Nguyên nhân và cách khắc phục khi Amply bị Ù mới nhất

Amply bị ù ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khiến bạn cực kỳ khó chịu? Đừng lo, chúng mình sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này qua bài viết nguyên nhân và cách khắc phục amply bị ù mới nhất sau đây. Tham khảo nhé, bạn sẽ khắc phục hiệu quả được lỗi này sau khi đọc xong bài viết đấy!

1. Amply bị nhiễm từ trường

Có thể do bạn đặt chiếc amply trong một không gian có nhiều từ trường. Các từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và không sớm thì muộn nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm “bẩn” các tín hiệu điện được truyền vào amply. Như thế, dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại cũng trở nên bị méo mó, biến dạng.

– Cách khắc phục: Hãy di chuyển amply tới vị trí khác phù hợp hơn. Tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Lưu ý là bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự có mặt của từ trường tại vị trí đặt amply.

2. Dây kết nối quá dài

Một nguyên tắc mà những chuyên gia cũng như các tay chơi âm thanh chuyên nghiệp đều biết, đó là dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm đi mạnh mẽ, đó là nguyên chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu. Đặc biệt, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này.

– Cách khắc phục: Đặt loa và amply gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể. Nhớ chọn những dây kết nối chất lượng cao của các hãng danh tiếng.

3. Quên nối đất cho amply

Amply thực tế là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được nối đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong. Nếu không được nối đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe.

– Cách khắc phục: Tìm chỗ nối đất cho amply ngay phía mặt sau của amply (bất kỳ amply nào cũng có – chính là những chiếc cọc GND nhỏ). Hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về vấn đề này.

4. Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Một số trường hợp tăng phô nguồn và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của âm thanh. Nếu bạn nghe thấy tại chỗ tăng phô nguồn phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu có thì là do nó hoặc có thể là do một trong những linh kiện như diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, dây tín hiệu bên trong amply bị đứt mass hoặc bị chập, mạch công suất hỏng.

– Cách khắc phục: Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không chắc chắn thì hãy nhờ thợ sửa chửa có tay nghề để sửa chửa và thay thế những thứ đó.

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ biết cách khăc phục hiện tượng Ampli bị ù hiệu quả mà không cần mang ra tiệm. Chúc các bạn thàng công!

> > Đừng quên follow Aitop thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, thú vị nhất nhé!