Những lỗi hay gặp phải của loa bluetooth và cách khắc phục mới nhất

Loa bluetooth hiện là một trong những thiết bị âm thanh cực kỳ tiện lợi được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng vì những yếu tố khách quan và thói quen sử dụng không đúng cách đã gây ra nhiều lỗi và vấn đề trên thiết bị loa của mình. Chính vì thế, tại đây chúng mình sẽ chỉ ra cho những lỗi hay gặp phải của loa Bluetooth và cách khắc phục mới nhất. Bạn nên tham khảo để gỡ rối lúc cần nhé!

1. Loa Bluetooth bị “nghẽn” kết nối

Nghẽn kết nối là tình trạng loa bluetooth không thể kết nối được với các thiết bị điện thoại, máy nghe nhạc mặc dù tên chúng vẫn hiện trên màn hình. Tình trạng này thường gặp sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng mà chỉ việc làm hai bước dưới đây để khôi phục lại chức năng của Loa thôi:

– Tắt kết nối Bluetooth ở loa/thiết bị kết nối (điện thoại, laptop…) rồi khởi động lại.

– Thực hiện kết nối lại trên cả sửa loa Bluetooth mini lẫn thiết bị ghép nối (laptop, ipad, di động…)

Lưu ý:

Nếu các bạn đã thực hiện như trên mà loa vẫn không khôi phục được trạng thái ban đầu thì hãy tắt nguồn rồi Restart lại vài lần, sau đó vẫn tiếp tục ghép nối như thường là được.

Nếu lỗi là do thiết bị di động của bạn thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc xem sao nhé!

Nhanh chóng mang loa Bluetooth đến các cửa hàng để kiểm tra nếu chúng không vận hành tốt sau khi đã thử qua những cách trên.

2. Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

Trường hợp này đôi khi vẫn xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do cài đặt kết nối trên điện thoại của bạn.

Gặp lỗi này, bạn hãy tắt chức năng bluetooth của smartphone đi rồi bật lại. Nếu không được, bạn hãy kiểm tra xem smartphone của bạn có để chế độ giới hạn kết nối bluetooth không, nếu có hãy tắt nó đi và thực hiện lại. Cũng có trường hợp chiếc điện thoại của bạn đã từng kết nối bluetooth với quá nhiều thiết bị khiến nó bị “ấm đầu”. Việc bạn cần làm là gỡ bỏ hết những thiết bị đã “ghép đôi” mà smartphone của bạn đã ghi nhớ. Sau khi “bộ nhớ” được làm mới, hãy thực hiện kết nối lại.

3. Lỗi loa bluetooth không lên nguồn

Có một lỗi thường gặp của loa bluetooth nữa cũng hiếm gặp thôi, đó là khi mới mua loa bluetooth về bạn sẽ thường gặp tình trạng loa không lên nguồn thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến có thể là hết pin. 

Với lỗi này, rất đơn giản, bạn hãy cắm sạc cho nó và kiên nhẫn đợi từ 5- 10 phút rồi mới bật nguồn lên. Đôi lúc pin cạn kiện khiến bạn phải cắm sạc tới cả tiếng đồng hồ để kích hoạt viên pin đã “chết tạm thời”. 

Trường hợp xấu hơn là nếu bạn sạc một thời gian dài mà bật vẫn không lên nguồn thì có thể chiếc loa bị lỗi, hãy mang chiếc loa đi bảo hành, nếu hết thời gian bảo hành thì bạn có thể tìm đến một cơ sở uy tín để sửa chữa.

4. Loa bị chai Pin

Nếu thấy Loa Bluetooth xuất hiện các dấu hiệu sau thì nên đưa đi sửa loa bluetooth mini hoặc thay pin mới ngay, bởi vì chúng đã bị “Chai pin” mất rồi:

– Thời gian sạc đầy lâu: Thông thường, pin của Loa Bluetooth được sạc trong khoảng từ 4 – 6 tiếng đồng hồ, nhưng nếu Loa của bạn cần đến 8 tiếng hoặc hơn nữa mới đầy được thì phải xem xét lại nhé!

– Thời gian vận hành nhanh: Một quả pin của Loa Mini đã được sạc đầy có thể phát nhạc liên tục trong vòng 12 tiếng, thế nhưng, nếu chúng đã bị “chai” rồi thì chỉ có thể hoạt động trong vòng 2 – 3 tiếng thôi.

Khi mắc phải lỗi này, không còn cách nào khác, đã đến lúc bạn cần phải thay thế quả pin cho nó, bởi pin đã bị chai. Hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được thay viên pin chính hãng, cho dù đã hết bảo hành. Bởi chỉ viên pin chính hãng mới đảm bảo dung lượng và tính an toàn cho bạn khi sử dụng.

5. Loa bluetooth bị rè

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho loa bị rè, có thể do bạn sử dụng chế độ Max volume trong thời gian quá dài, hoặc là Loa phải chịu tác động cực lớn khiến màng bị thủng… 

Với lỗi này bạn chỉ còn cách mang loa ra tiệm thay một chiếc màng mới thôi. Hãy sử dụng đũng cách thì mới đảm bảo tuổi thọ của loa được lâu bền được.

6. Loa bị chập mạch

Khi bạn đang sử dụng mà thấy âm thanh bị nhập nhằng, sai lệch, không rõ tiếng không đảm bảo được chất lượng âm thanh và chất lượng truyền dẫn thì rất có thể loa bluetooth của bạn đang bị “chập mạch” rồi. Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ dễ khiến cho hệ điều hành chị cháy, đứt dây hoặc hư hại các bộ phận bên trong, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đối với lỗi này tốt nhất bạn hãy mang chiếc loa đi bảo hành nếu còn trong thời gian bảo hành. Chẳng may loa bluetooth yêu quý của bạn đã hết bảo hành, thì bạn phải tìm kiếm một nơi sửa chữa uy tín.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên mà chúng mình chia sẻ giúp các bạn không còn gặp khó khăn khi loa gặp sự cố nữa. 

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những phần đánh giá khách quan nhất.