Review Máy ảnh Fujifilm X-S10

X-S10 là một máy ảnh không gương lật nhỏ gọn mới vừa được ra mắt hứa hẹn mang đến cho bạn người dùng những trải nghiệm ấn tượng. Cùng theo dõi bài viết review máy ảnh Fujifilm X-S10 sau đây để xem nó có gì đặc biệt nhé!

Thiết kế

Fuji X-S10 có thiết kế không giống như các máy ảnh dòng X lớn hơn như X-T4, X-S10 có báng cầm tay sâu hơn, “giống SLR” hơn – làm cho nó gợi nhớ hơn một chút về X-H1 vạm vỡ.

Ngoài báng cầm tay sâu hơn, điểm khác biệt về thiết kế đáng chú ý khác ở X-S10 so với máy ảnh dòng Fuji X là các vòng xoay điều khiển thông số ISO, tốc độ màn trập cũng đã được loại bỏ để chuyển về hệ thống nút xoay chế độ, giống với những dòng máy DSLR.

Máy ảnh Fujifilm X-S10 sở hữu màn hình cảm ứng LCD có thể thay đổi góc hoàn toàn khớp nối với khả năng quay mặt trước.

Màn hình cảm ứng LCD 3,0 inch có độ phân giải xấp xỉ 1,04 triệu điểm và cung cấp phạm vi trường ảnh 100%. Trong khi đó, EVF ít nhiều giống với EVF trên X-T30, có tấm nền OLED 0,39 inch với độ phân giải 2,36 triệu điểm và cung cấp hệ số phóng đại 0,62x.

Hệ thống IBIS mới

Điểm nổi bật của chiếc máy ảnh Fujifilm này đó chính là cơ chế ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS) có khối lượng và trọng lượng nhỏ hơn khoảng 30% so với mẫu trước đó. Mặc dù chỉ nặng 450g, X-S10 có thể cung cấp khả năng ổn định hình ảnh năm trục lên đến 6,0 điểm dừng. Đây cũng là máy ảnh X Series tầm trung đầu tiên sử dụng cơ chế lưu giữ cảm biến chuyển động. Đây là một bộ giảm sốc cơ học chống lại những rung động nhẹ có thể đến từ bộ phận cửa trập của máy ảnh, bổ sung thêm một mức độ ổn định khác để đảm bảo độ rõ nét và độ phân giải của hình ảnh được duy trì.

Lấy nét tự động và chụp liên tục

X-S10 hứa hẹn có hệ thống lấy nét tự động tốc độ cao được hỗ trợ bởi bộ xử lý X-Processor 4 của Fujifilm. Cảm biến này có 2,16 triệu điểm ảnh nhận diện theo pha mà Fujifilm đánh giá là có thể lấy nét nhanh nhất là 0,02 giây, trong một số trường hợp, – 7 EV.

Ngoài ra, X-S10 được trang bị AF theo dõi cho các đối tượng chuyển động cũng như nhận diện khuôn mặt và mắt cho phép theo dõi đối tượng theo cách đó.

Cảm biến và bộ xử lý hình ảnh

Trung tâm của chiếc máy ảnh này là cảm biến X-Trans CMOS 4 26,1 megapixel hoạt động cùng với bộ xử lý X-Processor 4, sự kết hợp tương tự được thấy trong dòng X-T4

18 chế độ mô phỏng màu phim

Cũng như các máy ảnh khác trong dòng Fujifilm X-Series, X-S10 sở hữu 18 chế độ mô phỏng màu phim (giả lập màu phim analog như các phiên bản trước đây) được áp dụng cả trong ảnh chụp tĩnh lẫn quay phim. Chế độ mô phỏng phim này bao gồm ETERNA Bleach Bypass, tạo ra hình ảnh khử bão hòa, độ tương phản cao.

Khả năng quay video

Video có thể được quay ở độ phân giải 4K sử dụng lượng dữ liệu tương đương 6K để đảm bảo các cảnh quay được quay ở độ phân giải cao với độ nhiễu thấp. X-S10 cũng hỗ trợ quay video 4K/30p 4: 2: 0 8-bit vào thẻ SD được lắp vào máy ảnh, cũng như xuất video 10-bit 4K/30p 4: 2: 2 qua cổng HDMI của máy ảnh.

Thời lượng Pin

Tuổi thọ pin chính thức của CIPA là 325 bức ảnh mỗi lần sạc khi sử dụng màn hình LCD. Trừ khi bạn đang sử dụng Wi-Fi nhiều, nếu không, bạn có thể sẽ làm tốt hơn một chút. Ngoài ra, với chiếc máy ảnh này bạn có thể được sạc và hoạt động qua đầu nối USB Type-C, tuy nhiên, để thực hiện điều này, bạn sẽ cần nguồn điện tương thích USB PD.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.