Những điểm cần lưu ý để sử dụng loa Bose một cách tốt nhất

Loa Bose hiện là một trong những dòng loa được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi cùng chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý một số điều để loa luôn hoạt động tốt và giảm thiểu tối đa loa bị hỏng. Vậy những điều đó là gì? Cùng đến với bài những điểm cần lưu ý để sử dụng loa Bose một cách tốt nhất dưới đây để có đáp án cho mình nhé!

Vệ sinh loa thường xuyên

Sau thời gian dài sử dụng loa Bose của bạn bị bám bụi là tình trạng rất phổ biến. Bụi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng âm thanh, gây chạm mạch và giảm khả năng truyền dẫn. Do đó, để sử dụng loa Bose một cách tốt nhất bạn nên thường xuyên vệ sinh loa. Bạn hãy vệ sinh loa định kì và có hẳn một bộ dụng cụ vệ sinh loa để bụi bẩn không bám vào mạch điện,…

Đừng bật loa hoạt động quá công suất

Nếu bạn “bắt” loa Bose hoạt động ở tình trạng bị quá tải công suất trong thời gian dài sẽ vô cùng nguy hại cho loa, khiến âm thanh bị méo, vỡ tiếng, thậm chí có thể xảy ra những tình huống đáng tiếc như cháy loa, thậm chí bị hỏng. Chính vì vậy, điểm quan trọng nhất để bảo quản một sản phẩm nói chung và loa Bose nói riêng đó chính là hạn chế mở loa hết công suất trong thời gian dài.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng loa

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng loa Bose gây ra rất nhiều tác hại, không chỉ gây hao pin rất nhiều mà nguy hiểm hơn là dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm cho bạn thân. Vì thế để loa hoạt động tốt nhất bạn hãy tránh vừa sạc vừa dùng nhiều nhất có thể.

Tránh để loa dưới ánh nắng mặt trời

Ánh sáng cũng là một tác nhân gây hại cho chiếc loa Bose của bạn. Tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ khiến các gân loa chủ yếu làm bằng cao su, mút xốp… bị phân hủy. Quá trình này càng diễn ra nhanh hơn nếu thường xuyên để loa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, ánh sáng của đèn Neon cũng gây tác hại như vậy. Vì vậy, bạn cần giữ loa Bose ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ quá cao hoặc sử dụng các biện pháp bảo vệ, che chắn khi sử dụng loa Bose trong thời gian dài.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng loa Bose để giúp loa luôn hoạt động tốt và giảm thiểu tối đa loa bị hỏng. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!