Những lưu ý quan trọng khi sử dụng loa JBL

Với thiết kế đẹp mắt, chất lượng âm thanh hoàn hảo thì dòng loa JBL đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ âm nhạc. Tuy nhiên cũng như các thiết bị công nghệ khác, nếu không được sử dụng, bảo quản đúng cách, thường xuyên thì loa sẽ bị giảm tuổi thọ, công suất và gặp một số lỗi nhất định. Vì vậy ở bài viết này, mình sẽ chỉ ra những lưu ý quan trọng khi sử dụng loa JBL bạn nên xem.

Không để loa hoạt động hết công suất

Khi bạn cho loa hoạt động hết công suất trong thời gian dài sẽ khiến loa gặp sự cố. Nếu bạn có thói quen sử dụng loa “thơm ngon đến giọt cuối cùng”, hoạt động liên tục cho đến khi cạn kiệt pin hay mở volume hết cỡ thì điều này vô cùng nguy hại cho loa. Chính vì vậy, điểm quan trọng nhất để bảo quản một sản phẩm nói chung và loa nói riêng thì đó chính là hạn chế mở loa hết công suất trong thời gian dài.

Không sử dụng loa khi đang sạc pin

Đây là điều bạn không nên làm khi sử dụng loa, bởi nếu bạn sử dụng trong thời gian ngắn thì sẽ không gây hại quá nhiều cho loa nhưng những tác vụ kéo dài sẽ làm tuổi thọ của pin giảm dần vì trong lúc đó, pin của bạn sẽ phải thực hiện cùng lúc vừa sạc vừa xả. Việc “sạc-xả” liên tục này gây ra rất nhiều tác hại như: pin phồng, “chai” pin, dung lượng pin không được ghi nhận chính xác và nguy hiểm nhất chính là nhiệt độ của pin tăng lên rất nhanh, đột ngột làm ảnh hưởng đến các vi mạch trong loa thậm chí còn có nhiều trường hợp ghi nhận loa “chết” trong quá trình vừa sạc vừa sử dụng với công suất lớn.

Vì vậy, bạn hãy tránh thực hiện việc này nhiều nhất có thể, chỉ vừa sạc vừa sử dụng loa khi thực sự cần thiết và giữ loa ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Chú ý không để loa ở gần giường hay các thiết bị điện tử khi sạc. nếu thấy pin loa JBL nóng lên trong quá trình sạc, bạn cần đưa sản phẩm đi bảo dưỡng để tránh nguy cơ cháy nổ.

Không được để loa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Ánh sáng cũng là một tác nhân gây hại cho loa. Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím gây ảnh hưởng đến các gân loa. Vật liệu làm gân loa thường là cao su hoặc mút xốp và sẽ bị phân hủy khi bị chiếu tia cực tím chiếu vào. Và quá trình này càng diễn ra nhanh hơn nếu để loa thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn cần để loa ở nơi râm mát, không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và cần có các biện pháp bảo vệ, che chắn khi sử dụng loa ngoài trời trong thời gian dài. Đồng thời, ánh sáng từ đèn Neon cũng gây ra tác động tương tự nhưng không đáng kể.

Không được lười vệ sinh loa

Bất cứ một thiết bị điện tử nào khi sử dụng cũng cần phải được vệ sinh, và loa JBL cũng vậy. Nếu không, sau một thời gian sử dụng nhất định nó sẽ bị bám bụi. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng âm thanh mà chúng ta thưởng thức. Bụi bẩn bám vào có thể gây chạm mạch và sẽ làm khả năng truyền dẫn giảm đi rất nhiều. Vì vậy bạn nên vệ sinh loa định kì và có hẳn một bộ dụng cụ vệ sinh loa để bụi bẩn không bám vào mạch điện,… Việc vệ sinh thường xuyên cũng giúp âm thanh của loa có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của aitopvn.com, đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!