Những ống kính lý tưởng dành cho máy ảnh Fujifilm X-E3

Dưới đây là những ống kính lý tưởng dành cho máy ảnh Fujifilm X-E3 gồm các lựa chọn zoom, phong cảnh, chân dung, thể thao hay macro hàng đầu, sẽ hỗ trợ bạn chọn được chính xác chiếc ống kính mà bạn cần.

1/ Ống kính chụp thể thao và động vật hoang dã

Fujifilm XF 55-200mm F3.5-4.8 R LM OIS

Bao gồm một phạm vi tele linh hoạt, Fujifilm XF 55-200mm F3.5-4.8 R LM OIS là ống kính zoom tương đương 84-305mm rất phù hợp cho thể thao, chụp ảnh sự kiện và chụp chân dung.

Thiết kế quang học của nó kết hợp hai phần tử phân tán cực thấp và một phần tử phi cầu, giúp giảm nhiều loại quang sai để đạt được độ rõ ràng và sắc nét hơn.

Chức năng ổn định hình ảnh cho phép sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn tới 4,5 điểm dừng, ngăn ngừa rung máy ngay cả khi chụp cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc khi chụp ở khẩu độ đã dừng.

2/ Ống kính zoom

Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR

Chỉ có một ống kính zoom đa năng tồn tại cho dòng X nhưng may mắn thay, Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR có rất nhiều thứ để cung cấp.

Độ sắc nét tốt, khả năng chống lóa tuyệt vời và mặc dù phạm vi khẩu độ chậm, nó có hiệu ứng bokeh khá ở độ dài tiêu cự dài nhất. Đáng mừng là nó không quá lớn hoặc nặng và nó có khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Điểm mạnh thực sự của ống kính này là chống rung quang học, có xếp hạng 5 stop theo tiêu chuẩn CIPA. Động cơ lấy nét bên trong hoạt động nhanh và không gây tiếng ồn, khiến nó trở thành người bạn đồng hành tốt cho các cảnh quay hành động.

3/ Ống kính chụp đường phố

Fujifilm XF23mm F2 WR

Đầu tiên, động cơ lấy nét tự động cực nhanh ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Thứ hai, nó đi kèm với khả năng chống bụi, độ ẩm và nhiệt độ lạnh hoàn toàn trong thời tiết.

Cuối cùng, nó đủ nhỏ và nhẹ để trở thành một kết hợp tuyệt vời cho X-E3. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy nó như một ống kính kit đi kèm với máy ảnh.

Sau khi dừng lại ngoài khẩu độ nhanh nhất là F2, ống kính sẽ sắc nét từ góc này sang góc khác. Bokeh có một đặc điểm đẹp nhưng cách duy nhất để có được độ sâu trường ảnh nông hơn là lấy nét gần.

4/ Ống kính chụp cảnh quan và kiến ​​trúc

Fujifilm XF14mm F2.8 R

Ống kính cung cấp cho bạn trường nhìn tương đương 21mm, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thú vị cho phong cảnh và cảnh quan thành phố: nó không quá rộng nhưng cũng không quá hẹp cho phép bạn tạo ra các tác phẩm rất thú vị có các yếu tố kiến ​​trúc.

Khẩu độ tối đa F2.8 và góc rộng của nó cung cấp tốc độ cửa trập nhanh ngay cả trong điều kiện ánh sáng tối thiểu, cũng như tự động lấy nét nhanh, mượt mà khi cần.

Thiết kế quang học của nó kết hợp một cặp thấu kính phi cầu để kiểm soát sự biến dạng và quang sai hình cầu, đồng thời có ba yếu tố phân tán cực thấp, giúp giảm viền màu để cải thiện độ rõ nét.

Fujifilm XF10-24mm F4 R OIS

Một trong những ống kính lớn hơn và nặng hơn mà bạn có thể tìm thấy cho chiếc máy ảnh FujifilmX-E3

Là ống kính thẳng siêu rộng duy nhất cho hệ thống và thứ hai, dải tiêu cự của nó làm cho nó hữu ích hơn ống kính một tiêu cự góc rộng với độ dài tiêu cự cố định.

Chất lượng xây dựng rất tốt và độ sắc nét là tuyệt vời từ cạnh này sang cạnh khác, khiến nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho cảnh quan và kiến ​​trúc.

Hơn nữa, có lợi cho quang học, hệ thống ổn định hình ảnh quang học được tích hợp giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy xuống 3,5 điểm dừng để cải thiện độ sắc nét khi chụp cầm tay.

5/ Ống kính chụp chân dung

Fujifilm XF 50mm F2 R WR

XF 50mm F2 là ống kính tele tầm trung với AF tốc độ cao, độ sắc nét tiên tiến và khả năng chống chịu thời tiết – lý tưởng để chụp chân dung và sử dụng hàng ngày.

Khẩu độ F2 không phải là khẩu độ rộng nhất, nhưng nó vẫn sẽ tạo ra hình ảnh siêu sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú ngay cả ở cài đặt khẩu độ tối đa.

Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ của nó có 9 thấu kính chia thành 7 nhóm, bao gồm một thấu kính ED phi cầu và có hệ thống lấy nét bên trong, được điều khiển bởi một động cơ bước để lấy nét tự động nhanh và không ồn.

Fujifilm XF 56mm F1.2 R

Fujifilm XF 56mm F1.2 R có khẩu độ tối đa F1.2 sáng vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh đáng chú ý để sử dụng các kỹ thuật lấy nét chọn lọc.

Thiết kế quang học sử dụng cả các yếu tố phân tán phi cầu và cực thấp, giúp giảm nhiều loại quang sai, viền màu và biến dạng để đạt được độ sắc nét và rõ ràng cao. Lớp phủ Super EBC cũng được sử dụng để giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ nhằm cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc trong điều kiện sáng và ngược sáng.

Có thể bạn quan tâm: 8 ống kính Canon chụp ảnh du lịch tốt nhất 2021

6/ Ống kính chụp Macro

Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro

XF 80mm là một trong những bổ sung mới nhất trong lộ trình ống kính của Fujifilm và cũng là ống kính Fujifilm nguyên bản đầu tiên cung cấp độ phóng đại 1: 1.

Độ sắc nét được cho là đáng kinh ngạc thông qua phạm vi khẩu độ và nó hứa hẹn mang lại hiệu ứng bokeh đẹp.

Hệ thống lấy nét nổi mang lại lợi ích cho công việc chụp cận cảnh bằng cách sử dụng hai nhóm lấy nét riêng biệt để duy trì chất lượng hình ảnh trong toàn bộ phạm vi lấy nét và động cơ tuyến tính đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *