Siêu phẩm Sony A1 ra mắt với những thông số ấn tượng

Được thiết kế với khả năng có thể chụp tối đa 30 khung hình/giây – tốc độ chụp nhanh nhất từ ​​trước đến nay – không bị mất nét đồng thời kết hợp với công nghệ lấy nét tự động của Sony cho phép lên đến 120 phép tính lấy nét tự động mỗi giây, cao gấp đôi tốc độ của a9 II. Cùng khám phá thêm về Siêu phẩm Sony A1 ra mắt với những thông số ấn tượng trong bài viết dưới đây nhé.

Sony Alpha A1 là sự kết hợp của tất cả các công nghệ tiên tiến nhất của Sony vào một thân máy. Nó có cảm biến hình ảnh Exmor RS CMOS full-frame 50,1 megapixel mới kết hợp với công cụ xử lý hình ảnh BIONZ XR được nâng cấp với sức mạnh xử lý gấp tám lần so với bộ xử lý BIONZ X.

Máy ảnh có thể chụp tối đa 30 khung hình/giây – tốc độ chụp nhanh nhất từ ​​trước đến nay – không bị mất nét đồng thời kết hợp với công nghệ lấy nét tự động của Sony cho phép lên đến 120 phép tính lấy nét tự động mỗi giây, cao gấp đôi tốc độ của a9 II.

Cảm biến 50,1 megapixel đó có khả năng dải động 15 stop và không hy sinh bất kỳ hiệu suất ISO nào được mong đợi trước đó.

Ngay cả với số điểm ảnh cao của cảm biến này, Alpha A1 cung cấp độ nhạy cao với độ nhiễu thấp, cộng với 15+ điểm dừng đối với video và 15 điểm dừng đối với ảnh tĩnh, cho sự chuyển màu mượt mà, tự nhiên từ vùng tối đến vùng sáng nhờ hệ thống xử lý tiên tiến của nó, trong suốt dải nhạy sáng ISO rộng 100-32,000 (có thể mở rộng lên 50-102,400, khi chụp ảnh tĩnh).

Ngoài ra, máy ảnh Sony Alpha A1 có kính ngắm OLED độ phân giải lớn: Kính ngắm điện tử OLED Quad-XGA loại 0,64 9,44 triệu điểm (xấp xỉ) với tốc độ làm mới 240 khung hình/giây đầu tiên trên thế giới.

Máy ảnh cũng có màn trập điện tử im lặng, không rung, có tính năng chụp chống nhấp nháy đầu tiên trên thế giới với cả màn trập cơ và điện tử. Ngoài ra, Alpha A1 có khả năng đồng bộ đèn flash màn trập điện tử lên đến 1/200 giây và lên đến 1/400 giây với màn trập cơ học (điều này mở rộng đến 1/500 khi chụp ở chế độ cắt APS-C) nhờ những gì công ty đang gọi nó là “màn trập điều khiển kép”.

Sony hứa hẹn “khả năng lấy nét tự động vô song” trên A1 với tính năng theo dõi mắt thời gian thực cho cả ảnh và video, bao gồm cả con người, động vật và chim. Theo Sony, các thuật toán theo dõi hoạt động nhanh hơn bao giờ hết và với độ chính xác cao hơn 30% so với A9 II. 

Sony cũng đề cập rằng Alpha A1 là một “máy quay phim chuyên nghiệp” vì nó có khả năng quay video 8K với tốc độ lên đến 30 khung hình/giây. Đó là video 8K được quay bằng cách lấy mẫu quá mức 8,6K xuống 8K (lấy mẫu quá mức và cô đặc là một dấu hiệu nổi bật của các tính năng video Sony). 

Ngoài ra, nó có thể quay với tối đa 4Kp120 ở 10 bit 4: 2: 2: Nén All-I. 4K được lấy mẫu quá mức, chất lượng cao hơn cũng có sẵn ở chế độ Super 35.

Alpha A1 cũng hỗ trợ S-Cinetone, thuộc dòng điện ảnh, mang lại màu sắc như rạp chiếu phim, cũng như S-Log3 10-bit cung cấp dải động 15+ stop. Tất nhiên, máy ảnh cũng hỗ trợ HLG.

Như mong đợi, máy ảnh Sony này cũng hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong thân máy cho khả năng ổn định 5,5 điểm dừng và cấu trúc tản nhiệt để ghi hình kéo dài: 30 phút ở 4Kp60 hoặc 8K. Nó cũng có thể xuất video Raw 16-bit qua HDMI.

Alpha A1 có hai khe cắm phương tiện hỗ trợ cả thẻ UHS-I và UHS-II SDXC / SDHC, cũng như thẻ CFexpress Loại A mới cho dung lượng tổng thể cao hơn và tốc độ đọc/ghi nhanh hơn. 

Sony Alpha A1 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 năm 2021 với giá 6.500 USD.

Cùng tìm hiểu thêm về những loại thiết bị điện tử mới nhất tại trang aitopvn.com nhé.