Những gợi ý ống kính cho Canon 6D Mark II tốt nhất

Canon 6D Mark II là một máy ảnh chuyên nghiệp sở hữu bộ tính năng tuyệt vời, với cảm biến CMOS full-frame 26,2 MP, dải ISO từ 100 đến 40.000, khả năng tự động lấy nét Dual Pixel…Và để tận dụng hết lợi thế của chiếc máy ảnh này, bạn phải ghép nối nó với những ống kính tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý ống kính cho Canon 6D Mark II tốt nhất, giúp bạn có thể “chinh chiến” ở mọi mặt trận, dù là chụp chân dung, phong cảnh hay thể thao…

1. Ống kính chân dung tốt nhất

Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art

Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art là một ống kính chụp chân dung chuyên nghiệp đã giành được đánh giá trên nhiều trang máy ảnh.  Chiếc Ống kính Sigma này là ống kính một tiêu cự có tiêu cự cố định 85 mm. Nó tương thích với ngàm ống kính Canon EF. Phạm vi khẩu độ của nó là F16 đến F1.4 và tiêu cự tối thiểu là 0,85 m. Ống kính này có 9 lá khẩu màng và 14 thấu kính chia thành 12 nhóm.

Canon EF 85mm F1.8 USM

Ống kính Canon này sở hữu hệ thống lấy nét phía sau mang lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng bắt đầu với khẩu độ tối đa. Tính năng lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác được bổ sung bởi tính năng lấy nét thủ công toàn thời gian để có những điều chỉnh tinh tế. Hiệu ứng làm mờ mềm mại tự nhiên rất hấp dẫn và khả năng hoạt động của ống kính rất nổi bật, với chiều dài thấu kính không đổi cũng như nhóm thấu kính phía trước không xoay để giúp việc sử dụng kính lọc phân cực tròn trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Những ống kính chụp ảnh sản phẩm tốt nhất 2020

2. Ống kính macro tốt nhất 

Canon EF 100mm F2.8L Macro IS USM 

Độ sắc nét của nó rất ấn tượng, có rất ít họa tiết và biến dạng, và khẩu độ mở F2.8 mang lại hiệu ứng bokeh thực sự đẹp. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 30 cm kết hợp với tính năng ổn định quang học rất hữu ích để bù rung và thu được hình ảnh rõ nét về côn trùng đang di chuyển, cho dù là bướm, bọ rùa hay chuồn chuồn!

Sigma 150mm F2.8 EX DG OS HSM APO Macro

Đây là một ống kính tele khẩu độ lớn siêu nhỏ gọn và nhẹ, với khả năng chụp macro ở kích thước thực (1: 1). Ống kính được tối ưu hóa cao này có độ dài tiêu cự lý tưởng và được trang bị công nghệ Sigma bao gồm bộ ổn định quang học (OS), mô tơ siêu âm (HSM) và lớp phủ siêu đa lớp. 

3. Ống kính zoom tiêu chuẩn tốt nhất

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM

Ống kính EF 24-70mm F2.8L II USM rất linh hoạt với phạm vi thu phóng bao gồm các độ dài tiêu cự từ phong cảnh đến chân dung, cực kỳ sắc nét và có khả năng lấy nét tự động nhanh, không ồn và chính xác. Với khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác và kết cấu chống thấm thời tiết, rất khó để tìm thấy bất kỳ lỗi thực sự nghiêm trọng nào. 

Sigma 24-70mm F2.8 DG OS HSM Art 

Một ống kính zoom linh hoạt để chụp hàng ngày, ống kính Sigma 24-70mm F2.8 Art hoàn toàn mới này bao phủ một dải tiêu cự từ góc rộng đến chân dung hữu ích để phù hợp chụp trong nhiều môi trường.  Với hệ điều hành hoàn toàn mới và hệ thống lấy nét tự động nhanh và hiệu quả cao, ống kính Sigma này được cải tiến là hiện thân của tất cả các phẩm chất kỹ thuật và sự khéo léo xác định dòng Sigma Global Vision Art hiệu suất cao.

4. Ống kính zoom góc rộng tốt nhất

Canon EF 16-35mm F4L IS USM

Phiên bản F4 này cũng là một ống kính góc siêu rộng tuyệt vời mang lại hiệu suất cao trong một thiết kế nhỏ gọn và bộ ổn định hình ảnh quang học cho đến bốn điểm dừng hiệu chỉnh. Ống kính Canon EF 16-35mm F4L IS USM sắc nét đến từng góc để chụp phong cảnh và các ảnh góc rộng khác.

Canon EF 17-40mm F4L USM

Ống kính Canon EF 17-40mm F 4L USM là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tiết kiệm tiền cho một ống kính góc rộng.  Ống kính này sắc nét, lấy nét chính xác và bao gồm nhiều độ dài tiêu cự khác nhau để chụp phong cảnh và chụp ảnh góc rộng khác và nó có chất lượng chụp khá tốt trong điều kiện thiếu sáng.

5. Ống kính thể thao và động vật hoang dã tốt nhất

Sigma 150-600mm F5-6.3 DG OS HSM Sports

Tự hào với 2 thành phần kính FLD (hiệu suất ngang với fluorit) và 3 thành phần kính SLD, Sigma 150-600mm Sport mới tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét thông qua toàn bộ dải thu phóng. Quang sai màu được kiểm soát ở đầu dài của tiêu cự thông qua thiết kế tối ưu của các thành phần kính và kết cấu chống bụi và chống bắn tóe đảm bảo độ bền cao.

Canon EF 100-400mm F4.5-5.6L IS II USM

Canon EF 100–400mm f4.5–5.6L IS II USM mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tiên tiến, cấu trúc nhỏ gọn và khả năng phân giải tuyệt vời, rất phù hợp cho chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã. 

Tất cả các ống kính được Aitopvn gợi ý trên đều tương thích với Canon 6D Mark II. Bạn có thể cân nhắc chọn loại ống kính phù hợp với túi tiền và phong cách chụp ảnh của bạn. Chúc các bạn thành công!