quá lớn gây ra rất nhiều tác hại, không những âm thanh bị méo tiếng, màng loa bị rè mà còn gây hao pin rất nhiều. 

Cụ thể như chiếc loa bluetooth Bose của bạn có thể trụ được 10 giờ chơi nhạc ở mức âm lượng 40%, nhưng nếu chơi nhạc với mức âm lượng 100% thì chỉ hơn 3 tiếng là sập nguồn. Chính vì thế, bạn hãy để âm thanh ở mức vừa đủ nghe để vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa bảo vệ nguồn pin của nó nhé.

Đặt loa quá xa nguồn phát

Đặt loa bluetooth Bose của bạn quá xa nguồn phát cũng là một nguyên nhân khiến loa mau hết pin. Cụ thể khi để khoảng cách kết nối giữa loa và thiết bị phát quá xa khiến chúng phải cố gắng kết nối lại với nhau làm tiêu hao năng lượng rất nhiều.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra phạm vi kết nối mà nhà sản xuất đưa ra, và đặt loa với nguồn phát trong phạm vi cho phép nhé!

Giữa loa và nguồn phát có vật cản

Khi sử dụng loa bluetooth Bose trong nhà hay ngoài trời thường gặp các vật cản như tường, đồ vật, bàn ghế,… khiến tín hiệu truyền không được ổn định mặc dù loa và nguồn phát trong phạm vi kết nối cho phép. Nếu việc này diễn ra thường xuyên thì pin sẽ dễ bị chai, thời gian sử dụng pin bị rút ngắn xuống rất nhiều so với lúc ban đầu mới mua loa.

Chính vì thế, bạn lưu ý đừng để vật cản chắn giữa 2 thiết bị này, nhất là những vật bằng kim loại.

Loa bị đoản mạch

Đây là nguyên nhân cuối cùng khiến loa bluetooth Bose nhanh hết pin mà chúng tôi muốn đề cập đến chính. Hiện tượng này được nhận biết dễ dàng khi bạn thấy loa của mình đang hoạt động và nóng ra, hoạt động một lúc rồi đột ngột sập nguồn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có 2 cách xử lí sau đây. Một là mang chiếc loa đi sửa ở các địa chỉ đáng tin cậy nếu may mắn loa của bạn chỉ hỏng nhẹ. Hai là đành phải cho chiếc loa vào “kho kỉ niệm” và mua chiếc loa mới tốt hơn :))

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth Bose hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này tới bạn bè nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!