Thủ Thuật

Những thứ nên giữ trong túi máy ảnh khi đi chụp ảnh ngoại cảnh 2021

Tài năng chụp ảnh và sự kiên nhẫn có thể mang lại cho bạn một bức ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, có một số phụ kiện mà bạn nên luôn có trong túi máy ảnh của mình để làm cho chuyến chụp ảnh ngoại cảnh của bạn trở nên hiệu quả và năng suất hơn. Nó không cần phải đắt tiền hay kỳ lạ, nhưng một số phụ kiện thực sự có thể giúp nâng tầm trò chơi nhiếp ảnh của bạn. Ngay bây giờ, hãy cùng Aiop khám phá tìm hiểu những thứ nên giữ trong túi máy ảnh khi đi chụp ảnh ngoại cảnh 2021 nhé!

1. Thẻ nhớ dự phòng và pin

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp bạn có được khung hình và phối cảnh tuyệt vời, còn máy ảnh của bạn thì hết pin? Hoặc nó hoạt động và cho bạn biết không còn đủ bộ nhớ?

Vì mục đích này, giữ thẻ nhớ và pin dự phòng là một trong những cách hữu hiệu nhất để xử lý những tình huống như vậy. Bạn có thể mang theo nhiều thẻ nhớ và chúng sẽ không chiếm nhiều không gian trong túi máy ảnh của bạn. Bạn cũng có thể mang theo một vài cục pin dự phòng đã sạc đầy, số lượng này sẽ nhiều.

2. Khăn lau vải sợi nhỏ và khăn lau ống kính

Đây là hai trong số những phụ kiện rẻ nhất và hữu ích nhất mà bạn phải mang theo trong túi máy ảnh của mình.

Một miếng vải sợi nhỏ không chỉ hữu ích để làm sạch ống kính của bạn mà còn có thể sử dụng nó để bọc các phụ kiện khác mà bạn mang theo.

Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau khi ống kính máy ảnh của bạn bị dính dầu và bụi. Trong trường hợp đó, vải sợi nhỏ có thể không hoạt động hiệu quả như khăn lau và thậm chí còn bị nhòe nhiều hơn ở mặt trước ống kính của bạn.

Những phụ kiện này đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chụp được sắc nét, cho phép bạn sử dụng tối đa sức mạnh của máy ảnh của mình.

3. Chân máy mini

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chắc chắn bạn đã có một chiếc chân máy chắc chắn rồi. Nếu bạn có một chân máy cỡ lớn, việc mang theo nó trong những chuyến đi xa có thể phức tạp và bạn sẽ không thể bỏ nó vào túi máy ảnh của mình.

Như bạn có thể biết, chân máy mini có trọng lượng nhẹ, nhỏ và di động. Vì thế, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu mà không sợ mệt nhọc.

4. Ống nhòm nhỏ gọn

Nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng ống kính máy ảnh của họ làm ống nhòm, đây có thể là một giải pháp hơi phi thực tế.

Ống nhòm nhỏ gọn có thể bỏ vừa túi máy ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng ống nhòm của mình để phát hiện động vật hoang dã và ngay cả khi bạn vô tình làm rơi chúng, nó sẽ không bị tổn thương nhiều như làm rơi hoặc làm rơi máy ảnh hoặc ống kính của bạn.

5. Túi nhựa

Chỉ khi bị mắc kẹt trong mưa khi đi săn ảnh, bạn mới thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc mang theo một số túi nhựa, tấm che hoặc áo khoác đi mưa.

Một túi nhựa đựng hàng tạp hóa đơn giản hoặc một túi ziplock có thể đi được một chặng đường dài. Nếu trời đột ngột đổ mưa, bạn có thể sử dụng nó để giữ cho thiết bị nhạy cảm hơn của mình khỏi những cơn mưa như trút nước.

Nếu máy ảnh / ống kính của bạn bị bịt kín thời tiết, điều đó có vẻ không quá rõ ràng, nhưng hãy nghĩ đến những thẻ nhớ dự phòng, pin và các phụ kiện khác.

Bạn cũng có thể tạo một lỗ nhỏ trên túi nhựa đó để ống kính máy ảnh của bạn vừa vặn. Điều đó đã nói, dù trời mưa to đến đâu, bạn vẫn sẽ có được bức ảnh hoàn hảo. Tất nhiên, túi nhựa là một phương pháp không tốn kém, nhưng bạn cũng có thể nâng cấp và mua áo mưa chuyên nghiệp và áo mưa cho thiết bị chụp ảnh của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo túi nhựa bên mình và không để chúng ở đâu đó trong rừng.

6. Ống kính phụ

Nếu bạn đang muốn nâng cấp trò chơi nhiếp ảnh của mình, bạn có thể muốn có một vài ống kính bổ sung cho các loại hình ảnh và cảnh khác nhau.

Cho dù đó là thay đổi điều kiện ánh sáng hoặc chụp macro của một thứ gì đó đặc biệt khi đang chạy, cách tốt nhất để chụp được bức ảnh hoàn hảo là sử dụng một ống kính thích hợp cho nó.

7. Máy thổi khí

Chúng ta đều biết rằng máy ảnh là thiết bị rất tinh vi và nhạy cảm. Điều này đặc biệt đúng đối với cảm biến máy ảnh và các thành phần mặt trước và mặt sau của ống kính.

Nếu bạn phải làm sạch chúng, hãy tránh dùng tay / ngón tay của bạn, nó sẽ chỉ làm lem thêm bụi bẩn.

Thay vào đó, thổi không khí bằng cách sử dụng máy thổi tên lửa để đánh bật bụi bẩn và mảnh vỡ. Những máy thổi khí nhỏ và rẻ tiền này thường đủ để loại bỏ các hạt mịn và loại bỏ bụi khỏi thiết bị của bạn.

8. Kìm

Đó có lẽ là một trong những thứ mà bạn có lẽ nên mang theo khi đi bộ đường dài hoặc phiêu lưu, ngay cả khi bạn không phải là một nhiếp ảnh gia. 

Nếu bạn ra ngoài chụp ảnh, một chiếc kìm có thể giúp bạn thực hiện rất nhiều việc, chẳng hạn như siết chặt các vít của chân máy, cắt dây, dựng trại, v.v. Lần tới khi bạn đi chụp ảnh, hãy nhớ mang phụ kiện tuyệt vời này với bạn.

9. Bình Xịt con trùng

Trong khi chụp những bức ảnh đẹp nhất của bạn ở nơi hoang dã, bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi có thể gây khó chịu hoặc cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn thích chụp ảnh động vật hoang dã hoặc thiên nhiên, bạn phải mang theo bình xịt con trùng để tránh mọi nguy cơ tiềm ẩn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đi với một thương hiệu thân thiện với môi trường. Hãy nhớ rằng, nếu bạn mang theo một hộp thuốc xịt con trùng khi đi phượt, hãy đảm bảo rằng bạn vứt bỏ nó đúng cách khi nó đã hết (tức là ở nhà chứ không phải ở đâu đó cạnh cây – điều đó thật thô lỗ.)

Phần kết luận

Aitop hy vọng rằng danh sách phụ kiện này sẽ giúp việc chụp ảnh ngoài trời của bạn trở nên thú vị, hiệu quả và thoải mái hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng chúng mình đã bỏ lỡ điều gì đó quan trọng cần có trong danh sách này, thì hãy cho chúng mình biết qua phần bình luận bên dưới nhé!

aitopvn.com nơi cung cấp thông tin hay, hữu ích cho cộng đồng nhiếp ảnh. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button