Những cách kết nối điện thoại Android với tivi mới nhất 2020

Hiện nay, kết nối điện thoại Android với tivi là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Rất nhiều bạn đặt câu hỏi với chúng mình rằng làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi nhanh chóng, hiệu quả nhất. Để giải đáp thắc mắc này, Aitop xin gợi ý một vài cách kết nối đơn giản hiệu quả dưới đây, bạn hãy theo dõi nếu có nhu cầu nhé!

1. Kết nối thông qua cổng MHL

Ngày nay, công nghệ kết nối không dây đang được thịnh hành, nhưng không vì thế mà kết nối dây truyền thống đã lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó, MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung từ điện thoại thông minh lên tivi, nhờ đó, người dùng sẽ có được hình ảnh và âm thanh lớn hơn, để có thể giải trí hoặc làm việc thoải mái hơn là trên màn hình điện thoại.

Để kết nối điện thoại với tivi Androi qua cổng MHL, bạn chỉ cần:

– Điện thoại có hỗ trợ MHL

– Cáp HML

– Tivi có cổng HDMI (MHL) là tốt nhất. Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường cũng có thể bạn sẽ kết nối được nhưng không đảm bảo 100% và khả năng tương thích không tốt như cổng HDMI (MHL).

2. Tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Đây là tính năng được rất nhiều người sử dụng vì nó đơn giản, hiệu quả. Tùy theo từng nhà sản xuất mà tính năng này sẽ có tên gọi khác nhau, chẳng hạn như Screen Share, Mirroring, Miracast… nhưng về bản chất, thì đây vẫn là tính năng cho phép chiếu màn hình qua kết nối chung một mạng wifi.

3. Dùng cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại Android hiện này đều được trang bị cổng hồng ngoại. Với cổng này, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại với những thao tác cơ bản.

4. Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Kho ứng dụng CH Play của điện thoại Android mang đến cho bạn hàng triệu ứng dụng tiện ích. Tùy theo thương hiệu tivi đang sử dụng, bạn có thể tìm được ứng dụng phù hợp bằng cách gõ từ khóa lên ô tìm kiếm trên Google Play, chẳng hạn như:

– Tivi LG: ứng dụng LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Tivi Sony: ứng dụng Sony Video & TV SideView

– Tivi Samsung: ứng dụng Samsung Smart View.

– Tivi TCL: ứng dụng TCL nScreen.

– Tivi Panasonic: ứng dụng Panasonic Remote 2.

5. Kết nối với tivi qua ứng dụng Youtube

Khi mở một video YouTube trên điện thoại Android, nếu điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

Trên đây là một vài cách kết nối điện thoại Android với tivi mới nhất 2020 mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ dễ dàng kết nối điện thoại của mình với TV nhằm tận dụng các tính năng giải trí cực kỳ hiện đại và độc đáo của những chiếc smartphone.

Cùng Follow Aitopvn.com thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất về công nghệ nhé!