Công NghệMáy Ảnh - Máy Quay

Lỗi cơ bản và cách khắc phục trên máy ảnh Panasonic

Thật là phiền phức nếu như vào một ngày nào đó, chiếc máy ảnh Panasonic của bạn đang sử dụng bình thường thì dở chứng. Và điều này thường khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tập tành nó càng trở nên phức tạp hơn. Thật chẳng thú vị tí nào khi mà bạn đang cần chúng để thực hiện một bộ ảnh. Lỗi cơ bản và cách khắc phục trên máy ảnh Panasonic chúng tôi chia sẻ sau sẽ giúp bạn khắc phục sự cố với máy ảnh của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Màn hình LCD tự tắt

Vấn đề này có thể xảy ra khi máy ảnh Panasonic có tính năng tiết kiệm năng lượng cho phép.

Để “đánh thức” máy ảnh từ chế độ tiết kiệm điện, bấm nút chụp nửa chừng. Bạn cũng có thể tắt tính năng tiết kiệm năng lượng thông qua cấu trúc menu. Một màn hình LCD không hiển thị cũng có thể là một dấu hiệu pin máy bạn không còn ổn định.

Máy quay tự tắt

Một lần nữa, tính năng tiết kiệm điện có thể được kích hoạt. Nhấn nút nguồn xuống nửa chừng hoặc tắt nguồn điện thông qua menu. Việc sạc đầy pin cũng có thể trợ giúp, vì máy ảnh có thể tắt nếu pin yếu. Kiểm tra các tiếp điểm kim loại trên pin để đảm bảo chúng không bị bụi bẩn. Ngoài ra, hãy đảm bảo khoang chứa pin không có bụi hoặc các hạt trong đó có thể ngăn sự kết nối chắc chắn giữa pin và thiết bị đầu cuối.

Máy ảnh sẽ không lưu ảnh vào thẻ nhớ của tôi

Nếu thẻ nhớ được định dạng trong một thiết bị khác ngoài máy ảnh Panasonic, máy ảnh có thể không thể đọc được. Nếu có thể, hãy định dạng thẻ nhớ trong máy ảnh Panasonic, hãy nhớ rằng định dạng sẽ xóa bất kỳ dữ liệu nào trên thẻ.

Chất lượng hình ảnh kém, hình ảnh dường như bị rửa trôi hoặc trắng

Thử rửa ống kính bằng vải mềm. Ngoài ra, đảm bảo ống kính không bị sương mù. Nếu không, máy ảnh có thể quá tải ảnh. Hãy thử điều chỉnh cài đặt bù trừ phơi sáng, nếu có thể, để cải thiện độ phơi sáng.

Ảnh ánh sáng yếu và có nhiều khía cạnh mờ viền ảnh

Thông thường các máy ảnh kỹ thuật số phải đối mặt với cảnh mờ khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nếu bạn đang sử dụng một máy ảnh Panasonic có một số tính năng nâng cao mặc dù, bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để vượt qua vấn đề này. Tăng cài đặt ISO để bộ cảm biến hình ảnh trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng, sau đó sẽ cho phép bạn chụp ở tốc độ màn trập cao hơn, có thể ngăn ngừa mờ. Ngoài ra, chụp bằng máy ảnh gắn vào chân máy trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ giúp ngăn ngừa mờ.

Khi quay video, máy ảnh dường như không lưu toàn bộ tập tin của tôi

Với máy ảnh Panasonic, tốt nhất nên sử dụng thẻ nhớ SD tốc độ cao khi quay video để có kết quả tốt nhất. Các loại thẻ nhớ khác có thể không thể ghi dữ liệu video một cách nhanh chóng đủ, gây ra các phần của tập tin bị mất.

Hình ảnh có một định hướng lẻ

Với một số máy ảnh của Panasonic, cài đặt “Xoay Xoay” sẽ làm cho máy ảnh tự động xoay ảnh. Bạn có thể tắt cài đặt này nếu bạn thấy máy ảnh đang nhầm lẫn xoay ảnh theo định kỳ.

Số tệp được hiển thị dưới dạng “-” và ảnh đen

Sự cố này xảy ra nếu pin quá thấp để hoàn toàn lưu ảnh sau khi chụp, hoặc nếu ảnh đã được chỉnh sửa trên máy tính, đôi khi nó không thể đọc được bằng máy ảnh.

Trên đây là cách xử lý các lỗi hay gặp trên máy ảnh Panasonic mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn, hy vọng sẽ hữu ích và giúp các bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố trên máy ảnh của mình nhé.

Bạn có thể bổ sung thêm kiến thức chụp ảnh của mình bằng cách đọc những tips, tin tức mới nhất và tất cả mọi thứ về nhiếp ảnh tại website aitopvn.com 

Bài viết liên quan

Back to top button