Mách bạn cách vệ sinh máy ảnh đúng cách?

Tưởng chừng vô hại nhưng thực chất việc không vệ sinh hoặc vệ sinh chưa đúng sẽ khiến chiếc máy ảnh của bạn không còn bền đẹp nữa. Cùng tham khảo hướng dẫn cách vệ sinh máy ảnh đúng cách sau nhé!

Dưới đây là những điều mà bạn nên và không nên làm khi vệ sinh máy ảnh của mình:

Nên

– Vệ sinh ống kính và máy ảnh ở môi trường ít bụi nhất có thể.

– Dùng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để thổi bay các hạt bụi trước khi bạn lau ống kính của mình. Các hạt bụi nhỏ dưới ma sát khi sử dụng khăn lau có nguy cơ làm xước ống kính của bạn.

– Sử dụng khăn chuyên dụng (microfiber) để lau ống kính. Các loại khăn chuyên lau ống kính có cấu tạo sợi siêu nhỏ và chắc, khiến chúng không để lại xơ vải sau khi lau chùi.

– Hãy lựa chọn một cây chổi mềm để làm sạch ống kính. Một số ống kính có lớp tráng phủ đặc biệt đòi hỏi bạn phải sử dụng loại chổi riêng biệt để lớp tráng không bị xước.

– Khi vệ sinh mặt kính, hãy nhẹ nhàng lau theo chiều dọc và ngang, đừng lau ống theo đường tròn.

– Nếu có, hãy gắn filter vào ống trở lại ngay sau khi bạn vệ sinh ống kính xong.

Không nên

– Tuyệt đối không sử dụng nước khi lau chùi các thiết bị máy ảnh. Bạn sẽ không muốn bộ gear của mình bị mốc đâu.

– Đừng sử dụng cồn hay các hóa chất tẩy rửa không dành riêng cho máy ảnh. Chúng có thể ăn mòn các lớp tráng phủ hoặc làm ống kính bị ố màu.

– Đừng hà hơi vào ống kính và lau chúng như khi bạn vệ sinh một mặt gương bình thường. Hơi nước trong hơi thở của bạn có thể khiến ống kính bị mốc.

– Đừng dùng áo hay khăn giấy để lau ống kính, chúng sẽ chẳng bao giờ làm sạch được ống kính của bạn mà ngược lại, chúng có thể gây nguy hiểm khôn lường.

– Đừng để bất kì thứ gì cứng chạm vào mặt trước ống kính.

Hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để chiếc máy ảnh có độ bền và tuổi thọ cao nhất, phục vụ tốt nhất cho sở thích của các bạn. Chúc các bạn gìn giữ được chiếc máy ảnh của mình luôn như mới.

Bạn có thể bổ sung thêm kiến thức chụp ảnh của mình bằng cách đọc những tips, tin tức mới nhất và tất cả mọi thứ về nhiếp ảnh tại website aitopvn.com