Sau 4 năm ra mắt, Canon EOS 800D còn đáng để sở hữu?

Là một thiết kế hướng đến lĩnh vực máy tầm trung, 800D cũng tự hào về các tính năng đặc biệt và một thân máy đẹp, được làm từ các bộ phận kim loại và nhựa. Tay cầm của máy ảnh sâu và đủ nhẹ khoảng 500 gram khi không gắn ống kính để trở thành một máy ảnh mà bạn có thể mang theo cả ngày trong túi xách của mình một cách hết sức tiện dụng. Bên cạnh đấy, những tính năng của chiếc máy ảnh này cũng được người dùng đánh giá rất cao nhưng với sự ra đời của hàng loạt máy ảnh mới thì liệu Sau 4 năm ra mắt, Canon EOS 800D còn đáng để sở hữu? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cảm biến

Trung tâm của máy ảnh Canon 800D là cảm biến CMOS APS-C 24,2 MP được tăng cường thêm bởi bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7. Điều này có nghĩa là bạn có hiệu suất máy ảnh nhanh và độ nhạy sáng cao được đảm bảo. 

Dải ISO trên máy ảnh đủ cho hầu hết các điều kiện ánh sáng từ ISO 100-25600. Điều này có thể được tiếp tục lên đến 51200 nếu cần. Nhờ sức mạnh xử lý cao, bạn sẽ nhận được ít tiếng ồn và mức độ rõ ràng có thể nhìn thấy trong hình ảnh. Để chụp liên tục, máy ảnh đủ tốt với tốc độ 6 khung hình/giây. 

Xem thêm: Top máy ảnh Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay

Tự động lấy nét

Canon EOS 800D sở hữu hệ thống lấy nét tự động lấy nét theo pha 45 điểm tất cả các loại. Điều này làm cho việc lấy nét vào các đối tượng vừa siêu nhanh vừa cực kỳ chính xác bất kể điều kiện ánh sáng. 

Trong khi quay video hoặc chụp ảnh ở chế độ xem trực tiếp, Dual Pixel CMOS AF được sử dụng để cung cấp khả năng lấy nét mượt mà hoàn hảo, hoạt động theo cách tương tự như hầu hết các máy quay phim. 

Trong trường hợp quay video, Movie Servo AF giúp lấy nét tự động tự nhiên khi tiêu điểm được thay đổi từ đối tượng này sang đối tượng khác. Màn hình cảm ứng có thể được sử dụng để lấy nét các đối tượng khá trực quan và đồng thời xem những gì bạn đang chụp.

Video

Canon EOS 800D được xây dựng tốt cho nhu cầu quay video. Máy ảnh hỗ trợ quay video Full HD 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây ở MP4. Và 30 khung hình/giây ở định dạng MOV với tính năng nén ALL-I khi bạn đang quay phim tua nhanh thời gian. 

Ấn tượng hơn nữa 800D có tính năng ổn định hình ảnh trong máy ảnh. Điều này chỉ áp dụng cho quay video và không thể được sử dụng để chụp ảnh tĩnh, nhưng nó có thể được kích hoạt để đảm bảo quay video mượt mà hơn khi quay ở chế độ cầm tay.

Thân máy

Là một kẻ tầm trung, 800D cũng tự hào về các tính năng đặc biệt và một thân máy đẹp, được làm từ các bộ phận kim loại và nhựa. Tay cầm của máy ảnh sâu và đủ nhẹ khoảng 500 gram khi không gắn ống kính để trở thành một máy ảnh mà bạn có thể mang theo cả ngày trong túi xách của mình.

Có một màn hình LCD cảm ứng 3 inch, 1040k-dot ở phía sau máy ảnh. Màn hình Clear View II TFT có chất lượng rất tốt và hiển thị hình ảnh thu được rất rõ nét, màu sắc sống động và mức độ tương phản tốt trong khi máy ảnh đang được sử dụng ở chế độ Xem lại.

Màn hình cảm ứng cũng đẹp và nhạy, không bao giờ bị lỗi khi nhập lệnh qua màn hình bằng ngón tay của bạn. Giống như các mẫu trước đó, màn hình được thiết kế bản lề để cho phép nó được chiết xuất hoàn toàn 180 độ khỏi thân máy, từ đó nó cũng có thể xoay qua 270 độ. Điều này cho phép định vị màn hình sao cho nó đối diện với mặt sau của máy ảnh để chụp ảnh thông thường cũng như mặt trước để tự chụp chân dung và tương tự như vậy.

Canon EOS 800D có kính ngắm pentamirror quang học hoạt động rất tốt khi chụp ngang tầm mắt. 

Xem thêm: Top ống kính tốt nhất cho người dùng Canon 80D

Khả năng kết nối

Máy ảnh Canon này cung cấp kết nối Wi-Fi và Bluetooth với một thiết bị thông minh thông qua ứng dụng Canon Camera Connect. Ứng dụng cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách liên kết các thiết bị, sau đó bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh có công cụ tìm xem trực tiếp hoặc chỉ cần chuyển ảnh nhanh chóng sang điện thoại để chia sẻ với ai đó.

Bạn có nên mua Canon 800D vào năm 2021?

Canon EOS 800D là một sự kế thừa xứng đáng cho 750D, cải tiến hơn nữa về điểm mạnh và điểm yếu của nó. Nó có cảm biến tốt hơn, bộ xử lý hình ảnh mới hơn, tự động lấy nét nhanh hơn và thời lượng pin dài hơn. 

Vậy bạn có nên mua Canon 800D vào năm 2021? Câu trả lời cho câu hỏi này là có. 800D không phải là chiếc máy ảnh huy hoàng nhất hiện có, nhưng chúng mình nghĩ rằng nó là chiếc máy ảnh thân thiện nhất để bắt đầu ngay bây giờ. Bạn có thể chụp những bức ảnh chất lượng cao vì chất lượng hình ảnh tuyệt vời của chiếc máy ảnh này.

Những bức ảnh được chụp bằng Canon EOS 800D

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.